Cách Quản Lý Cài Đặt Tài Khoản YouTube Của Bạn

Cách Quản Lý Cài Đặt Tài Khoản YouTube Của Bạn

Sau khi tạo tài khoản YouTube bằng tên người dùng và mật khẩu Google, bạn có thể quản lý cài đặt tài khoản YouTube của mình. Cùng tham khảo bài viết sau để được hướng dẫn chi tiết về các cài đặt mà bạn có thể tùy chỉnh trên trang web YouTube và ứng dụng dành cho thiết bị di động nhé!

 

1. Truy Cập Cài Đặt Tài Khoản YouTube

Trên trang web và ứng dụng YouTube, hãy nhấp vào hình ảnh hồ sơ của bạn , sau đó chọn Cài đặt để xem mọi thứ bạn có thể quản lý trên YouTube, chẳng hạn như thông báo, phát lại và hiệu suất cũng như cài đặt quyền riêng tư.

****NOTE: Bài viết này đề cập đến những gì bạn có thể quản lý khi nhấp vào Cài đặt trong menu thả xuống. Bạn có thể chọn Kênh của bạn hoặc YouTube Studio để truy cập trực tiếp vào kênh YouTube của bạn và thực hiện nhiều tùy chỉnh hơn nữa.

 

2. Chỉnh Sửa Hồ Sơ Của Bạn Trên Google

Đây là trang bạn được chuyển đến sau khi nhấp vào Cài đặt trên trang web YouTube. Nhấp vào Chỉnh sửa trên Google để thay đổi tên YouTube hoặc hình ảnh hồ sơ của bạn (những tên này giống với tên Google và hình ảnh hồ sơ của bạn). Tại đó, bạn có thể cập nhật thông tin liên hệ, giới tính và ngày sinh của mình — và đặt thông tin ở chế độ công khai hoặc riêng tư.

 

3. Điều Chỉnh Cài Đặt Kênh YouTube Của Bạn

Kênh YouTube của bạn chứa thông tin công khai của bạn. Bạn không cần kênh để xem video trên YouTube. Tuy nhiên, bạn cần một kênh để tải video lên, nhận xét về video và tạo danh sách phát.

Chọn Thêm hoặc quản lý kênh của bạn để thêm kênh mới hoặc chọn Trạng thái kênh và Tính năng để chỉnh sửa cài đặt kênh (chủ yếu là tùy chọn) sau:

  • Chung : Loại tiền tệ bạn chấp nhận.
  • Kênh : Thêm vị trí, từ khóa và chọn đối tượng của bạn (trẻ em hoặc không).
  • Tải lên mặc định : Gán tiêu đề, mô tả hoặc thẻ mặc định cho tất cả các video. Đặt tất cả video thành công khai, riêng tư hoặc không công khai.
  • Quyền : Cho phép một số người chỉnh sửa, quản lý và tải video lên kênh của bạn.
  • Cộng đồng : Thêm người kiểm duyệt, chặn người dùng và liên kết, đồng thời đặt quy tắc nhận xét.

****NOTE:Truy cập YouTube Studio và chọn Tùy chỉnh để thêm hình ảnh kênh (biểu ngữ ở đầu kênh YouTube của bạn), liên kết, hình mờ video để hiển thị trên video bạn tải lên hoặc để thay đổi địa chỉ email được kết nối với tài khoản YouTube của bạn.

 

4. Đặt Tùy Chọn Cho Thông Báo YouTube

Trong phần Thông báo, hãy đặt tùy chọn của bạn cho thông báo YouTube. Bạn có thể muốn được thông báo về các video được đề xuất, khi video mới được tải lên kênh bạn đăng ký, hoạt động trên kênh của bạn, khi ai đó trả lời nhận xét của bạn và hơn thế nữa.

 

5. Kiểm Soát Hiệu Suất Và Phát Lại video

Phần Phát lại và hiệu suất cho phép bạn đặt tùy chọn xem thẻ thông tin trên video, cài đặt phụ đề ( bật hoặc tắt ) và liệu bạn có thể xem video chất lượng cao hay không. Các cài đặt phát lại này khác nhau đối với từng thiết bị.

 

6. Cài Đặt Quyền Riêng Tư Của Tài Khoản YouTube

Cài đặt Quyền riêng tư của YouTube kiểm soát những ai có thể xem danh sách phát và đăng ký của bạn. Phần này không cho phép bạn thay đổi cài đặt Quảng cáo Google hoặc cài đặt cá nhân hóa và dữ liệu Google .

7. Kết Nối ng Dụng Với YouTube ĐNhận Phần Thưởng

Nhấp vào Ứng dụng đã kết nối để kết nối với đối tác phần thưởng của YouTube và kiếm phần thưởng trong trò chơi khi bạn xem một số luồng trực tiếp nhất định trên YouTube.

 

8. Thêm Thông Tin Lập Hóa Đơn Và Thanh Toán

Cho dù bạn đang thanh toán cho YouTube Premium , quyên góp cho người dùng YouTube hay thanh toán cho một bộ phim trên YouTube, bạn cần thiết lập phương thức thanh toán của mình trong phần Lập hóa đơn và Thanh toán trên YouTube. YouTube cũng cho phép bạn thiết lập Mua nhanh, có nghĩa là bạn sẽ không phải xác minh danh tính của mình từ bất kỳ thiết bị nào trước khi mua hàng.

 

9. Xóa Hoặc Di Chuyển Tài Khoản Của Bạn Trong Cài Đặt Nâng Cao

Trong Cài đặt nâng cao, bạn sẽ thấy ID người dùng và ID kênh của mình. Ngoài ra, đây là nơi bạn chuyển kênh của mình sang tài khoản thương hiệu hoặc xóa hoàn toàn. Xóa tài khoản YouTube của bạn không xóa tài khoản Google của bạn.

 

10. Cài Đặt Khác Trên Ứng Dụng YouTube

Cài đặt trên ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động cũng giống như cài đặt trên trang web, ngoài ra còn có một số cài đặt khác. Trên ứng dụng, bạn có thể đặt lời nhắc nghỉ ngơi hoặc đi ngủ. (YouTube biết việc xem hết video này đến video khác trên ứng dụng hấp dẫn như thế nào.)

Bạn chỉ có thể phát video HD trên Wi-Fi, đặt video tua đi và tua lại từ 5 đến 60 giây khi nhấn đúp vào màn hình và kết nối ứng dụng với TV để xem video trên màn hình lớn hơn.

Ứng dụng này cũng cho phép bạn kết nối với Google Dịch, quản lý lịch sử xem, chọn chất lượng tải lên của video, đặt thông báo trên thiết bị di động và xem video bị tắt tiếng, có phụ đề trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Khám phá tất cả cài đặt YouTube để Hcá nhân hóa và tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm YouTube.

 

Theo"Lifewire"

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận