Cách sửa lỗi Atomizer chập, Atomizer thấp, không có Atomizer và hơn thế nữa

Cách sửa lỗi Atomizer chập, Atomizer thấp, không có Atomizer và hơn thế nữa

Giới thiệu

Đã bao giờ bạn mở máy Vape lên và nhận các thông báo ? Như “kiểm tra bộ phun”, “bộ phun yếu”, “không có bộ phun” hoặc “thiếu bộ phun”.... Khi nó xảy ra, bạn sẽ cảm thấy như nhận được thông báo 404 khi bạn muốn vape. Ặc!

Nếu bạn đang sử dụng một mod được điều chỉnh hoặc một pod vape có màn hình hiển thị trực quan, thì điều đó nhất định sẽ xảy ra vào lúc này hay lúc khác. Nhưng những quy định đó là có để ngăn ngừa rủi ro. Thật tuyệt, khi có các biện pháp bảo vệ, nhưng thật tệ khi bạn không biết cách sử dụng nó. Mặc dù một số người trong chúng ta biết những cách sửa chữa đơn giản nhưng điều đó có thể rất khó hiểu  đối với những vapers mới . Rốt cuộc, đã gắn tank vào rồi… vậy tại sao Mod vẫn không nhận ?

Hãy nhớ rằng các thương hiệu khác nhau thường sử dụng các thông báo lỗi khác nhau, điều này càng làm phức tạp thêm vấn đề. Một công ty có thể sử dụng lỗi tiêu chuẩn “đầu phun ngắn” cho cuộn dây bị chập, trong khi một công ty khác có thể nói “kiểm tra đầu phun” vì lý do tương tự ... Vì lý do đó, chúng tôi sẽ không giải quyết từng thông báo lỗi riêng biệt. Thay vào đó, chúng tôi sẽ giải thích lý do đằng sau chúng và đưa ra một số gợi ý về cách giải quyết chúng.

Dưới đây là sáu lý do phổ biến nhất đằng sau thông báo lỗi của mod của bạn và các biện pháp khắc phục được đề xuất của chúng tôi.

Sáu lý do cho lỗi mod của bạn (và cách giải quyết chúng)

1. Cuộn dây có thể bị ngắn

Đơn giản như một cuộn dây nhà máy không tốt, kết nối lỏng lẻo trên có thể xây dựng lại của bạn hoặc bản thân cuộn dây nhà máy không được đặt đúng vị trí hoặc thiếu chất cách điện. Ngoài ra, một số người có thể đánh giá sai kích thước của các bản dựng của họ, khiến cuộn dây của họ chạm vào buồng và ngắn lại — và điều đó sẽ gây ra lỗi “đầu phun ngắn” hoặc lỗi “đầu phun thấp”.

Cách khắc phục: Đối với cuộn dây của nhà máy, trước tiên hãy đảm bảo rằng cuộn dây của bạn được đặt đúng chỗ. Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy thử một cuộn dây khác. Nếu cuộn dây mới hoạt động, bạn chỉ có một cuộn dây bum mà thỉnh thoảng xảy ra. Đối với các thiết bị có thể xây dựng lại, hãy đảm bảo kiểm tra các cuộn dây của bạn và tất cả các kết nối đã chặt chẽ chưa. Các vít trên trụ có thể lỏng ra một chút sau trong quá trình xây dựng — chúng cũng có thể lỏng dần theo thời gian. Ngoài ra, hãy đảm bảo có đủ khe hở giữa nắp trên (hoặc ống khói) và cuộn dây. Nếu cuộn dây chạm vào bất kỳ kim loại nào ngoài các trụ, nó sẽ ngắn.

2. Lỗi Chất Cách Điện

Hầu hết tất cả các thiết bị điện tử ngày nay đều sử dụng chất cách điện PEEK để tách dương khỏi âm. Bất kỳ hư hỏng nào đối với chất cách điện của bạn có thể gây ra đoản mạch, dẫn đến “chập bộ phun” hoặc một lỗi tương tự.

Cách khắc phục: Kiểm tra chất cách điện của bạn. Một sẽ ở chân 510. Tháo chốt 510 nếu có thể và kiểm tra chất cách điện xem có vết nứt hoặc hư hỏng không. Nếu bạn đang sử dụng một tank có thể xây dựng lại, hãy loại bỏ trụ tích cực và kiểm tra chất cách điện ngăn cách hai trụ. Nếu tất cả đều tốt, thì thông báo lỗi của bạn là do một nguyên nhân khác.

3. Vấn đề với kết nối 510 của mod của bạn

Một số mod không có kết nối tốt nhất ở chân 510. Nó có thể là do bất kỳ lý do nào. Một số được thiết kế kém và hỏng theo thời gian, một số khác bị lỗi và phải qua kiểm tra chất lượng. Điều này có thể là do tiếp đất kém, sản xuất kém (đặc biệt là với các kết nối phù hợp với máy ép) hoặc chỉ là chân 510 thực sự nông hoặc sâu.

Cách khắc phục: Mặc dù bạn không thể tự làm gì được — trừ khi bạn đủ quen thuộc để thay thế hoặc sửa đổi chân cắm 510 trên một bản mod — đôi khi việc sử dụng một bộ phun khác có thể hoạt động. Atomizers có độ dài khác nhau trên 510 chân của chúng và một số mod có thể không hoạt động tốt với một chân ngắn hơn hoặc dài hơn. Mặc dù ngày nay hơi hiếm, nhưng có thể một bộ phun không tương thích với một bản mod do chân 510 của nó. Nếu một số bộ điều chỉnh nguyên tử hoạt động và những bộ khác không hoạt động, có thể là kết nối 510 được thiết kế kém trên bản mod.

 

4. Cuộn kháng thấp

Ngay cả khi mọi thứ đều ổn với mod 510 của bạn và vị trí của các cuộn dây của bạn, bạn vẫn có thể nhận được thông báo "bộ phun thấp" hoặc "kiểm tra bộ phun". Nếu đúng như vậy, hãy kiểm tra điện trở của cuộn dây của bạn. Mỗi mod sẽ bắn ở một phạm vi kháng cự nhất định; nếu điện trở của cuộn dây của bạn thấp hơn, mod của bạn sẽ từ chối kích hoạt nó.

Cách khắc phục: Nếu bạn đang sử dụng cuộn dây có thể xây dựng lại, hãy lưu ý rằng việc đốt khô cuộn dây cuối cùng có thể làm tăng điện trở của nó. Nếu bạn đang sử dụng vaping trên cuộn dây đó, bạn sẽ cần tìm một mod hoặc một đồng hồ đo ohm sẽ kích hoạt nó và xem liệu việc đốt cháy nó có đưa nó vào phạm vi mà mod của bạn hoạt động hay không. Nếu không, hãy cân nhắc thêm một vài vòng quấn vào cuộn dây của bạn — điều này hy vọng sẽ nâng cao điện trở của nó đủ để cho phép đốt nó cho cháy khô. Đối với cuộn dây nhà máy, bạn không thể làm gì nhiều. Bạn cần phải tìm một cuộn dây tương thích với điện trở cao hơn hoặc có được một mod có thể cung cấp năng lượng cho cuộn dây mà bạn có.

5. Lỗi Mod

Chắc chắn là các bản mod có thể khá khó khăn đối với các bản mod. Xem xét có bao nhiêu mod trong tay của chúng tôi, một số tai nạn sẽ xảy ra. Tuy nhiên, giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào, mod vape cần được xử lý cẩn thận. Đôi khi thông báo lỗi là do một bản mod bị hỏng, và điều này có thể xảy ra vì một số lý do.

  • Nước trái cây trong bản mod - đôi khi người ta có bộ phun nước bị rò rỉ và nước trái cây chảy xuống qua chốt 510 hoặc các lỗ thông hơi và vào con chip làm hỏng nó. Đừng để nước trái cây rò rỉ trên bản mod của bạn — nó có thể tìm đường đến mạch điện.
  • Siết chặt bộ phun - mọi người thường vặn chặt quá mức các bộ phân tử của họ, đến mức họ làm đứt chốt 510 ra và / hoặc làm đứt dây nối đất bên trong. Đừng siết chặt bộ phun của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng ở đây vì thường các vapers sẽ thắt chặt bộ phun của họ sau khi nhận được lỗi "không có bộ phun". Trong phần lớn thời gian, thủ phạm là một cái gì đó khác.
  • Giảm - mọi người thả mod của họ giống như họ đánh rơi điện thoại di động. Đôi khi một lần rơi có thể không cho thấy bất kỳ thiệt hại lớn bên ngoài nào, tuy nhiên nó vẫn có thể đủ để làm đứt kết nối bên trong ở đâu đó.

Cách khắc phục: Có thể không phải là cách khắc phục mà chỉ là một số lời khuyên đơn giản; chăm sóc tốt cho mod của bạn! Nếu bạn làm rơi hoặc ngâm nó trong nước trái cây, và nó bắt đầu xuất hiện lỗi sau đó, thì đã đến lúc bạn phải thay thế nó. Ngay cả khi nó đôi khi hoạt động, nó không đáng để vaping trên một thiết bị bị hư hỏng điện tử. Nếu công việc hoặc lối sống của bạn khiến bạn dễ làm hỏng mod của mình, hãy thử mua một chiếc có chứng nhận IP67. Chúng có khả năng chống nước và chống bụi, và thường đủ chắc chắn để sống sót trong hầu hết các tai nạn hàng ngày.

6. Lỗi chipset

Giống như tất cả các thiết bị điện tử, đôi khi mọi thứ chỉ bị hỏng. Đó là lý do tại sao chúng có bảo hành. Thử mang mod của bạn đến cửa hàng để kiểm tra và nhận bảo hành nha

Cách khắc phục: Nếu thiệt hại đã xảy ra, bạn thực sự không thể làm gì ngoài việc thay thế mod hoặc chip của mình. Lưu ý rằng một số thiết bị dễ bị lỗi chipset hơn những thiết bị khác và chất lượng hỗ trợ khách hàng khác nhau giữa các công ty. Thực hiện một số nghiên cứu trước khi mua một bản mod; những người đã có trải nghiệm tồi tệ với các thiết bị và công ty thường rất quan tâm đến những điều này trên mạng.

Ngón tay bắt chéo!

Ngay cả khi bạn làm đúng mọi thứ, bạn vẫn có thể gặp lỗi ngay bây giờ và một lần nữa. Đừng hoảng sợ! Hầu hết những điều này đều dễ giải quyết và bạn sẽ quay lại với vaping sau vài phút. Và nếu mọi thứ không thành công, hãy biết ơn vì chúng tôi vẫn chưa ở trong những ngày đầu của vaping. Với việc các bản mod vape ngày càng rẻ, một thiết bị mới sẽ không khiến bạn trở lại như trước đây.

Hãy nhớ đăng ký bảo hành và chăm sóc tốt cho vapes của bạn. Và nếu bạn muốn chuẩn bị, có lẽ đã đến lúc lấy chiếc vape dự phòng mà bạn đã để mắt đến từ nãy giờ. Chúc may mắn!

Theo Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận