Cách Tạo Nhóm Trên Facebook

Cách Tạo Nhóm Trên Facebook

 

Bạn đang cần tạo nhóm, Group để thuận tiện cho việc trao đổi công việc, học tập hay bán hàng Online, phục vụ cho nhu cầu giải trí, giao lưu kết bạn cùng mọi người. Vậy làm cách nào để tạo nhóm trên Facebook?

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo nhóm trên Facebook và cách kiểm duyệt nhóm hiệu quả.

 

Cách Tạo Nhóm Facebook

Bạn có thể tạo nhóm Facebook trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Thiết lập ban đầu bao gồm đặt tên cho nhóm và thiết lập các tùy chọn bảo mật. Sau khi tạo nhóm, bạn có thể tùy chỉnh thêm.

 

1. Truy cập Facebook.com và đăng nhập.

2. Nhấp vào Tạo ở đầu màn hình.

****NOTE:.Trong ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy nhấn vào menu bánh hamburger ở góc trên bên phải, chọn Nhóm > Tạo .

 

3. Chọn Nhóm.

 

4. Đặt tên cho nhóm của bạn. Bạn có thể thêm mọi người bằng cách nhập tên hoặc email của họ hoặc bạn có thể bỏ qua bước này ngay bây giờ.

 

5. Sau đó chọn cài đặt quyền riêng tư: riêng tư hoặc công khai.

 

6. Để đặt nó thành một nhóm bí mật, hãy chọn ẩn.

 

7. Nhấp vào Tạo khi hoàn tất.

 

Nhóm Riêng Tư Và Nhóm Ẩn So Với Công Khai

Một nhóm công khai chỉ là: bất kỳ ai cũng có thể xem nhóm, các thành viên của nhóm và các bài đăng của họ. Khi một nhóm ở chế độ riêng tư, bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy nhóm trên Facebook và xem ai trong nhóm đó, nhưng chỉ thành viên trong nhóm mới có thể xem các bài đăng cá nhân. Một nhóm ẩn chỉ được mời và không thể tìm kiếm được trên Facebook .

Suy nghĩ về chủ đề nhóm của bạn và các thành viên mà nhóm có khả năng thu hút. Một nhóm công chúng được chấp nhận đối với một chủ đề tương đối trung lập, chẳng hạn như nhóm người hâm mộ cho ca sĩ thần tượng, một chương trình truyền hình hoặc sách,... Mặc dù các cuộc trò chuyện có thể trở nên căng thẳng và thậm chí gây chia rẽ, nhưng nó sẽ không mang tính cá nhân, ví dụ như một nhóm về nuôi dạy con cái.

Nếu bạn đang tạo một nhóm dành riêng cho một vùng lân cận cụ thể, bạn có thể muốn xem xét đặt nó thành một nhóm riêng tư để bạn có thể đảm bảo rằng chỉ những người sống trong khu vực đó mới có thể tham gia và đóng góp. Ẩn nhóm là tốt nhất cho các chủ đề gây tranh cãi hơn, chẳng hạn như chính trị hoặc cho bất kỳ nhóm nào mà bạn muốn trở thành không gian an toàn cho các thành viên, càng nhiều càng tốt trên mạng xã hội .

 

 

Cách Tùy Chỉnh Nhóm Facebook Của Bạn

Sau khi thành lập nhóm, bạn có thể tạo ảnh bìa cho trang. Bạn cũng có thể thêm thẻ vào nhóm của mình để có thể tìm kiếm được và bao gồm mô tả. Sau đó, cũng chỉ định cho nó một loại nhóm, có thể giúp các thành viên tiềm năng tìm thấy nó và giúp họ hiểu mục đích của nhóm, cho dù đó là dành cho cha mẹ, các loại nhóm bao gồm Mua và Bán, Trò chơi và Công việc; kiểu mặc định là Chung.

 

Để đặt loại nhóm:

1. Từ trang nhóm, nhấp vào Thêm .

 

2. Chọn Chỉnh sửa Cài đặt Nhóm từ menu.

 

3. Bên cạnh Loại nhóm, nhấp vào Thay đổi.

 

4. Chọn loại nhóm của bạn và nhấp vào Lưu .

 

 

Quản Trị Viên Và Người Kiểm Duyệt

Với tư cách là người tạo nhóm, bạn là quản trị viên theo mặc định. Bạn có thể có nhiều quản trị viên cũng như người kiểm duyệt trong một nhóm. Quản trị viên có thể chỉ định các thành viên khác làm quản trị viên hoặc người kiểm duyệt, xóa họ, quản lý cài đặt nhóm, phê duyệt hoặc từ chối yêu cầu tư cách thành viên và bài đăng, xóa bài đăng và nhận xét, xóa và chặn mọi người khỏi nhóm, v.v. Người kiểm duyệt có thể làm mọi thứ mà quản trị viên có thể làm ngoại trừ việc đặt các thành viên khác làm quản trị viên hoặc người kiểm duyệt hoặc xóa họ khỏi các vai trò đó.

Người kiểm duyệt cũng không thể quản lý các cài đặt, bao gồm thay đổi ảnh bìa, đổi tên nhóm hoặc thay đổi cài đặt bảo mật.

Không thể tránh khỏi, ngay cả trong các nhóm bí mật, bạn có thể kết thúc với những kẻ hay bắt nạt trên internet . Các thành viên có thể báo cáo các bài đăng mà họ thấy không thể chấp nhận được và quản trị viên có thể xóa thành viên khỏi nhóm khi họ thấy phù hợp.

 

Cách Kiểm Duyệt Một Nhóm Facebook

Quản trị viên người kiểm duyệt có thể đặt ra các câu hỏi mà các thành viên tiềm năng phải trả lời trước khi được chấp thuận tham gia. Họ cũng có thể tạo một bộ quy tắc nhóm và yêu cầu các thành viên mới đồng ý với chúng.

Bạn cũng nên tạo một bài đăng được ghim luôn ở đầu nguồn cấp dữ liệu hoạt động, giải thích các nguyên tắc và nguyên tắc của nhóm.

Quản trị viên có thể quyết định ai có thể đăng lên nhóm và yêu cầu quản trị viên hoặc người sửa đổi phê duyệt tất cả các bài đăng.

Khi nhóm của bạn lớn hơn, bạn nên tuyển thêm quản trị viên và người kiểm duyệt để giúp bạn quản lý các bài đăng và nhận xét của thành viên mới. Hầu như luôn luôn là quá nhiều công việc cho một người. Hãy đảm bảo tạo một bảng quản trị và mod đa dạng phản ánh thành viên của bạn. Tạo danh sách quản trị viên dễ tìm và khuyến khích các thành viên gắn thẻ quản trị viên nếu họ thấy vấn đề, chẳng hạn như bài đăng spam hoặc các cuộc tấn công cá nhân.

 

Theo"Lifewire"

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận