Cách Thiết Lập Quyền Kiểm Soát Của Phụ Huynh Trên Instagram

Cách Thiết Lập Quyền Kiểm Soát Của Phụ Huynh Trên Instagram

Instagram là một ứng dụng phổ biến và thú vị dành cho mọi người ở mọi lứa tuổi, nhưng nó cũng là nơi mà hầu như bất kỳ ai cũng có thể gặp phải những trò gian lận, nội dung tục tĩu, quấy rối, bắt nạt trên mạng và lạm dụng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thiết lập Quyền kiểm soát của phụ huynh trên Instagram trước khi con bạn gặp phải nội dung nhạy cảm. Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu thêm nhé!

 

Yêu Cầu Về Độ Tuổi Tài Khoản Instagram

Nhiều bậc cha mẹ tự hỏi liệu họ có thể truy cập tài khoản Instagram của con mình hay không. Theo Instagram , luật riêng tư cấm họ cấp cho bất kỳ ai, kể cả cha mẹ, quyền truy cập vào tài khoản thuộc về chủ tài khoản được ủy quyền. Chủ tài khoản được ủy quyền là bất kỳ người dùng nào từ 13 tuổi trở lên. Nếu con bạn từ 13 tuổi trở lên, bạn phải làm việc với chúng để thực hiện một số biện pháp bảo mật và quyền riêng tư bổ sung trên tài khoản của chúng để giúp giữ chúng an toàn.

Nếu người dùng Instagram dưới 13 tuổi, trong phần mô tả hồ sơ phải nêu rõ rằng tài khoản được quản lý bởi cha mẹ hoặc người quản lý. Nếu con bạn dưới 13 tuổi và tài khoản của chúng không do cha mẹ hoặc người quản lý quản lý, bạn có thể báo cáo rằng tài khoản đó thuộc về người dùng chưa đủ tuổi để yêu cầu xóa nó khỏi Instagram.

 

Tăng Quyền Kiểm Soát Của Phụ Huynh Trên Instagram Của Bạn

Instagram không có bất kỳ tính năng an toàn hoặc bảo mật nào dành riêng cho phụ huynh được tích hợp sẵn trong nền tảng để giúp họ giám sát tài khoản của con mình. Tuy nhiên, bạn và con bạn có thể làm việc cùng nhau bằng cách tận dụng các tính năng an toàn và bảo mật chung của nền tảng (cũng như các phương pháp hay nhất) để giúp chúng không bị lộ hoặc trở thành nạn nhân của bất kỳ điều gì đáng ngờ hoặc lạm dụng.

1. Đặt hồ sơ của con bạn ở chế độ riêng tư để chỉ những người theo dõi mới có thể xem các bài đăng và câu chuyện của họ. Người dùng mới quyết định theo dõi hồ sơ cá nhân phải được phê duyệt trước.

****NOTE: Ngay cả khi con bạn gắn thẻ bài đăng của họ bằng thẻ vị trí hoặc thẻ bắt đầu bằng #, những người không theo dõi sẽ không thể xem được.

2. Xóa những người theo dõi không xác định. Điều này không chặn họ; nó chỉ đơn giản là xóa các bài đăng và câu chuyện của con bạn khỏi nguồn cấp dữ liệu của họ. Nếu một người theo dõi đã bị xóa cố gắng theo dõi lại và hồ sơ của con bạn ở chế độ riêng tư, họ có thể bị từ chối.

3. Tránh đưa thông tin cá nhân vào phần mô tả tiểu sử của hồ sơ . Một tài khoản cá nhân vẫn hiển thị tên, ảnh hồ sơ, mô tả tiểu sử và trang web cho những người không theo dõi. Vì lý do này, điều quan trọng là phải đảm bảo con bạn không bao gồm thông tin cá nhân như địa chỉ, số điện thoại, liên kết mạng xã hội, trường học, vị trí và hơn thế nữa.

4. Lọc ra các bình luận không mong muốn để chúng không xuất hiện trên các bài đăng. Từ cài đặt nhận xét của con bạn ( Hồ sơ > Trình đơn > Cài đặt > Quyền riêng tư > Nhận xét ), bạn có thể bật cài đặt Ẩn nhận xét xúc phạm chung hoặc sử dụng cài đặt Bộ lọc thủ công để nhập các từ khóa bạn không muốn xem. Bất kỳ nhận xét nào bị các bộ lọc này thu hút sẽ tự động bị xóa bởi bất kỳ ai cố gắng đăng chúng.

5. Chặn nhận xét từ những người cụ thể. Bạn có thể chọn Chặn Nhận xét Từ và sau đó tìm kiếm những người để thêm vào danh sách này trong cài đặt nhận xét của con bạn. Bất kỳ ai được thêm vào sẽ không được thông báo rằng họ bị chặn nhận xét về các bài đăng hoặc câu chuyện của bạn. Khi họ cố gắng để lại nhận xét, nhận xét đó chỉ hiển thị với họ — không hiển thị với con bạn hoặc bất kỳ ai khác.

6. Ẩn câu chuyện với những người theo dõi cụ thể. Các câu chuyện có thể được ẩn với bất kỳ cá nhân hoặc nhiều người theo dõi để chúng không bao giờ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu câu chuyện của họ hoặc dưới dạng cập nhật trên hồ sơ của con bạn. Điều này rất hữu ích nếu con bạn chia sẻ những câu chuyện không phù hợp hoặc không phù hợp với những người theo dõi cụ thể.

7. Sử dụng Bạn thân khi chia sẻ câu chuyện. Con bạn có thể sử dụng tính năng Bạn thân của Instagram để tạo danh sách những người mà chúng muốn chia sẻ câu chuyện của mình trên cơ sở riêng tư hơn. Điều này cung cấp một giải pháp tương tự để ẩn câu chuyện khỏi một số người dùng Instagram nhất định bằng cách khuyến khích con bạn chỉ chia sẻ câu chuyện với những người có liên quan nhất.

8. Hạn chế tương tác với một số người dùng nhất định. Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của hồ sơ người dùng và chọn Hạn chế . Chỉ thanh thiếu niên của bạn và người dùng bị hạn chế mới có thể xem nhận xét mà người dùng bị hạn chế để lại trên các bài đăng của thanh thiếu niên của bạn (cho đến khi nhận xét được chấp thuận). Tin nhắn trực tiếp cũng hiển thị dưới dạng yêu cầu tin nhắn, có thể được chấp thuận hoặc từ chối trước khi đọc chúng.

9. Chặn người dùng trên Instagram. Chặn người dùng là cần thiết nếu bạn không muốn họ cố gắng theo dõi con bạn hoặc gửi cho họ bất kỳ tin nhắn trực tiếp nào. Khi thanh thiếu niên của bạn chặn ai đó trên Instagram, hồ sơ của họ hoàn toàn bị ẩn và không thể truy cập được đối với người dùng bị chặn đó, ngay cả khi họ cố gắng tìm kiếm họ.

10. Nói chuyện với con bạn về những trò gian lận trên Instagram. Có một số, như vụ lừa đảo tiền trên Instagram, có thể bị nhầm lẫn với hoạt động tài khoản hợp pháp. Đảm bảo rằng bạn và con của bạn nhận thức được các trò gian lận mới nhất trên nền tảng và báo cáo bất kỳ tài khoản nào có vẻ đáng ngờ. Để báo cáo tài khoản, hãy nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của hồ sơ người dùng (hoặc trò chuyện tin nhắn trực tiếp), sau đó nhấn vào Báo cáo .

 

Theo"Lifewire"

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận