Cách Phát YouTube Trong Nền Trên Điện Thoại Của Bạn

Cách Phát YouTube Trong Nền Trên Điện Thoại Của Bạn

Cùng tham khảo bài viết sau để biết cách phát video YouTube trong nền khi bạn làm việc trên điện thoại nhé. Mặc dù chức năng này đã có trong các ứng dụng khác nhau, nhưng YouTube đã quyết định dành chức năng cụ thể này cho những người đăng ký trả phí sử dụng các dịch vụ YouTube của mình như: YouTube Premium và YouTube Music 

 

Sử dụng Chế Độ Máy Tính Để Bàn Trên Android

Một cách dễ dàng để YouTube phát trong nền là sử dụng phiên bản YouTube dành cho máy tính để bàn trên trình duyệt Chrome của bạn . Đây là cách nó hoạt động.

1. Mở Chrome và nhập https://m.youtube.com để tìm phiên bản YouTube dành cho thiết bị di động.

****NOTE: Nhập m trước URL YouTube , https://m.youtube.com , đảm bảo bạn sẽ ở trong trình duyệt để truy cập YouTube. Điều quan trọng là phải ở trong trình duyệt và không chuyển sang ứng dụng YouTube nếu bạn muốn YouTube phát trong nền.

2. Tìm kiếm video bạn muốn phát. Khi bạn đã tìm thấy video, hãy nhấn vào ba chấm dọc ở phía trên bên phải của màn hình để chọn Màn hình nền .

3. Sau khi trang web được làm mới, hãy nhấn nút bắt đầu để phát video. Chuyển ứng dụng hoặc chuyển màn hình của bạn sang chế độ im lặng và video sẽ dừng.

4. Vuốt xuống để đến trung tâm điều khiển và tìm video trong cài đặt của bạn. Nhấn phát .

 

5. Tắt màn hình hoặc chuyển sang ứng dụng khác và YouTube sẽ tiếp tục phát.

 

Chế Độ Xem Ảnh Trong Ảnh Trên Android

Được thiết kế để giúp bạn đa nhiệm, Picture-in-Picture (PiP) là một tính năng có sẵn trên điện thoại thông minh Android chạy  Android 8.0 Oreo  trở lên. Đây là cách sử dụng PiP để phát video YouTube trong nền.

****NOTE: Chế độ PiP dành cho video chứa nội dung âm nhạc chỉ khả dụng cho  các thành viên YouTube Premium , điều này sẽ được giải thích ở phần sau của bài đăng này. Bạn cũng phải cài đặt phiên bản YouTube mới nhất trên thiết bị của mình.

1. Bật PiP bằng cách đi tới  Cài đặt  trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

2. Nhấn vào  Ứng dụng .

3. Cuộn xuống để tìm ứng dụng YouTube và nhấn vào YouTube. Ở dưới cùng, chọn Được phép trong Ảnh trong ảnh .

 

4. Để bật PiP, hãy bắt đầu phát video trong ứng dụng YouTube và nhấn nút trang chủ . Video YouTube sẽ xuất hiện trong một cửa sổ nhỏ trên màn hình mà bạn có thể di chuyển bằng ngón tay của mình. Video sẽ tiếp tục phát khi bạn mở các ứng dụng khác.

 

Sử Dụng Trình Duyệt Thay Thế Trên Thiết Bị iOS

Mặc dù PiP không khả dụng trên YouTube dành cho thiết bị iOS mà không cần đăng ký, bạn vẫn có thể phát video YouTube trong nền trên iPhone hoặc máy tính bảng của mình bằng cách sử dụng trình duyệt thay thế, chẳng hạn như Opera và Dolphin.

1. Tải xuống Dolphin cho iOS hoặc Opera cho iOS .

2. Sau khi tải xuống, hãy mở trình duyệt. Nhập https://m.youtube.com vào thanh tìm kiếm để tìm trang YouTube.

3. Tìm kiếm video bạn muốn phát trên YouTube trong trình duyệt.

****NOTE: Điều quan trọng là bạn phải ở trong phiên bản YouTube dành cho thiết bị di động trong trình duyệt và không nhấp vào bất kỳ liên kết YouTube nào sẽ đưa bạn đến ứng dụng YouTube trên thiết bị của bạn. Đầu thanh tìm kiếm của bạn sẽ hiển thị https://m.youtube.com.

4. Phát video. Sau khi video bắt đầu, hãy chuyển sang ứng dụng khác hoặc đặt màn hình của bạn ở chế độ ngủ. Video sẽ dừng lại.

5. Vuốt để tìm trình phát nhạc và kiểm tra xem tiêu đề video của bạn có hiển thị ở đó hay không.

****NOTE: Đôi khi iOS đặt mặc định trình phát đa phương tiện vào thư viện nhạc của bạn trong trình phát nhạc chứ không phải video. Nếu điều này xảy ra, chỉ cần quay lại video YouTube trong Opera hoặc Dolphin và nhấn phát lại để xóa trình phát nhạc để trình phát nhạc mặc định là YouTube.

6. Sau khi tiêu đề video của bạn hiển thị trong trung tâm điều khiển, hãy nhấn phát để video phát.

 

7. Đặt điện thoại của bạn trở lại chế độ ngủ hoặc chuyển đổi ứng dụng và video sẽ tiếp tục phát.

 

Nếu Giải Pháp Thay Thế Không Thành Công: Đăng Ký Hoặc Tải Xuống

Mọi cách giải quyết cho phép YouTube phát trong nền có thể biến mất bất cứ lúc nào khi YouTube tìm ra cách đóng vòng lặp. Nếu bạn phụ thuộc vào điều này, bạn cần đăng ký các dịch vụ của YouTube.

YouTube cung cấp hai dịch vụ đăng ký. YouTube Premium (trước đây được gọi là Red) cho phép bạn phát video trong nền và đi kèm với quyền truy cập vào nội dung video gốc với giá 11,99 đô la một tháng. YouTube Music là dịch vụ phát trực tuyến nhạc cho phép phát video YouTube trong nền với giá 9,99 đô la một tháng.

Một giải pháp thay thế là tải video xuống thiết bị của bạn và tránh hoàn toàn ứng dụng YouTube.

 

Theo"Lifewire"

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận