Cách thêm Face ID trên iPhone

Cách thêm Face ID trên iPhone

Bạn sử dụng một ngoại hình thay thế hoặc một người bạn đáng tin cậy

 

Nội Dung Chính :

 • Apple đã thêm khả năng quét Giao diện thay thế cho Face ID trong iOS 12.
 • Face ID phụ này có thể được sử dụng nếu bạn thực sự thay đổi ngoại hình.
 • Hình thức Thay thế cũng có thể được sử dụng để cung cấp cho Người bạn đáng tin cậy khả năng mở khóa và truy cập thiết bị của bạn.

Bài viết này giải thích cách tạo Giao diện thay thế trên iPhone cho các thiết bị đang chạy iOS 12 trở lên, bao gồm tạo giao diện thay thế của riêng bạn hoặc thêm Người bạn đáng tin cậy làm giao diện thay thế.

 

Cách thêm giao diện thay thế cho iPhone

Nhiều khi Iphone nó ngou ngou méo nhận ra mặt mình, và mình không có cách nào để mở Iphone lên bằng Face ID thì đây là cách xử lý :

 1. Vào Cài đặt .

 2. Cuộn xuống và chọn Face ID & Passcode .

 3. Nhập mật mã của bạn để được đưa đến cài đặt Face ID & Mật mã .

  Ảnh chụp màn hình minh họa cách truy cập Face ID & Mật mã trên iPhone.

 4. Nhấn vào Thiết lập giao diện thay thế

 5. Đọc màn hình giải thích cách thiết lập Face ID, sau đó chạm vào Bắt đầu .

 6. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để di chuyển đầu của bạn theo hình tròn cho đến khi khuôn mặt của bạn được chụp từ mọi góc độ.

  Ảnh chụp màn hình của việc thiết lập Giao diện thay thế trên iPhone.

  Hình thức Thay thế sẽ không hoạt động khi bạn đeo bất cứ thứ gì che khuất hoàn toàn khuôn mặt của mình, kể cả mặt nạ thở hoặc bảo vệ. Để tạo ID thay thế cho những trường hợp đó, bạn sẽ phải gấp mặt nạ làm đôi và giữ nó dựa vào một nửa khuôn mặt của bạn trong khi tạo Giao diện thay thế, nhưng mà vụ này hên xui, tốt nhất là nên mở mặt nạ ra nha

 7. Khi quá trình quét đầu tiên kết thúc, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết quá trình quét Face ID đầu tiên đã hoàn tất. Nhấn Tiếp tục để bắt đầu quét lần thứ hai.

 8. Lặp lại quy trình xoay khuôn mặt của bạn xung quanh vòng tròn được cung cấp để máy ảnh có thể bắt bạn từ mọi góc độ.

 9. Khi quá trình quét thứ hai hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết Face ID hiện đã được thiết lập. Nhấn vào Xong để quay lại trang cài đặt Face ID & Mật mã . Bạn có thể thoát khỏi điều đó và Giao diện Thay thế mới của bạn sẽ tự động được kích hoạt.

  Ảnh chụp màn hình của việc hoàn tất quá trình quét khuôn mặt để có Giao diện Thay thế trên iPhone.

Thêm giao diện thay thế cho một người bạn - Phải đáng tin nhé ^^!

Trong một số trường hợp, bạn có thể muốn cấp cho vợ / chồng, đối tác hoặc bạn bè quyền truy cập vào iPhone của bạn. Nếu bạn gặp trường hợp khẩn cấp hoặc nếu người đó thường xuyên truy cập vào điện thoại của bạn, thay vì phải sử dụng Face ID để mở khóa mỗi lần, bạn có thể thêm người khác làm Giao diện thay thế.

Tuy nhiên, bạn sử dụng các bước tương tự như chi tiết ở trên, yêu cầu người khác quét khuôn mặt của họ thay vì quét khuôn mặt của bạn. Khi Giao diện Thay thế được thiết lập, bạn bè, vợ / chồng hoặc đối tác của bạn sẽ có thể truy cập điện thoại của bạn bằng khuôn mặt của họ chứ không phải của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn tin tưởng người mà bạn đang thêm làm Giao diện thay thế, vì cho họ khả năng mở khóa điện thoại của bạn bằng khuôn mặt của họ cũng sẽ cấp cho họ quyền truy cập vào tất cả dữ liệu, hình ảnh và thông tin khác mà bạn đã lưu trữ trên điện thoại của mình.

Theo Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận