Cách Sử Dụng Ứng Dụng Google Home Cho PC

Cách Sử Dụng Ứng Dụng Google Home Cho PC

Nội Dung Chính:

1. Sử dụng ứng dụng Google Home với trình giả lập Android

2. Sử dụng Google Chrome để điều khiển các thiết bị gia đình của Google

3. Kiểm soát tất cả các thiết bị Google Home từ PC

4. Các câu hỏi thường gặp

Các ứng dụng Google Trang chủ thiết lập và quản lý Chromecast, Trang chủ Google, và các thiết bị thông minh khác tương thích với Google Home. Mặc dù nó được thiết kế để chỉ hoạt động với các thiết bị iOS và Android, bạn có thể sử dụng trình giả lập Android hoặc Google Chrome để truy cập ứng dụng từ máy tính để bàn.

Chú ý: Thông tin trong bài viết này áp dụng cho PC chạy Windows. Sử dụng ứng dụng Google Home trên máy Mac của bạn.

Sử dụng Ứng dụng Google Home trên PC với Trình giả lập Android

Cài đặt trình giả lập Android cho Windows để chạy các ứng dụng Android trên PC của bạn. Ví dụ: Bluestacks cài đặt và chạy một số ứng dụng Android, bao gồm cả ứng dụng Google Home. Các chức năng tổng thể sẽ tương tự.

Mẹo: Hệ điều hành dựa trên Linux cũng hỗ trợ trình giả lập Android, chẳng hạn như GenyMotion.

Sử dụng Google Chrome để điều khiển các thiết bị gia đình của Google

Google Chrome bắt chước một số chức năng của ứng dụng Google Home, nhưng nó bị hạn chế. Ví dụ: bạn không thể thiết lập thiết bị Google Home bằng trình duyệt Chrome, vì vậy bạn vẫn cần thiết bị di động hoặc trình giả lập Android cho việc đó. Tuy nhiên, Chrome có thể truyền hoặc phát trực tuyến tới bất kỳ thiết bị Google Home hoặc Chromecast nào của bạn.

Cập nhật lên phiên bản Chrome mới nhất và xác minh rằng PC và thiết bị Google Home của bạn kết nối với cùng một mạng Wi-Fi . Để truyền hoặc phát trực tuyến tới thiết bị Google Home, hãy chọn  ba dấu chấm dọc  ở góc trên cùng bên phải của Chrome hoặc nhấp chuột phải vào vùng trống của trang, sau đó chọn  Truyền theo sau thiết bị của bạn.

Mẹo: Một số trang web cung cấp các nút truyền tích hợp truyền trực tiếp phương tiện đến loa thông minh Google Home hoặc Google Home Mini của bạn.

Bạn có thể điều khiển tất cả thiết bị Google Home từ PC của mình không?

Với trình giả lập, bạn sẽ có toàn quyền truy cập vào tất cả các tính năng của Google Home. Tuy nhiên, với trình duyệt, bạn không thể thiết lập các thiết bị mới.

Cũng có thể cài đặt Trợ lý Google trên Windows để tận dụng tối đa trợ lý ảo của Google; tuy nhiên, hỗ trợ giọng nói bị hạn chế để truyền trực tuyến phương tiện từ Chrome sang thiết bị Google Home — bạn sẽ chỉ tận hưởng một vài lệnh đơn giản như Dừng và Âm lượng tối đa.

Mẹo: Tắt Cortana để sử dụng lệnh thoại của Google Home, tránh xung đột với trợ lý ảo của Microsoft.

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận