Cách Sử Dụng Bộ Nhớ Ngoài Cho iPad, iPhone

Cách Sử Dụng Bộ Nhớ Ngoài Cho iPad, iPhone

Thêm dung lượng với ổ cứng ngoài

Apple không hỗ trợ các khe cắm mở rộng trong bất kỳ sản phẩm iOS nào của mình. Không có khe cắm microSD để bổ sung thêm bộ nhớ cho iPhone hoặc iPad giống như nhiều thiết bị Android . Nhưng kể từ iOS 13 , có thể thêm bộ nhớ ngoài vào iPhone hoặc iPad của bạn, mặc dù là tạm thời, điều này giúp bạn dễ dàng di chuyển các tệp qua lại. Cách làm: 

 

Những gì bạn cần để sử dụng bộ nhớ ngoài cho iPad hoặc iPhone

Chỉ có một số yêu cầu để thêm bộ nhớ ngoài vào thiết bị iOS của bạn:

 • Thiết bị của bạn cần chạy iOS 13 trở lên.
 • Bạn cần một thiết bị lưu trữ để kết nối với iPhone hoặc iPad của mình. Thông thường, đây sẽ là thẻ nhớ (như thẻ SD hoặc thẻ nhớ microSD) hoặc ổ đĩa flash USB , mặc dù cũng có thể gắn một số ổ cứng USB bên ngoài.
 • Bạn cần một cáp kết nối có thể thu hẹp khoảng cách giữa thiết bị iOS và thiết bị lưu trữ. Trong trường hợp này, rất có thể đó sẽ là cáp USB-C sang USB-A hoặc cáp Lightning to USB.

Tuy nhiên, giả sử bạn có tất cả những thứ mình cần, giờ đây bạn có thể kết nối thiết bị lưu trữ bên ngoài với iPhone hoặc iPad của mình.

 

Kết nối thiết bị lưu trữ bên ngoài

 1. Cắm một đầu của cáp kết nối của bạn với thiết bị iOS và đầu kia với phương tiện bạn muốn sử dụng làm bộ nhớ ngoài. 

  IPhone có gắn ổ USB flash

 2. Trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy khởi động ứng dụng Tệp . Thông thường, bạn có thể tìm thấy ứng dụng hiếm khi được sử dụng này trong thư mục Tiện ích hoặc bạn có thể vuốt xuống trên Màn hình chính để hiển thị thanh Tìm kiếm, sau đó nhập Tệp . Khi bạn thấy ứng dụng Tệp xuất hiện, hãy nhấn vào ứng dụng đó.

 3. Trong ứng dụng Tệp , chạm vào Duyệt ở cuối màn hình. Bạn sẽ thấy ngăn Duyệt xuất hiện.

 4. Tìm thiết bị bên ngoài và chạm vào thiết bị đó để xem nội dung của thiết bị. Nếu bạn không chắc vị trí nào trong danh sách là thiết bị ngoại vi, hãy tháo thiết bị khỏi cáp kết nối, đợi một lát rồi lắp lại. Xem vị trí nào xuất hiện lại.

  Ảnh chụp màn hình của ứng dụng Tệp trên iOS.

 5. Bạn có thể kéo tệp từ thiết bị bên ngoài vào bộ nhớ trong của iPad hoặc iPhone hoặc ngược lại. 

   

Cập nhật lên iOS 13 để hỗ trợ Native 

iOS 13 là phiên bản đầu tiên của hệ điều hành di động của Apple hỗ trợ đọc và ghi vào bộ nhớ ngoài từ iPhone hoặc iPad của bạn. Kiểm tra xem bạn đang chạy phiên bản iOS nào:

 1. Khởi động ứng dụng Cài đặt .

 2. Chạm vào Chung rồi chạm vào Giới thiệu .

 3. Nhìn vào dòng Phiên bản phần mềm để xem bạn đang chạy phiên bản iOS nào. Nếu nó không phải là ít nhất 13, thì hãy cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất .

  Các bước cần thực hiện để kiểm tra phiên bản iOS trong Cài đặt.

Không phải tất cả các thiết bị iOS đều có thể được cập nhật lên iOS 13. Nếu bạn có một chiếc iPhone hoặc iPad quá cũ (chẳng hạn như iPhone 5 trở lên), Apple có thể không hỗ trợ nâng cấp nó nữa. 

 

Nhận thiết bị lưu trữ tương thích và cáp kết nối

Hầu như tất cả iPhone và iPad hiện nay đều sử dụng cổng Lightning tiêu chuẩn của Apple để sạc, đồng bộ hóa và truyền dữ liệu. Nếu bạn có một trong những thiết bị này, bạn cần có cáp kết nối cắm vào cổng Lightning ở một đầu và chấp nhận thiết bị lưu trữ bạn muốn sử dụng ở đầu kia.

 

Có rất nhiều loại cáp và bộ chia có sẵn, nhưng một trong những lựa chọn phổ biến nhất (và đáng tin cậy) là Bộ chuyển đổi máy ảnh Apple Lightning sang USB . Có nhiều lựa chọn thay thế ít tốn kém hơn nhưng hãy nhớ đọc kỹ đánh giá của khách hàng, vì nhiều lựa chọn hơi không đáng tin cậy.

Một vài mẫu iPad Pro mới nhất có cổng USB-C và vì vậy bạn sẽ cần sử dụng cáp kết nối USB-C . Bạn có thể sử dụng bất kỳ cáp USB-C-to-USB-A nào hoặc đầu đọc thẻ nhớ USB-C.

 

Sử dụng thiết bị lưu trữ bên ngoài

Không phải tất cả các thiết bị lưu trữ bên ngoài sẽ hoạt động hoàn hảo với iPad hoặc iPhone . Một số thiết bị yêu cầu nhiều năng lượng hơn mức cổng Lightning  có thể cung cấp và việc kết nối nó sẽ dẫn đến thông báo lỗi. Ví dụ, hầu hết các ổ cứng gắn ngoài đều yêu cầu quá nhiều năng lượng và thậm chí một số ổ flash sẽ không hoạt động.

Nếu bạn cố gắng kết nối một thiết bị và thấy thông báo lỗi rằng phụ kiện sử dụng quá nhiều năng lượng, hãy sử dụng thiết bị lưu trữ có dung lượng nhỏ hơn để thay thế. Ví dụ: bạn có thể thấy rằng ổ đĩa flash 32 GB dung lượng lớn không hoạt động với iPhone của bạn. Thay vào đó, hãy thử một ổ flash 8GB. Hoặc dùng 1 thiết bị có hỗ trợ cổng cấp nguồn điện

Một tùy chọn khác: Bạn có thể thấy rằng bạn có thể sử dụng cáp kết nối bao gồm cả cổng cho thiết bị đa phương tiện và cổng USB-C thứ hai. Ví dụ: Apple Lightning to USB3 Camera Adapter chứa cả cổng USB-A và USB-C. Bạn có thể cắm USB-C vào cổng nguồn hoặc bộ chuyển đổi AC và điều đó có thể cung cấp đủ năng lượng để cho phép ổ đĩa flash hoặc ổ cứng ngoài hoạt động. Mặc dù vậy, một số thiết bị lưu trữ bên ngoài, đặc biệt là ổ cứng, sẽ yêu cầu quá nhiều năng lượng để hoạt động với một số thiết bị iOS.

 

 Theo Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận