Cách Thay Đổi Mật Khẩu Trên Facebook

Cách Thay Đổi Mật Khẩu Trên Facebook

 

Nếu như bạn đang nghi ngờ rằng ai đó đã truy cập trái phép vào tài khoản Facebook của bạn hoặc đơn giản là bạn quên mật khẩu Facebook nên không thể đăng nhập lại. Đừng vội lo lắng về điều đó vì bạn có thể đặt lại mật khẩu một cách dễ dàng tại trang web Facebook hoặc bằng ứng dụng Facebook trên iOS hoặc Android.

Bài viết này sẽ hướng dẫn một cách chi tiết nhất về cách thay đổi mật khẩu trên trang Facebook, đơn giản dễ thực hiện mà không mất quá nhiều thời gian của bạn.

 

Thay Đổi Mật Khẩu Facebook Của Bạn Trong Cài đặt Tài Khoản Facebook

Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình hoặc có thể đăng nhập và chỉ muốn thay đổi mật khẩu của mình,thì hoàn thành các bước sau đây.

 

1. Trong khi đăng nhập vào tài khoản của bạn tại trang web Facebook, hãy chọn mũi tên xuống ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt .

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Facebook, hãy nhấn vào biểu tượng menu ở đầu ứng dụng Android hoặc cuối ứng dụng iOS. Sau đó, cuộn xuống để nhấn vào Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt .

 

2. Chọn Bảo mật & Đăng nhập > Thay đổi mật khẩu.

 

3. Nhập mật khẩu hiện tại của bạn và một mật khẩu mới. Đánh lại mật khẩu mới. Khi bạn hoàn tất, hãy chọn Lưu thay đổi.

 

****NOTELưu mật khẩu mới của bạn ở nơi an toàn, chẳng hạn như trong trình quản lý mật khẩu.

 

Thay Đổi Mật Khẩu Facebook Của Bạn Nếu Bạn Quên Mật Khẩu

Nếu bạn không thể đăng nhập vào Facebook vì quên mật khẩu, bạn cần thực hiện theo một quy trình khác.

 

1. Truy cập Facebook trong trình duyệt web hoặc mở ứng dụng Facebook trên thiết bị di động của bạn. Cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng địa chỉ email và bất kỳ mật khẩu nào mà bạn nghĩ rằng mình có thể nhớ được.

Nếu chi tiết đăng nhập của bạn không chính xác, bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản của mình.

 

2. Không điều hướng khỏi trang hoặc ứng dụng. Thay vào đó, hãy chọn Quên mật khẩu? bên dưới các trường đăng nhập.

 

3. Tùy thuộc vào thông tin tài khoản bạn liên kết với tài khoản Facebook của mình, bạn được yêu cầu đặt lại mật khẩu của mình bằng một trong ba phương pháp sau:

  • Xác minh qua tài khoản Google của bạn (sử dụng Gmail )
  • Xác minh qua địa chỉ email
  • Xác minh qua số điện thoại

Thực hiện lựa chọn của bạn và chọn Tiếp tục .

 

****NOTE: Nếu bạn chọn đặt lại mật khẩu bằng số điện thoại của mình, bạn sẽ không thể làm như vậy nếu bạn đã bật xác thực hai yếu tố với số đó. Bạn cần sử dụng một số điện thoại hoặc một địa chỉ email khác.

4. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình xác minh. Nhập mật khẩu Facebook mới của bạn vào các trường nhất định và chọn Tiếp tục.

 

****NOTE: Tùy thuộc vào phương pháp bạn chọn, bạn có thể nhận được tin nhắn văn bản hoặc email có mã mà bạn phải nhập vào Facebook cho mục đích xác minh.

5. Lưu mật khẩu mới của bạn ở nơi an toàn. Bất kỳ trình quản lý mật khẩu tốt nhất nào cũng có thể là một giải pháp tuyệt vời để lưu trữ mật khẩu của bạn.

 

Khi Bạn Không Thể Truy Cập Số Điện Thoại Hoặc Email Cho Tài Khoản Của Mình

Nếu bạn không thể truy cập vào số điện thoại hoặc địa chỉ email mà bạn hiện đã liên kết với tài khoản Facebook của mình nữa, Facebook đề xuất một số cách khác nhau mà bạn có thể thử để lấy lại quyền truy cập:

  • Sử dụng trang nhận dạng của Facebook : Truy cập Facebook.com/login/identity trong trình duyệt web và tìm tài khoản Facebook của bạn. Sau đó, hãy làm theo các hướng dẫn được cung cấp cho bạn để cố gắng lấy lại quyền truy cập.
  • Thử lấy lại quyền truy cập vào tài khoản email được liên kết : Cố gắng khôi phục quyền truy cập của bạn bằng mật khẩu Gmail được liên kết , mật khẩu Thư iCloud hoặc mật khẩu Windows Live Hotmail . Sau đó tiếp tục đặt lại mật khẩu Facebook của bạn bằng địa chỉ email đó.
  • Sử dụng Danh bạ đáng tin cậy : Nếu bạn thiết lập tính năng này với tài khoản Facebook của mình, bạn có thể sử dụng Danh bạ đáng tin cậy để lấy lại quyền truy cập mà không cần số điện thoại hoặc địa chỉ email.

Theo "Lifewire"

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận