Cách Lập Trình Lại Nút Bixby Của Samsung.

Cách Lập Trình Lại Nút Bixby Của Samsung.

Thay đổi nút Bixby để nó hoạt động theo cách bạn muốn

Nhiều người dùng Samsung thích các trợ lý giọng nói khác, chẳng hạn như Google Assistant, Amazon Alexa hoặc Microsoft Cortana. Tin tốt là bạn có thể ánh xạ lại nút Bixby để truy cập một ứng dụng khác hoặc lập trình lại Bixby để sử dụng một trợ lý giọng nói khác.

Chú ý: Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho các phiên bản sau của thiết bị Samsung Galaxy: Galaxy S10e, S10 +, S10, S9 +, S9, S8 +, S8, Note 9 và Note 8.

Đảm Bảo Bạn Có Phiên Bản Bixby Mới Nhất.

Remapping nút Bixby có nghĩa là thay đổi ứng dụng mà nó mở ra khi bạn nhấn nút.

Chú ý: Bạn không thể tắt hoàn toàn nút hoặc ngăn nó gọi Bixby. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi cách nó hoạt động.

Trước khi bạn bắt đầu quá trình, hãy kiểm tra phiên bản Bixby Voice để đảm bảo rằng phiên bản đó là 2.1.04.18 trở lên. Đi tới Cài đặt > Ứng dụng > Bixby Voice và cuộn xuống dưới cùng để xem phiên bản.

 

Nếu bạn cần cập nhật ứng dụng trước khi tiếp tục, hãy chuyển đến ứng dụng Galaxy Store. Trong Galaxy Store, nhấn vào menu ba dòng ở góc trên bên trái và chọn Cập nhật. Cuộn xuống để xem có bản cập nhật cho Bixby hay không và nhấn vào nút Tải xuống ở bên phải màn hình.

Chú ý: Cửa hàng Galaxy khác với cửa hàng Google Play, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang chọn đúng ứng dụng.

 

Cách Sửa Lại Nút Bixby

Khi bạn đã chắc chắn rằng mình có phiên bản Bixby Voice mới nhất, hãy làm theo các bước sau để sửa lại nút Bixby.

1. Kéo bóng cửa sổ xuống từ đầu màn hình và chọn Cài đặt .

2. Đi tới Tính năng nâng cao > Bixby Key .

3. Trên trang cài đặt phím Bixby, bạn có hai tùy chọn. Chọn tùy chọn bạn thích. Trong ví dụ này, Nhấn đúp để mở Bixby được chọn.

Chú ý: Bạn có thể chọn mở Bixby bằng một lần nhấn, trong trường hợp đó, bạn có thể chỉ định một lần nhấn hai lần để mở thứ khác. Hoặc, bạn có thể đảo ngược nó và chỉ định một lần nhấn trên phím Bixby để mở một ứng dụng bạn chọn và chỉ định một lần nhấn hai lần để mở Bixby.

 

4. Với tùy chọn mong muốn được chọn cho Bixby, tùy chọn thứ hai được bật. Trong ví dụ này, đó là Sử dụng một lần nhấn . Chọn tùy chọn.

5. Trên trang cho tùy chọn bạn đã chọn, hãy chọn bong bóng ở bên phải của Mở ứng dụng .

6. Bạn sẽ được đưa đến một trang ứng dụng nơi bạn có thể chọn ứng dụng bạn muốn mở khi nhấn phím Bixby số lần mong muốn.

7. Khi bạn đã chọn ứng dụng mong muốn, bạn sẽ quay lại màn hình trước đó. Để thay đổi ứng dụng, hãy nhấn vào biểu tượng Cài đặt.

 

Chạy Lệnh Nhanh Trong Bixby

Thay vì chỉ định hành động thứ hai của phím Bixby cho một ứng dụng cụ thể, bạn có thể chọn chạy một lệnh nhanh.

Lệnh nhanh là một tập hợp các hành động mà bạn chọn để thực hiện khi nhấn phím Bixby một hoặc hai lần. Ví dụ: nếu bạn muốn thiết lập điện thoại của mình để tự động giảm phiền nhiễu khi bạn đang lái xe, hãy đặt tùy chọn lệnh nhanh để bật Không làm phiền, tắt Wi-Fi và tắt Màn hình luôn bật.

Để thực hiện việc này, thay vì chọn Mở ứng dụng trên trang Nhấn đơn (hoặc nhấn đúp ) , hãy chọn Chạy lệnh nhanh trên trang mở ra khi bạn chọn nhấn một lần hoặc nhấn đúp. Chọn một lệnh hiện có hoặc chạm vào Đi tới Lệnh nhanh để tìm thêm.

Để thay đổi lệnh nhanh, hãy quay lại màn hình này và nhấn vào biểu tượng Cài đặt.

Cách Lập Trình Lại Nút Bixby

Nếu bạn thất vọng vì không thể tự động sử dụng nút Bixby để truy cập một trợ lý ảo khác, một số ứng dụng của bên thứ ba sẽ giúp bạn. Ví dụ: BixAssist và BixLexa. Đây là những ứng dụng trả phí, nhưng với giá 0,99 đô la, nó có thể đáng để đầu tư.

Có một cách khác để gán lại nút Bixby bằng cách sử dụng APK Bixby Assistant Remapper. Nó có nhiều tham gia hơn một chút, nhưng hoàn toàn miễn phí.

Đây là cách hoạt động:

1. Trên điện thoại Samsung của bạn, hãy tải xuống APK Bixby Button Assistant Remapper.

Chú ý: Bạn có thể nhận được cảnh báo bảo mật trên thiết bị của mình. Chọn Tiếp tục hoặc Cho phép để tiếp tục tải xuống.

2. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy kéo bóng cửa sổ xuống và chọn nút Tải xuống để mở và bắt đầu cài đặt. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt.

Mẹo: Bạn phải cho phép cài đặt từ Nguồn không xác định để cài đặt phần mềm này. Ứng dụng không yêu cầu bất kỳ quyền đặc biệt nào, vì vậy việc chọn Cho phép từ nguồn này khi được nhắc là an toàn.

3. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy đi tới Cài đặt > Tính năng nâng cao > Khóa Bixby và chọn Nhấn đúp để mở Bixby.

4. Chọn Sử dụng một lần nhấn.

5. Nếu tính năng này chưa được bật, hãy bật tính năng này bằng nút chuyển đổi ở đầu màn hình, sau đó chọn biểu tượng bánh răng bên cạnh Mở ứng dụng.

6. Tìm và chọn Trình nhắc nhở hỗ trợ nút Bixby, sau đó đóng Cài đặt.

7. Nhấn phím Bixby một lần. Sau đó, trong màn hình lựa chọn xuất hiện, hãy chọn trợ lý giọng nói bạn muốn sử dụng và chọn Luôn luôn.

8. Bây giờ, khi bạn muốn sử dụng trợ lý ảo thay thế của mình, hãy nhấn phím Bixby một lần.

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận