Cách Thiết Lập Và Sử Dụng Danh Bạ Đáng Tin Cậy Trên Facebook

Cách Thiết Lập Và Sử Dụng Danh Bạ Đáng Tin Cậy Trên Facebook

Facebook Trusted Contacts là tính năng cho phép người dùng khôi phục tài khoản Facebook của mình thông qua bạn bè. Đó là biện pháp cuối cùng khi người dùng quên mật khẩu và không còn quyền truy cập vào tài khoản email và số điện thoại được liên kết với tài khoản của mình. Bạn phải thêm ít nhất ba người bạn trong danh bạ liên hệ đáng tin cậy và không nhiều hơn năm, và nếu tài khoản Facebook của bạn bị khóa, bạn sẽ cần liên hệ với tất cả họ để nhận mã khôi phục lại Facebook.

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách thiếp lập và sử dụng danh bạ đáng tin cậy trên Facebook.

  ****NOTE:  Các hướng dẫn này áp dụng cho phiên bản Facebook dành cho máy tính để bàn trên máy Mac hoặc máy tính Windows. 

 

Cách Thiết Lp Danh B Đáng Tin Cy Trên Facebook

Trước khi bạn thiết lập danh bạ đáng tin cậy trên Facebook, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn những người bạn thân, gia đình đáng tin cậy và bạn có thể liên hệ dễ dàng liên hệ với họ qua điện thoại. Khi bạn sử dụng nó, bạn sẽ cần phải liên hệ với tất cả những người bạn đã liên hệ đáng tin cậy , không chỉ một. Bạn cũng nên liên hệ với từng người để đảm bảo rằng họ có thể và sẵn sàng giúp đỡ bạn.

 

1. Nhấp vào mũi tên xuống ở phía trên bên phải của màn hình.

 

2. Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

 

3. Chọn Cài đặt.

 

4. Nhấp vào Bảo mật và Đăng nhập.

 

5. Tìm Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa trong Thiết lập bảo mật bổ sung và nhấp vào Chỉnh sửa bên cạnh.

 

6. Một thông báo sẽ bật lên giải thích cách hoạt động của các liên hệ đáng tin cậy. Nhấp vào Chọn liên hệ đáng tin cậy . Nhập tên của ít nhất ba người bạn. Bạn có thể thêm tối đa năm.

 

****NOTE: Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần liên hệ với tất cả những người mà bạn liệt kê là địa chỉ liên hệ đáng tin cậy, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn những người mà bạn biết sẽ luôn sẵn sàng nếu bạn cần trợ giúp.

 

7. Nhấp vào Xác nhận .

 

8. Bạn có thể thêm và xóa các liên hệ đáng tin cậy bằng cách quay lại trang này và nhấp vào Chỉnh sửa hoặc Xóa tất cả.

 

Cách Sử Dụng Danh Bạ Đáng Tin Cậy Trên Facebook

Tình huống duy nhất mà bạn cần sử dụng Danh bạ đáng tin cậy của Facebook là nếu bạn không chỉ quên mật khẩu mà còn không thể truy cập bất kỳ email hoặc số điện thoại nào được liên kết với tài khoản của mình. Nếu bạn có quyền truy cập vào email hoặc số điện thoại được liên kết với tài khoản của mình, bạn có thể làm theo quy trình đặt lại mật khẩu của Facebook . 

 

1. Truy cập facebook.com trên máy tính.

2. Nhấp vào Quên tài khoản?

 

3. Nếu được nhắc, hãy nhập email, điện thoại, tên người dùng hoặc tên đầy đủ của bạn và nhấp vào Tìm kiếm để tìm tài khoản của bạn.

 

4. Facebook sẽ tạo ra một danh sách các địa chỉ email và số điện thoại. Nhấp vào Không còn có quyền truy cập vào những thứ này?

 

5. Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn có quyền truy cập, sau đó nhấp vào Tiếp tục .

6. Nhấp vào Tiết lộ Liên hệ đáng tin cậy của tôi .

 

7. Nhập tên đầy đủ của một trong những địa chỉ liên hệ đáng tin cậy của bạn, sau đó nhấp vào Xác nhận . Nếu bạn đã nhập đúng tên, Facebook sẽ hiển thị danh sách đầy đủ và liên kết mã khôi phục.

 

8. Facebook khuyên bạn nên gọi cho các liên hệ của bạn để họ biết rằng bạn đang yêu cầu mã. Sau đó gửi cho từng người bạn liên kết và yêu cầu họ cung cấp mã khôi phục.

9. Nhập từng người trong số họ trên trang đăng nhập Facebook và nhấp vào Tiếp tục .

 

****NOTE: Để bảo vệ tài khoản của mình, bạn sẽ không thể sử dụng lại các địa chỉ liên hệ đáng tin cậy cho đến khi 24 giờ trôi qua. 

10. Tiếp theo, tạo một mật khẩu mới và nhấp vào Tiếp tục .

11. Nếu bạn đã nhập đúng mã, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận rằng Facebook đã gửi email cho bạn. Mở tin nhắn để kết thúc quá trình.

      ****NOTE: Facebook sẽ gửi email đến địa chỉ mà bạn nhập ở bước năm.

12. Khi bạn đã lấy lại quyền truy cập, hãy nhớ cập nhật địa chỉ email được liên kết với tài khoản Facebook của bạn , để bạn có thể dễ dàng đặt lại mật khẩu của mình trong tương lai.

 

Phi Làm Gì Khi Bn Là Người Liên H Đáng Tin Cy

Khi bạn nghe tin từ một người bạn trên Facebook rằng họ cần bạn trợ giúp để vào tài khoản của họ, hãy đảm bảo đó thực sự là họ. Nếu bạn nhận được email hoặc tin nhắn từ họ, hãy nhấc điện thoại và gọi trước khi mở liên kết mà họ đã chia sẻ.

 

1. Mở liên kết. Bạn sẽ thấy một thông báo rằng bạn của bạn cần được giúp đỡ. Nhấp vào Tiếp tục .

 

2. Chọn Có, tôi đã nói chuyện với <Tên> trên điện thoại.

 

3. Nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai, bạn sẽ nhận được lời nhắc gọi điện thoại cho bạn bè của mình.

4. Gửi cho bạn bè của bạn mã bốn chữ số xuất hiện.

 

                                            Theo"Lifewire"

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận