Cách Tắt Tính Năng Tự Động Sữa Lỗi Trên Samsung

Cách Tắt Tính Năng Tự Động Sữa Lỗi Trên Samsung

Ngoài ra, cách bật tính năng nhập thông minh và văn bản tiên đoán

Tự động sửa đôi khi là một cứu cánh thực sự, giúp bạn tránh khỏi những lỗi chính tả khó xử có thể xảy ra trong email hoặc văn bản. Tuy nhiên, nó cũng có thể chống lại bạn, thay đổi ý nghĩa của một tin nhắn thành một câu tiêu cực hơn nhiều. 

Đối với những lúc bạn cần biết cách tắt tính năng tự động sửa lỗi trên điện thoại Samsung của mình, đây là mọi thứ bạn cần biết về tính năng này và các tính năng liên quan khác, chẳng hạn như Văn bản tiên đoán. 

Lưu ý: Điều này sẽ áp dụng cho tất cả các điện thoại thông minh Samsung. Các điện thoại Android khác sử dụng một phương pháp nhắn tin dự đoán và tự động khác.

Tại Sao Lại Tắt Tính Năng Tự Động Sữa Lỗi

Bạn có thể tự hỏi tại sao bạn lại muốn tắt tính năng tự động sửa lỗi. Chà, nó không hoàn toàn thông minh như mong muốn. Nếu bạn dễ nhập các từ phức tạp hơn, chẳng hạn như các thuật ngữ pháp lý hoặc khoa học, thì tính năng tự động sửa sẽ mất một lúc để bắt kịp. Nó có thể phản trực giác với tính năng tự động sửa lỗi 'đào tạo' và bạn có thể tự mình nhập nó nhanh hơn nhiều. 

Lưu ý: Trên điện thoại Samsung, Tự động sửa được gọi là Tự động thay thế. Khái niệm là như nhau. Nó chỉ là một cái tên khác.

Ngoài ra còn có vấn đề về quyền riêng tư. Điện thoại Samsung có thể sử dụng dữ liệu được cá nhân hóa để tìm hiểu từ các tin nhắn và danh bạ của bạn, nhờ đó nó tìm ra phong cách viết của bạn. Một mặt, điều đó có thể rất hữu ích, nhưng đối với một số người dùng, nó có thể giống như một sự xâm phạm quyền riêng tư.

Cách Tắt Tính Năng Tự Động Sữa Lỗi Trên Điện Thoại Samsung

Việc tắt tự động sửa rất đơn giản. Dưới đây là cách đến đúng cài đặt và cách thực hiện một số chỉnh sửa khác đối với chức năng tự động sửa. 

1. Từ màn hình chính, nhấn Ứng dụng > Cài đặt .

2. Cuộn xuống phần Hệ thống, sau đó chạm vào Ngôn ngữ và phương thức nhập.

3. Nhấn vào Mặc định > Tự động thay thế.

Chú ý: "Mặc định" có thể được đặt tên khác nếu bạn đã cài đặt ứng dụng bàn phím của bên thứ ba. 

4. Nhấn vào hộp đánh dấu màu xanh lá cây bên cạnh lựa chọn ngôn ngữ của bạn hoặc nút chuyển đổi màu xanh lục ở trên cùng bên phải của màn hình.

Chú ý: Nếu bạn thay đổi ý định và muốn bật lại Tự động thay thế / Tự động sửa, hãy nhấn vào hộp đánh dấu hoặc nút chuyển đổi màu xanh lục một lần nữa để bật lại.

Cách Thay Đổi Cài Đặt Nhập Thông Minh Khác Trên Điện Thoại Samsung

Điện thoại thông minh Samsung cũng bao gồm các tùy chọn hữu ích khác có thể giúp bạn nhắn tin dễ dàng hơn hoặc khó hơn. Tất cả chúng đều có thể truy cập thông qua cùng một màn hình như Tự động thay thế.

  • Văn bản tiên đoán: Theo dõi những từ bạn sử dụng, cũng như những từ được gửi cho bạn qua danh bạ của bạn. Mỗi tuần, nó có thể được cập nhật các từ mới phổ biến, cũng như phân tích các từ bạn sử dụng mỗi ngày. Bằng cách tắt Tìm hiểu từ Tin nhắn hoặc Học từ Danh bạ, Văn bản tiên đoán sẽ ngừng học cách viết của bạn từ các tương tác của bạn. Điều này có thể hữu ích nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư của mình.
  • Tự động viết hoa: Tự động viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi câu mới, giúp bạn không phải làm thủ công. Bạn có thể tắt nó bằng cách bỏ chọn hộp màu xanh lá cây bên cạnh nó.
  • Giãn cách tự động: Tự động chèn khoảng trắng giữa các từ bất cứ khi nào nó phát hiện ra một từ hoàn chỉnh. Một lần nữa, điều này có thể được tắt bằng cách bỏ chọn hộp màu xanh lá cây có liên quan. Điều này có thể hữu ích nếu điện thoại Samsung của bạn tiếp tục hiểu sai những gì bạn đang nhập.
  • Tự động chấm câu: Tự động chèn dấu chấm bất kỳ lúc nào bạn nhấn hai lần vào phím cách. Tắt nó bằng cách bỏ chọn hộp màu xanh lá cây bên cạnh nó.

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận