Cách Sử Dụng Tính Năng Tự Động Sửa Lỗi Trên Android

Cách Sử Dụng Tính Năng Tự Động Sửa Lỗi Trên Android

Cách Sử Dụng Tính Năng Tự Động Sửa Lỗi Trên Android

Tránh các lỗi đáng xấu hổ và cá nhân hóa từ điển Android của bạn

Thông tin cần biết

  • Đi tới Cài đặt > Hệ thống > Ngôn ngữ và phương thức nhập > Bàn phím ảo . Nhấn vào Sửa văn bản trong cài đặt bàn phím. Bật hoặc tắt Tự động sửa .
  • Thêm các từ của riêng bạn: Từ Sửa văn bản , chạm vào Từ điển Cá nhân và chọn ngôn ngữ của bạn. Sử dụng dấu cộng để nhập một từ mới.
  • Bật hoặc tắt trình kiểm tra chính tả: Nhấn vào Cài đặt > Hệ thống > Ngôn ngữ và phương thức nhập > Nâng cao . Nhấn vào Trình kiểm tra chính tả và bật hoặc tắt.

Bài viết này giải thích cách sử dụng chức năng Tự động sửa trên thiết bị Android của bạn và cá nhân hóa từ điển Android để bạn có thể tránh những lỗi không đáng có . Hướng dẫn áp dụng cho các thiết bị Android chạy Android Pie (9), Oreo (8) hoặc Nougat (7) từ tất cả các nhà sản xuất, bao gồm Samsung, Google, Huawei và Xiaomi. Lưu ý rằng điện thoại Samsung Galaxy có các cài đặt tự động sửa khác nhau, chúng tôi lưu ý bên dưới.

Quản Lý Tự Động Sửa Trên Android

Trên điện thoại thông minh Android mới hơn (ngoại trừ các kiểu máy Samsung), tính năng tự động sửa lỗi được bật và tắt trên cơ sở từng ứng dụng. Đây là nơi để tìm các cài đặt này .

1. Trên thiết bị Android của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt .

2. Trong màn hình Cài đặt , chạm vào Hệ thống .

Trên Android 7.1 trở về trước, chọn Ngôn ngữ và phương thức nhập thay vì Hệ thống .

3. Nhấn vào Ngôn ngữ và phương thức nhập .

4. Nhấn vào Bàn phím ảo . Điều này đề cập đến bàn phím hiển thị trên màn hình, không phải thiết bị Bluetooth hoặc thiết bị ngoại vi được kết nối.

5. Một trang liệt kê tất cả các ứng dụng bàn phím ảo được cài đặt trên thiết bị của bạn sẽ xuất hiện. Chọn bàn phím mà bạn hiện đang sử dụng.

6. Trong cài đặt cho bàn phím của bạn, hãy nhấn vào Sửa văn bản .

7. Bật công tắc chuyển đổi Tự động sửa để bật tính năng tự động sửa . Tắt công tắc chuyển đổi Tự động sửa để tắt tính năng tự động sửa.