Cách Tạo Video Trên TikTok

Cách Tạo Video Trên TikTok

 

TikTok đang là một ứng dụng mạng xã hội phổ biến và thu hút rất nhiều người chơi hiện nay, vừa đáp ứng nhu cầu giải trí và vừa có thể tạo ra nguồn thu nhập cho bạn. Vì thế việc tạo ra một video chất lượng thu hút người xem để tăng lượt theo dõi là điều vô cùng quan trọng. Có nhiều cách khác nhau để nâng cao video của bạn, vì vậy bạn nên xem lại quá trình tạo video và khả năng chỉnh sửa, cải tiến vô tận. Bạn có thể quay video trực tiếp thông qua ứng dụng TikTok hoặc tải lên video hiện có từ thiết bị của mình. Cả hai quy trình đều hơi khác nhau nhưng thực hiện rất đơn giản việc dầu tư vào video là rất cần thiết.

Bài viết này sẽ giúp cho bạn một cách chi tiết, dễ thực hiện để có thể tạo ra một video chất lượng, nổi bật thu hút người xem.

****NOTE:  Hướng dẫn sau áp dụng cho ứng dụng TikTok trên cả nền tảng iOS và Android.

 

Cách To Video TikTok Bng ng Dng TikTok

Video là điều khiến TikTok trở nên phổ biến. Tạo video trực tiếp từ ứng dụng bằng một vài bước đơn giản.

 

1. Mở ứng dụng TikTok trên thiết bị di động của bạn và nhấn vào dấu cộng ở giữa menu ở cuối màn hình.

2. Nhấn vào 60 giây hoặc 15 giây để chọn thời lượng video của bạn.

 

3. Quyết định xem bạn muốn áp dụng hiệu ứng trước hay sau khi quay video. Nếu bạn muốn làm điều đó trước đó, hãy nhấn vào Hiệu ứng ở bên trái của nút ghi, sau đó nhấn vào một hiệu ứng từ menu. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào màn hình để thoát khỏi tab Hiệu ứng.

 

****TIP: Hãy thử hiệu ứng màn hình xanh lá cây để thêm video hoặc hình ảnh phía sau bạn làm nền.

4. Theo tùy chọn, truy cập các tính năng video được liệt kê theo chiều dọc bên phải màn hình. Chạm vào Lật để lật điểm thuận lợi của máy ảnh, chạm vào Tốc độ để tăng tốc độ quay xong của bạn và chạm vào Làm đẹp để bật Chế độ làm đẹp.

 

5. Nhấn vào Bộ lọc sẽ hiển thị nhiều bộ lọc khác nhau để bạn lựa chọn. Nhấn để chọn cái bạn muốn.

 

6. Nhấn vào Hẹn giờ để đặt thời gian cụ thể để video tự động dừng quay.

 

7. Nhấn vào nút Ghi màu đỏ khi bạn sẵn sàng bắt đầu ghi. Dừng và khởi động lại quá trình ghi bao nhiêu lần tùy thích miễn là bạn vẫn còn thời gian trong bản ghi 15 giây hoặc 60 giây của mình. Nếu bạn hoàn thành video sớm, hãy nhấn vào nút dấu kiểm màu đỏ để xác nhận rằng bạn đã hoàn thành.

 

8. Bản xem trước video của bạn sẽ phát và bạn sẽ có thể áp dụng các hiệu ứng bổ sung. Nhấn vào Bộ lọc để thay đổi màu sắc và không gian của video.

 

9. Nhấn vào Điều chỉnh clip để chỉnh sửa độ dài và nội dung video của bạn.

 

10. Nhấn vào Hiệu ứng giọng nói để thay đổi âm thanh của bất kỳ giọng nói nào đã ghi.

 

11. Nhấn vào Voiceover để ghi lại âm thanh qua video của bạn.

 

12. Nhấn vào Âm thanh để chọn một đoạn âm thanh từ thư viện tích hợp của TikTok.

 

13. Nhấn vào Hiệu ứng để áp dụng hiệu ứng hình ảnh và các loại hiệu ứng sáng tạo khác.

 

14. Nhấn vào Văn bản để nhập nội dung nào đó lên video của bạn bằng màu sắc và phông chữ bạn chọn.

 

15. Nhấn vào Hình dán để áp dụng đồ họa vui nhộn, bao gồm cả những đồ họa tương tác như cuộc thăm dò ý kiến.

 

16. Nhấn Tiếp theo khi bạn hài lòng với video của mình. Nhập chú thích, thêm thẻ bắt đầu bằng # tùy chọn, tùy chỉnh cài đặt quyền riêng tư , cho phép nhận xét và chọn các mạng xã hội khác để chia sẻ video của bạn. Nhấn vào Đăng khi bạn đã sẵn sàng đăng video của mình.

****NOTE: Nhấn vào Thư nháp để lưu video của bạn cho sau này.

 

Cách To Video TikTok Bng Cách Ti Lên ng Dng TikTok

Bạn có thể tạo video TikTok bằng một hoặc nhiều video được lưu trữ trên thiết bị của mình. Bạn thực hiện việc này bằng cách tải lên video hoặc các video rồi ghép chúng lại với nhau bằng ứng dụng TikTok. Nó dễ dàng hơn nó âm thanh. Đây là cách để làm điều đó.

****NOTE: Bạn có thể sử dụng nhiều hiệu ứng giống như khi quay video thông qua ứng dụng, nhưng không phải tất cả chúng. Ví dụ: khi tải video lên từ thiết bị của mình, bạn không thể sử dụng hiệu ứng màn hình xanh, hiệu ứng làm đẹp và một số hiệu ứng khác.

 

1. Mở ứng dụng TikTok trên thiết bị di động của bạn và nhấn vào dấu cộng.

 

2. Nhấn vào Tải lên . Nhấn vào hình thu nhỏ của video để chọn. Nhấn vào Nhiều nếu bạn muốn chọn nhiều video. Nhấn vào Tiếp theo . Video của bạn sẽ xem trước trên tab tiếp theo.

 

****NOTE: Nếu bạn đã chọn một video và video đó vượt quá độ dài tối đa 59 giây, hãy cắt video bằng cách trượt tông đơ màu đỏ trên dòng thời gian video của bạn để chọn phần video bạn muốn sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đã chọn nhiều video, bạn sẽ không thể cắt video của mình, bất kể video đó có vượt quá độ dài tối đa 59 giây hay không.

 

3. Nhấn để áp dụng các tùy chọn cho Bộ lọc , Lồng tiếng , Âm thanh , Hiệu ứng , Văn bản và Hình dán .

4. Đối với nhiều video, hãy xem xét nhấn vào Hiệu ứng > Chuyển tiếp để sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp. Sử dụng ngón tay của bạn để kéo điểm đánh dấu chuyển tiếp màu trắng trên dòng thời gian video của bạn đến vị trí mà bạn muốn chuyển đổi xảy ra, sau đó chạm và giữ một trong các bản xem trước chuyển đổi hình tròn để áp dụng nó ở đó.

 

****TIP: Bạn giữ ngón tay của mình trên quá trình chuyển đổi càng lâu thì nó sẽ càng kéo dài. Nếu bạn muốn chèn nhiều hiệu ứng chuyển tiếp, bạn phải thực hiện từng chuyển đổi riêng biệt.

5. Khi bạn hài lòng với video của mình, hãy nhấn vào Tiếp theo . Nhập chú thích, tùy chỉnh mọi cài đặt bổ sung, sau đó chạm vào Đăng để đăng video của bạn.

 

Theo"Lifewire"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận