Cách sử dụng Chế độ ban đêm trên máy ảnh iPhone

Cách sử dụng Chế độ ban đêm trên máy ảnh iPhone

Nội Dung Chính

 • Chế độ ban đêm tự động bật. 
 • Chụp ảnh như bình thường nhưng giữ cố định iPhone của bạn.
 • Chân máy có thể giúp cải thiện ảnh chụp ở Chế độ ban đêm.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách sử dụng Chế độ ban đêm của camera iPhone, chế độ này hoạt động trên những thiết bị nào và khi nào sử dụng. 

 

Cách bật Chế độ ban đêm trên iPhone

Phần tốt nhất về chế độ ban đêm trên iPhone của bạn là bạn không cần phải bật nó lên. Chế độ Ban đêm trên iPhone 11 (trở lên) hoạt động tự động khi máy ảnh phát hiện môi trường thiếu sáng. Bạn không cần phải làm gì cả.

 

Chế độ ban đêm khả dụng trên iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Cách sử dụng Chế độ ban đêm trên máy ảnh iPhone

Sử dụng Chế độ ban đêm trên máy ảnh iPhone khá dễ thực hiện giống như chụp ảnh thông thường. Dưới đây là hướng dẫn ngắn gọn về cách chụp ảnh bằng Chế độ ban đêm trên iPhone của bạn.

 

 1. Trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Máy ảnh.

 2. Kiểm tra biểu tượng Chế độ ban đêm ở trên cùng bên trái của màn hình để biết rằng tính năng đang hoạt động. Biểu tượng chuyển sang màu vàng để cho biết nó đang hoạt động.

 3. Chụp ảnh bình thường bằng cách nhấn vào nút chụp.

  Các bước cần thiết để kiểm tra Chế độ ban đêm đang bật trên máy ảnh iPhone của bạn và cách chụp ảnh

  Tùy thuộc vào mức độ tối của cảnh, bạn có thể cần giữ điện thoại của mình trong khi chụp ảnh. Điều này có thể mất một vài giây. Biểu tượng màu vàng hiển thị số giây được yêu cầu.

Cách thay đổi mức độ hiệu ứng chế độ ban đêm theo cách thủ công

Có thể điều chỉnh thời gian chụp là bao lâu. Nói chung, bản thân iPhone biết mức độ tự động hóa tốt nhất cho cảnh quay của bạn, nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn thử nghiệm.

 

 1. Mở ứng dụng Máy ảnh.

 2. Chuẩn bị ảnh của bạn bằng cách xếp ảnh.

 3. Nhấn vào nút Chế độ ban đêm màu vàng.

 4. Vuốt nút xoay bên dưới hình ảnh sang phải hoặc trái để điều chỉnh thời gian chụp là bao lâu. 

 5. Nhấn vào nút chụp để chụp ảnh của bạn.

  Các bước cần thiết để điều chỉnh chế độ Ban đêm theo cách thủ công trên máy ảnh iPhone

Cách Chụp Ảnh Chế Độ Ban Đêm Đẹp Nhất

IPhone của bạn khá tốt trong việc giúp bạn có được những bức ảnh chụp ở Chế độ ban đêm tốt nhất, nhưng có một số điều quan trọng bạn có thể làm để nâng cao cơ hội có được một bức ảnh đẹp. Đây là một số lời khuyên.

 

 • Giữ iPhone của bạn ổn định . Điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng thực hiện, đặc biệt nếu bạn gặp vấn đề về di chuyển, nhưng hãy cố gắng giữ iPhone của bạn càng ổn định càng tốt khi chụp ảnh. Làm điều này là cần thiết trong các cảnh tối vì iPhone cần giữ màn trập mở lâu hơn để có được hình ảnh tốt nhất.
 • Để yên các cài đặt thủ công . Có, có thể điều chỉnh mọi thứ theo cách thủ công, nhưng tốt nhất bạn nên để iPhone của mình làm những gì nó tin là tốt nhất. Các tính năng tự động hóa nói chung là các cài đặt chính xác nhất.
 • Sử dụng chân máy . Nếu bạn có thể, hãy mua một chân máy và sử dụng nó để chụp ảnh ổn định nhất. Nếu bạn dự định chụp nhiều ảnh bầu trời vào ban đêm, điều này gần như là điều cần thiết.
 • Đừng chụp ảnh bất cứ thứ gì đang chuyển động. Chế độ ban đêm hoạt động tốt nhất với hình ảnh không có trên thiết bị di động. Cố gắng đảm bảo người hoặc vật nuôi bạn đang chụp vẫn còn khi bạn nhấn nút. 

 

Theo Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận