Cách Sử Dụng Titanium Backup Pro Trên Android

Cách Sử Dụng Titanium Backup Pro Trên Android

Cách Sử Dụng Titanium Backup Pro Trên Android

Sử dụng phần mềm sao lưu mạnh mẽ nhất hiện có cho điện thoại của bạn

Nội dung bài viết

Sao lưu điện thoại của bạn luôn là điều khôn ngoan. Nhưng một số bản sao lưu chi tiết hơn những bản sao lưu khác và Titanium Backup Pro là một trong những phương pháp tốt nhất để sao lưu mọi thứ . Tuy nhiên, có một số lưu ý bạn cần biết trước khi tải xuống ứng dụng và kích hoạt nó. Vì vậy, đây là cách sử dụng Titanium Backup Pro.

Titanium Backup Pro Là Gì?

Titanium Backup Pro là một tiện ích sao lưu cực kỳ tiên tiến , không chỉ sao lưu ảnh và cài đặt của bạn mà còn mọi thứ được lưu trữ trên điện thoại của bạn, ngay đến cài đặt nhỏ nhất và nhật ký cuộc gọi. Ở cấp độ chuyên nghiệp, nó có thể tạo ra một bản sao gần như hoàn hảo của điện thoại mà bạn có thể lưu trữ trên thiết bị của mình và sử dụng để thay thế nếu có sự cố.

Tôi Có Cần Titanium Backup Pro Không?

Hầu hết người dùng có thể không cần một công cụ sao lưu mạnh mẽ như thế này, đặc biệt là vì nó đòi hỏi một số kiến ​​thức kỹ thuật khá vững để cài đặt và chạy. Khi các công cụ sao lưu của người tiêu dùng, chẳng hạn như bản sao lưu của chính Google, đã được cải thiện, chúng ngày càng trở nên ít cần thiết hơn đối với bất kỳ ai ngoài các nhà phát triển Android và các chuyên gia khác.

Điều đó nói rằng, nếu bạn không tin tưởng vào Google, có một chiếc điện thoại cũ hơn mà bạn muốn giữ ở trạng thái tốt hoặc sao chép vào một thiết bị mới hoặc chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu thêm về điện thoại của bạn và cách nó hoạt động, cài đặt Titanium Backup Pro là một lựa chọn tốt, đặc biệt nếu bạn có một điện thoại dự phòng hoặc máy tính bảng tiện dụng mà bạn không ngại có khả năng bị mất.

Hạn Chế Lớn Của Titanium Backup Pro

Để sử dụng Titanium Backup Pro đúng cách, bạn cần phải root thiết bị Android của mình , điều này có những lợi ích và hạn chế . Ngay cả khi bạn biết mình đang làm gì, bạn cũng đang chấp nhận rủi ro và có thể "đóng gạch" thiết bị của mình . Tiến hành thận trọng trước khi bạn cài đặt Titanium Backup Pro.

Ngoài ra, bạn sẽ cần một thiết bị hỗ trợ thẻ SD , cũng như thẻ SD có dung lượng lưu trữ ít nhất bằng điện thoại của bạn. Đảm bảo tải xuống cả phiên bản Titanium Backup miễn phí và mua khóa từ Cửa hàng Google Play và sao lưu chúng trên thẻ SD của bạn.

Sao Lưu Và Root Điện Thoại Của Bạn Trước Khi Sử Dụng Titanium Backup

Trước tiên, bạn nên sao lưu toàn bộ thiết bị của mình trước khi root thiết bị, vì root nó sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu hiện tại. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn quyết định gỡ bỏ Titanium Backup Pro và khôi phục thiết bị của mình về Android.

1. Bật sao lưu trên Google Drive . Thao tác này sẽ sao lưu Danh bạ Google, sự kiện và cài đặt Lịch, mạng Wi-Fi , cài đặt điện thoại, ứng dụng, v.v. của bạn. Đi tới Cài đặt > Hệ thống > Sao lưu > Google Sao lưu .

          Lưu ý : Trên Samsung, bạn sẽ cần nhấn vào Cài đặt > Tài khoản và sao lưu > Sao lưu và khôi phục > Tài khoản Google để đến cùng vị trí. Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Samsung để sao lưu điện thoại của mình.

2. Sao lưu ảnh của bạn và các tài liệu khác bằng Google Photos hoặc một ứng dụng sao lưu tương tự.

3. Sao lưu tin nhắn văn bản của bạn bằng SMS Backup hoặc một công cụ tương tự.

4. Kết nối thẻ SD và chạy công cụ sao lưu SD của thiết bị của bạn, cũng được tìm thấy trong Cài đặt > Sao lưu > Sao lưu & khôi phục. Đảm bảo mọi ứng dụng bạn muốn giữ lại và dữ liệu của chúng đều được sao lưu trên thẻ SD.

5.  Bạn sẽ cần root thiết bị Android của mình . Nếu đây là lần đầu tiên bạn root một thiết bị, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một thiết bị cũ hơn để thực hành.

6. Sau khi hoàn tất, hãy khôi phục các bản sao lưu của bạn bằng cách kích hoạt ứng dụng hoặc sử dụng ứng dụng khám phá tệp để cung cấp thông tin từ thẻ SD.

Cài Đặt Titanium Backup Và Titanium Backup Pro

Sử dụng công cụ khám phá tệp , công cụ này sẽ được bao gồm trong thiết bị đã root của bạn, để chuyển Titanium Backup và khóa của bạn sang thiết bị. Để chúng trên thẻ SD trong trường hợp bạn cần cài đặt lại.

Cách Sao Lưu Android Của Bạn Trên Titanium Backup Pro 

Đây là lúc sức mạnh của Titanium Backup Pro phát huy. Việc sao lưu và khôi phục dữ liệu cực kỳ đơn giản sau khi bạn đã thực hiện xong tất cả công việc này.

1. Mở Titanium Backup và nhấn vào tab Backup / Restore .

2.Nhấn vào Menu > Hàng loạt .

3.Nhấn vào Sao lưu tất cả ứng dụng của người dùng và ứng dụng sẽ chạy chức năng sao lưu này. Sau đó, nhấn vào Quay lại .

4. Sao lưu bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể muốn. Các mục có màu xanh lá cây được khuyến khích sao lưu. Những thứ này sẽ được lưu vào thẻ SD, vì vậy hãy đảm bảo bạn có đủ chỗ.

Cách Khôi Phục Từ Bản Sao Lưu Android

Sau khi có bản sao lưu, bạn sẽ có một bản sao của tất cả dữ liệu của mình mà bạn có thể khôi phục. Sử dụng các bước đơn giản sau để khôi phục từ bản sao lưu Titanium Backup Pro:

1. Mở Titanium Backup và nhấn vào tab Backup / Restore .

2. Nhấn vào Menu > Batch > Khôi phục tất cả ứng dụng và dữ liệu hệ thống bị thiếu .

3. Khởi động lại điện thoại Android của bạn .

Theo The Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận