Cách sử dụng LiDAR trên iPhone 12 Pro  Để Có Những Bức Ảnh Đẹp Hơn, Chính Xác Hơn

Cách sử dụng LiDAR trên iPhone 12 Pro Để Có Những Bức Ảnh Đẹp Hơn, Chính Xác Hơn

Nhận kết quả chính xác hơn nữa trong ứng dụng Đo lường

 

Nội Dung Chính :

  • LiDAR có khả năng đọc môi trường thậm chí còn chi tiết hơn so với chỉ máy ảnh.
  • Các ứng dụng như Đo lường và Ảnh sử dụng nó để có kết quả rõ ràng hơn, nhanh hơn.
  • Bạn sẽ không sử dụng tính năng này trực tiếp; nó chỉ làm cho hình ảnh chính xác hơn.

Apple lần đầu tiên giới thiệu LiDAR cho dòng iPhone trong hệ thống camera của iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Việc bổ sung này làm cho một số ứng dụng hoạt động tốt hơn và nhanh hơn. LiDAR lần đầu tiên được giới thiệu cho bất kỳ sản phẩm nào của Apple trong iPad Pro 2020.

 

LiDAR là gì?

LiDAR là viết tắt của "Light Detection and Ranging." Nói một cách đơn giản, nó mô tả một hệ thống đo lường thời gian ánh sáng (thường là tia laser) phản xạ khỏi một vật thể và quay trở lại nguồn của nó. Sau đó, một bộ xử lý sẽ sử dụng thông tin đó để tạo ra một bức tranh chính xác về bất cứ thứ gì mà thiết bị nhìn vào.

Các nhà phát triển thường sử dụng LiDAR cho các ứng dụng thực tế tăng cường vì công nghệ này cho phép họ tạo ra các mô hình chính xác của cả vật thể và không gian.

 

Máy quét LiDAR của iPhone 12 Pro ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy máy quét LiDAR ở mặt sau của iPhone 12 Pro, bên cạnh ba ống kính máy ảnh. Đó là vòng tròn tối đối diện với đèn flash. Vì vị trí của nó, cảm biến chỉ hoạt động với camera phía sau.

 

Cảm biến lidar trên iPhone 12 Pro

Cách sử dụng LiDAR trên iPhone 12 Pro

Vì LiDAR là một hệ thống mà các ứng dụng trên iPhone của bạn sử dụng ở hậu trường, nên bạn không sử dụng trực tiếp. Thay vào đó, bạn sẽ nhận thấy những cải tiến trong các ứng dụng sử dụng nó.

 

Một trong những người hưởng lợi chính của LiDAR trong iPhone 12 Pro là ứng dụng Measure của Apple, ứng dụng này quét môi trường của nó và sau đó cho phép bạn chạm vào các điểm cụ thể để tính toán khoảng cách, độ dài, diện tích và hơn thế nữa. Theo báo cáo, LiDAR làm cho phép đo nhanh hơn và chính xác hơn so với việc chỉ sử dụng máy ảnh vì hệ thống này có khả năng hiển thị chi tiết tốt hơn.

 

Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng iPhone 12 Pro cần ít thời gian hơn để quét môi trường xung quanh trong Đo lường trước khi bạn có thể bắt đầu thực hiện các bài đọc. Việc tăng tốc độ là nhờ khả năng đọc và giải thích môi trường xung quanh vượt trội của LiDAR so với camera tiêu chuẩn.

 

Ứng dụng Đo lường trên iPhone 12 Pro

Bạn cũng sẽ thấy một số trợ giúp từ LiDAR trong ứng dụng Máy ảnh, ứng dụng này sử dụng cảm biến để hoạt động tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng. Theo Apple, máy ảnh hiện có thể tự động lấy nét nhanh hơn sáu lần, ngay cả khi ánh sáng không lý tưởng.

 

Nó cũng cho phép điện thoại chụp "Chân dung ở chế độ ban đêm", là những ảnh chụp nhanh ở cự ly gần của người khác bằng chế độ bù sáng yếu của iPhone. Vì LiDAR phát hiện ra sự khác biệt tốt hơn giữa tiền cảnh và hậu cảnh (dựa trên khoảng cách mà nó đo được), nên nó sẽ tạo ra hình ảnh có độ tương phản tốt hơn vào ban đêm hoặc trong phòng tối.

 

IOS App Store cũng có đầy đủ các chương trình của bên thứ ba tận dụng tối đa cảm biến mới của Apple, nhưng mục đích sử dụng cơ bản là quét 3D các đối tượng và phòng. Với những thứ này, bạn có thể thấy một món đồ nội thất mới sẽ trông như thế nào trong phòng khách của mình, nhận bản quét để tạo mô hình và in 3D, v.v. Bạn có thể tìm thấy các ứng dụng này bằng cách tìm kiếm "LiDAR" trong App Store.

 

Theo Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận