Cách Tùy Chỉnh Màn Hình Chính Samsung Của Bạn

Cách Tùy Chỉnh Màn Hình Chính Samsung Của Bạn

Nội dung chính:

  • Thay đổi hình nền: Chạm và giữ màn hình chính, chọn Hình nền > Bộ sưu tập. Chọn một hình ảnh và chọn Màn hình chính hoặc Màn hình khóa.
  • Thay đổi cài đặt màn hình chính: Đi tới Cài đặt Samsung > Màn hình > Màn hình chính. Chọn cài đặt màn hình chính.
  • Thêm tiện ích: Nhấn và giữ trên màn hình chính và chọn Tiện ích. Nhấn và giữ tiện ích bạn muốn, sau đó đặt nó vào nơi bạn muốn.

Bạn có thể tùy chỉnh các widget màn hình chính, chủ đề biểu tượng và hình nền hoặc hình ảnh màn hình khóa của bất kỳ thiết bị di động Samsung nào. Sử dụng Galaxy Store, các thiết bị Samsung Galaxy có thêm một lớp cá nhân hóa, cho phép bạn thêm các chủ đề trực quan, gói biểu tượng, màn hình luôn hiển thị và hơn thế nữa.

Tùy Chỉnh Hình nền Màn Hình Khóa Và Màn Hình Chính Samsung

Bạn có thể đặt hình nền theo một số cách. Bạn có thể làm điều đó trực tiếp từ màn hình chính hoặc bạn có thể làm điều đó từ menu cài đặt trong khi duyệt thư viện ảnh của mình.

Từ Màn Hình Chính

1. Nhấn và giữ vào một vùng trống của màn hình chính.

2. Từ menu xuất hiện, chọn Hình nền (bạn cũng có thể áp dụng các tiện ích và chủ đề theo cách này).

3. Bây giờ bạn sẽ thấy Cửa hàng Galaxy. Bạn có thể chọn tải xuống một trong các hình nền có sẵn trong cửa hàng hoặc nếu bạn muốn đặt hình nền bằng hình ảnh tùy chỉnh, hãy chọn Bộ sưu tập ở trên cùng trong phần Hình nền của tôi.

4. Chọn hình ảnh bạn muốn sử dụng và một menu sẽ xuất hiện. Chọn Màn hình chính hoặc Màn hình khóa tương ứng. Bạn cũng có thể chọn áp dụng hình ảnh cho cả hai.

Trong Khi Xem Hình Ảnh

1. Khi hình ảnh đang mở, chạm vào màn hình để hiển thị menu và chọn menu ba chấm.

2. Trong các tùy chọn xuất hiện, hãy chọn Đặt làm hình nền để áp dụng hình ảnh làm hình nền trên một trong các màn hình của bạn. Bạn cũng có thể chọn Đặt làm Hình ảnh Luôn hiển thị nếu bạn muốn áp dụng hình ảnh vào màn hình AOD.

3. Một menu sẽ xuất hiện. Chọn Màn hình chính hoặc Màn hình khóa tương ứng. Bạn cũng có thể chọn áp dụng hình ảnh cho cả hai.

Cách Tùy Chỉnh Cài Đặt Màn Hình Chính

Ngoài việc chọn hình nền, bạn cũng có thể định cấu hình các tùy chọn màn hình chính như số lượng biểu tượng ứng dụng được hiển thị hoặc có khóa và mở khóa bố cục màn hình chính hay không.

Để thay đổi cài đặt màn hình chính, hãy chạm và giữ vào một vùng trống của màn hình chính, sau đó từ danh sách xuất hiện, hãy chọn Cài đặt Màn hình chính. Bạn cũng có thể điều hướng đến đó bằng cách đi tới Cài đặt Samsung > Màn hình > Màn hình chính.

Cách Đặt Chủ Đề Bằng Samsung Galaxy Store

Thay vào đó, bạn có thể thích áp dụng một chủ đề hơn. Chủ đề không chỉ thay đổi hình nền, chúng còn thay đổi biểu tượng, AOD, phông chữ và màu menu.

Chú ý: Khi bạn cài đặt bản cập nhật phần mềm chính thức trên thiết bị Samsung của mình, nó có thể đặt lại mọi bố cục và chủ đề màn hình chính mà bạn đã áp dụng. Nếu điều đó xảy ra, chỉ cần áp dụng lại chủ đề bằng phương pháp trên.

1. Mở và đăng nhập vào ứng dụng Samsung Galaxy Store.

2. Chọn 3 đường thẳng đứng ở góc trên cùng bên trái.

3. Nhấn vào Ứng dụng của tôi.

4. Nhấn vào Chủ đề.

5. Trong trang Chủ đề, duyệt tìm chủ đề bạn muốn áp dụng. Hãy nhớ rằng một số chủ đề mất phí và một số chủ đề miễn phí.

6. Khi bạn tìm thấy chủ đề mình muốn, hãy nhấp vào Tải xuống để có chủ đề miễn phí hoặc Mua chủ đề trả phí (sẽ hiển thị giá). Bạn cũng có thể thử một chủ đề cao cấp bằng cách chọn Tải xuống dùng thử.

7. Sau khi chủ đề tải xuống thiết bị của bạn, bạn phải chọn Áp dụng trên trang Galaxy Store để đặt chủ đề là hoạt động.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn và giữ vào vùng trống của màn hình chính và chọn Chủ đề từ menu xuất hiện, sau đó chọn chủ đề từ những chủ đề được liệt kê là có sẵn.

Cách Thêm Tiện Ích Vào màn Hình Chính Của Bạn

Tiện ích là phiên bản nhỏ hơn hoặc phiên bản trực tiếp của ứng dụng. Bạn có thể đặt các widget trên bất kỳ màn hình chính nào của mình, thay đổi kích thước của chúng và đôi khi bạn có thể tùy chỉnh thông tin mà chúng hiển thị.

Để đặt một tiện ích trên màn hình chính của bạn:

1. Nhấn và giữ trên một vùng trống của màn hình chính. Chọn Widget từ menu xuất hiện.

2. Cuộn qua danh sách các widget có sẵn cho đến khi bạn tìm thấy một widget mình muốn sử dụng.

3. Nhấn và giữ tiện ích bạn muốn. Nếu có nhiều kích thước và loại có sẵn, bạn sẽ có thể chọn chúng trước khi đặt widget.

4. Trong khi giữ yên, bạn sẽ thấy màn hình chính của mình. Đặt tiện ích ở bất cứ đâu bạn muốn trên màn hình. Nếu bạn muốn nó trên một màn hình chính khác, hãy trượt ngón tay của bạn đến cạnh của màn hình.

5. Khi tiện ích đã được đặt, bạn có thể chạm và giữ vào cửa sổ để thay đổi kích thước của tiện ích. Hãy nhớ rằng một số tiện ích không thể thay đổi kích thước.

Mẹo: Hầu hết các ứng dụng bạn tải xuống sẽ đi kèm với một tiện ích. Do đó, nếu bạn muốn có nhiều widget hơn, chỉ cần tải xuống nhiều ứng dụng hơn.

Cách Áp Dụng Trình Khởi Chạy Tùy Chỉnh

Hầu hết các trình khởi chạy tùy chỉnh sẽ được áp dụng sau khi bạn tải xuống và cài đặt chúng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Android sẽ sử dụng launcher làm mặc định. Bạn có thể gặp phải tình huống có hai trình khởi chạy hoạt động cùng một lúc, cả trình khởi chạy tùy chỉnh và trình khởi chạy Samsung. Để khắc phục điều đó, bạn chỉ cần đặt trình khởi chạy tùy chỉnh làm mặc định.

Đặt Trình Khởi Chạy Tùy Chỉnh

1. Mở Cài đặt, từ ngăn ứng dụng hoặc bằng cách vuốt từ trên cùng của màn hình xuống và nhấn vào biểu tượng Bánh răng ở trên cùng bên phải của khay thông báo.

2. Chọn Ứng dụng từ menu Cài đặt.

3. Chọn trình khởi chạy bạn muốn sử dụng từ danh sách xuất hiện.

4. Cuộn xuống Màn hình chính và nhấn vào đó.

5. Crong phần Ứng dụng chính mặc định, hãy đảm bảo rằng trình khởi chạy bạn muốn sử dụng được liệt kê. Nếu không, hãy chọn nó trong Liên kết ứng dụng.

Tắt Trình Khởi Chạy Cổ Phiếu

Để ngăn trình khởi chạy cổ phiếu gây ra sự cố, bạn có thể muốn vô hiệu hóa nó.

1. Mở Cài đặt, từ ngăn ứng dụng hoặc bằng cách vuốt từ trên cùng của màn hình xuống và nhấn vào biểu tượng Bánh răng ở trên cùng bên phải của khay thông báo.

2. Chọn Ứng dụng từ menu Cài đặt.

3. Nhấn vào menu ba chấm ở trên cùng bên phải và chọn Hiển thị ứng dụng hệ thống.

4. Khi danh sách ứng dụng mô phỏng lại, hãy tìm và nhấn vào Trang chủ một giao diện người dùng.

5. Nếu bạn đặt trình khởi chạy tùy chỉnh làm mặc định, bạn sẽ có thể chọn tùy chọn Tắt. Nếu bạn không thể chọn nó thì không thể tắt trình khởi chạy.

Cách Áp Dụng Gói Biểu Tưởng Tùy Chỉnh

Nếu không sử dụng Galaxy Store để áp dụng chủ đề, bạn có thể vào Cửa hàng Google Play để tùy chỉnh các biểu tượng bằng cách cài đặt gói biểu tượng trên điện thoại Samsung của mình.

Chỉ cần tìm gói biểu tượng bạn muốn sử dụng trên Google Play, sau đó tải xuống và cài đặt nó vào thiết bị của bạn. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn sau khi cài đặt để áp dụng gói biểu tượng. Nếu đang sử dụng trình khởi chạy tùy chỉnh, bạn sẽ cần chọn các biểu tượng theo cách thủ công.

Trang Chủ Samsung One UI Là Gì?

Trình khởi chạy cổ phiếu trên các thiết bị của Samsung được gọi là One UI Home. Nếu bạn chưa quen, trình khởi chạy về cơ bản đóng vai trò là giao diện đồ họa trên thiết bị di động. Bằng cách cài đặt các trình khởi chạy khác nhau, bạn có thể thay đổi giao diện và hoạt động của toàn bộ điện thoại, bao gồm màn hình chính, màn hình khóa và luôn hiển thị.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận