Cách Thay Đổi Tên YouTube Và Tên Kênh Của Bạn

Cách Thay Đổi Tên YouTube Và Tên Kênh Của Bạn

Cùng tham khảo bài viết để được hướng dẫn chi tiết cách thay đổi tên YouTube và tên kênh của bạn bằng trình duyệt web hoặc ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động nhé!

 

Cách Thay Đổi Tên YouTube Và Tên Kênh Của Bạn

Lưu ý rằng tên tài khoản Google của bạn sẽ luôn giống với tài khoản YouTube được liên kết và do đó là tên kênh của bạn. Nói cách khác, tên tài khoản Google của bạn chính là tên kênh YouTube của bạn . Nếu điều này ổn với bạn, bạn có thể làm theo các bước từ 1 đến 3 để thay đổi cả tên tài khoản Google của mình (và do đó, cả tài khoản YouTube và tên kênh).

Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ tên tài khoản Google của mình trong khi đổi tên kênh YouTube của mình thành một thứ gì đó khác, bạn sẽ phải chuyển kênh của mình sang một thứ được gọi là Tài khoản thương hiệu. Chuyển tiếp đến các bước từ 4 đến 6 nếu đây là con đường bạn muốn đi.

 

1. Truy Cập Cài Đặt YouTube Của Bạn

Trên web:
Truy cập YouTube.com và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nhấp hoặc nhấn vào  biểu tượng tài khoản người dùng của bạn ở trên cùng bên phải của màn hình, sau đó nhấp vào Cài đặt từ menu thả xuống.

Trên ứng dụng:
Mở ứng dụng, đăng nhập vào tài khoản của bạn (nếu bạn chưa đăng nhập) và nhấn vào  biểu tượng tài khoản người dùng của chúng tôi  ở trên cùng bên phải của màn hình.

 

2. Truy Cập Các Trường Chỉnh Sửa Họ Và Tên Của Bạn

Trên Web:
Nhấp vào liên kết Chỉnh sửa trên Google xuất hiện bên cạnh tên của bạn.

Trên ứng dụng:
Nhấn vào  Kênh của tôi. Trên tab tiếp theo, hãy nhấp vào  các  biểu tượng bánh răng  bên cạnh tên của bạn.

 

3. Thay Đổi Tên Google - YouTube Của Bạn

Trên web:
Trong tab Giới thiệu về bản thân của Google mới mở ra, hãy nhập họ và / hoặc họ mới của bạn vào các trường nhất định. Nhấp vào OK khi bạn hoàn tất.

Trên ứng dụng:
Nhấn vào  biểu tượng bút chì  bên cạnh tên của bạn và nhập họ và / hoặc họ mới của bạn vào các trường nhất định. Nhấn vào  biểu tượng dấu kiểm  ở trên cùng bên phải của màn hình để lưu.

Điều này sẽ không chỉ thay đổi tên tài khoản Google của bạn mà còn cả tên YouTube và tên kênh của bạn.

 

4. Tạo Tài Khoản Thương Hiệu Nếu Bạn Chỉ Muốn Thay Đổi Tên Kênh Của Mình

Đây là một tình huống khó xử mà nhiều người dùng YouTube phải đối mặt: Họ muốn giữ họ và tên riêng trên tài khoản Google cá nhân của mình, nhưng họ muốn đặt tên khác cho kênh YouTube của mình . Đây là nơi xuất hiện của Tài khoản thương hiệu .

Miễn là kênh của bạn được kết nối trực tiếp với tài khoản Google của bạn, cả hai kênh sẽ luôn có cùng tên. Tuy nhiên, việc chuyển kênh của bạn sang tài khoản thương hiệu của chính kênh đó là một cách giải quyết. Bạn sẽ có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa tài khoản Google chính và tài khoản thương hiệu với kênh của mình.

Không thể thực hiện điều này thông qua ứng dụng YouTube chính thức , vì vậy bạn sẽ phải đăng nhập vào YouTube từ trình duyệt web / thiết bị di động.

Chỉ trên web:

Đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhấp vào biểu tượng tài khoản người dùng của bạn > Cài đặt .

Nhấp vào Xem tất cả các kênh của tôi hoặc tạo một kênh mới .

Nhấp vào Tạo kênh mới .

Nhập tên mới bạn muốn cho kênh của mình vào trường Tài khoản thương hiệu nhất định và nhấp vào Tạo . Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang kênh mới được tạo, trang này bạn sẽ thay thế bằng kênh hiện có của mình trong các bước sau.

 

5. Chuyển Kênh Của Bạn Sang Tài Khoản Thương Hiệu Mới Tạo

Để quay lại tài khoản ban đầu của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng tài khoản người dùng trống > Chuyển đổi tài khoản và nhấp vào  tài khoản của bạn ( tài khoản  bạn muốn đổi tên). 

Nhấp vào biểu tượng tài khoản người dùng của bạn > Cài đặt .

Nhấp vào liên kết Nâng cao xuất hiện bên dưới tên của bạn.

Nhấp vào Chuyển kênh sang Tài khoản thương hiệu .

Đăng nhập lại vào tài khoản của bạn để xác minh.

Nếu bạn đủ điều kiện để thay đổi URL kênh của mình, bạn sẽ thấy tùy chọn để tạo URL tùy chỉnh trên trang này trong Cài đặt kênh . Để đủ điều kiện nhận URL tùy chỉnh , kênh phải có ít nhất 30 ngày tuổi, có ít nhất 100 người đăng ký, có ảnh tải lên làm biểu tượng kênh và cũng có hình ảnh kênh đã tải lên.

 

6. Xác Nhận Để Hoàn Thành Việc Di Chuyển

Nhấp vào nút màu xanh lam Chọn tài khoản mong muốn .

Click vào mới được tạo ra (và trống) kênh .

Một thông báo sẽ bật lên cho biết tài khoản thương hiệu đã có kênh YouTube và nội dung của tài khoản đó sẽ bị xóa nếu bạn chuyển kênh của mình sang kênh đó. Điều này không sao cả vì không có gì trên kênh mới tạo này vì bạn vừa tạo nó một lúc trước.

Tiếp tục và nhấp vào  Xóa kênh ...  sau đó là Di chuyển kênh ... để chuyển kênh ban đầu của bạn sang tài khoản thương hiệu mới này.

Theo:'Lifewire"

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận