Cách thay đổi biểu tượng ứng dụng trên iOS 14

Cách thay đổi biểu tượng ứng dụng trên iOS 14

Bài viết này trình bày cách tùy chỉnh giao diện của các biểu tượng ứng dụng iPhone của bạn trên iOS 14 bằng cách sử dụng ảnh bằng hình ảnh từ thư viện ảnh và ứng dụng Phím tắt.

Cách thay đổi biểu tượng ứng dụng trên iOS 14

Trong iOS 14, bạn có thể làm nhiều điều để tùy chỉnh giao diện màn hình chính, bao gồm cả việc thay đổi hình ảnh các biểu tượng ứng dụng của bạn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào bạn có trong Ảnh. Những gì một số người thích làm là tìm một bộ ảnh họ thích và tùy chỉnh điện thoại của họ . Nếu đó là sở thích của bạn, hãy bắt đầu bằng cách quyết định số lượng biểu tượng bạn muốn tùy chỉnh, tìm đủ ảnh để có một biểu tượng khác nhau cho mỗi biểu tượng, sau đó làm theo các hướng dẫn sau để tùy chỉnh các biểu tượng đó.

 

Trước khi bạn bắt đầu quá trình tùy chỉnh các biểu tượng ứng dụng của mình, hãy đảm bảo iPhone của bạn được cập nhật lên phiên bản iOS 14 mới nhất hiện có.

 1. Mở ứng dụng Phím tắt .

  (Trên các phiên bản mới hơn của iPhone, ứng dụng này có thể đã được cài đặt. Trên iPhone cũ hơn, bạn có thể cần tải xuống từ Apple App Store.)

 2. Nhấp vào biểu tượng + (dấu cộng ) ở góc trên bên phải của ứng dụng Phím tắt.

 3. Trên trang Lối tắt mới xuất hiện, hãy nhấn vào Thêm hành động .

  Ảnh chụp màn hình về cách bắt đầu tạo lối tắt mới trong iOS 14 để tùy chỉnh các biểu tượng ứng dụng.

 4. Trong thanh tìm kiếm , nhập "Mở ứng dụng " để tìm kiếm hành động mở ứng dụng.

 5. Từ phần Hành động của kết quả tìm kiếm, hãy nhấn vào Mở ứng dụng .

 6. Sau đó, trong Scripting phần của New Shortcut tap Chọn .

  Ảnh chụp màn hình về cách tạo lối tắt để mở ứng dụng trong iOS 14.

 7. Cuộn qua danh sách các ứng dụng có sẵn và chọn ứng dụng bạn muốn tạo lối tắt tùy chỉnh.

 8. Bạn đang quay trở lại New Shortcut và tên của ứng dụng bây giờ xuất hiện trong các Scripting . Nhấn vào menu ba chấm gần góc trên cùng bên phải.

 9. Nhấn vào Thêm vào Màn hình chính .

  Ảnh chụp màn hình hiển thị quá trình tạo lối tắt ứng dụng tùy chỉnh trong iOS 14.

 10. Trong Tên và Biểu tượng Màn hình chính , hãy nhấn vào X ở bên phải Lối tắt Mới để xóa văn bản đó và thêm tên cho biểu tượng của bạn. Nếu bạn đang đặt tên cho nó một cái gì đó khác với tên của ứng dụng, hãy đảm bảo đặt nó là thứ bạn sẽ nhớ.

 11. Nhấn vào biểu tượng cho phím tắt.

 12. Nhấn vào Chọn ảnh .

  Bạn cũng có thể nhấn vào Chụp ảnh tại đây và chụp ảnh để sử dụng làm hình ảnh cho biểu tượng ứng dụng.

  Các tùy chọn để chọn ảnh cho biểu tượng lối tắt ứng dụng trên iOS 14.

 13. Điều hướng đến và chọn hình ảnh bạn muốn sử dụng làm biểu tượng ứng dụng của mình.

   

 14. Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể sử dụng chụm và kéo để phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh cho đến khi bạn có kích thước hình ảnh theo cách bạn muốn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào Chọn .

   

 15. Sau đó nhấn vào Thêm .

   

 16. Bạn sẽ thấy một xác nhận ngắn gọn rằng phím tắt ứng dụng của bạn đã được thêm vào Màn hình chính, sau đó bạn có thể đóng ứng dụng phím tắt và xem Màn hình chính để xem biểu tượng mới.

  Để sử dụng lối tắt mới với biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh, có thể bạn sẽ muốn xóa biểu tượng ứng dụng hiện tại khỏi Màn hình chính của mình (vì vậy không có hai biểu tượng cho cùng một ứng dụng). Để làm điều đó, chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng bạn muốn xóa và nhấn Xóa ứng dụng hoặc, nếu bạn đang xóa một phím tắt khác, hãy nhấn Xóa dấu trang .

  Hoàn thiện lối tắt ứng dụng tùy chỉnh trong iOS 14.

Lặp lại quy trình này cho từng ứng dụng bạn muốn thay đổi trên màn hình chính. Bạn thậm chí có thể thay đổi biểu tượng cho các ứng dụng trong Dock (thanh menu ở cuối màn hình).

 
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận