Cách Làm Sạch Chiếc Vape Của Bạn

Cách Làm Sạch Chiếc Vape Của Bạn

Một vape sạch sẽ nâng tầm trãi nghiệm của bạn lên 1 bậc !!!

Một vape sạch là cách đơn giản nhất để đạt được hiệu quả tối ưu. Mặc dù các thành phần của tinh dầu nói chung sẽ không làm bẩn thiết bị của bạn, nhưng cặn sẽ tích tụ và cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của vape. Glycerin thực vật và một số hương liệu ejuice sẫm màu thường là thủ phạm làm bẩn vape kinh điển, cũng như hầu hết các chất làm ngọt được sử dụng trong sản xuất tinh dầu. Cuộn dây bắn lên sẽ có hương vị ít hơn và có thêm 1 ít mùi khét ^^!

Ngay cả khi bạn thay đổi coil, hương vị tinh dầu ở lần cuối bạn hút có thể vẫn còn lưu lại. Đặc biệ là với hương thuốc lá, cà phê, tinh dầu bạc hà, quế và các hương vị chủ đạo khác như dưa, nho hoặc cam thảo. Hãy tưởng tượng bạn đang thử vape với vị cà phê nhưng lại có thêm vị nho ... ^^!

Một cây vape hoàn toàn mới thì sao ? Đôi khi máy phun và bể chứa sẽ có mùi như dầu máy.Vậy nên cho dù thiết bị của bạn là mới hay đã qua sử dụng, vệ sinh đúng cách là một cách đơn giản để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất có thể. May mắn thay, hầu hết các bể chứa ngày nay đều dễ dàng làm sạch nếu bạn biết các bước thực hiện đúng.

Cách vệ sinh bình vape

Cách làm sạch vape của bạn

Bước đầu tiên: lấy cuộn dây/ coil ra (chúng ta sẽ thảo luận về việc làm sạch cuộn dây sau). Sau đó tháo từng phần của tank ra, tháo ra thì nhớ cách lắp lại nha. Bỏ mọi thứ tháo ra vào 1 cái chén, để khỏi bị mất linh tinh ^^! Sau đó chuẩn bị :

Nước rửa tiêu chuẩn

Nếu bể của bạn tương đối sạch, nước ấm là được rồi. Tách bể ra, tách các bộ phận. Đặt từng bộ phận dưới vòi nước chảy, dùng khăn giấy lau khô chúng. Sau đó để chúng khô trong không khí cho đến khi không thấy nước hoặc hơi ngưng tụ. Nếu bể của bạn chưa được làm sạch trong một thời gian, bạn có thể phải thêm một bước nữa.

Lấy cốc hoặc bát của bạn và đổ đầy nước. Đặt nó vào lò vi sóng khoảng hai phút ( nói chung là đun nước ở nhiệt độ tầm 40-50 độ gì đây) . Trong khi chờ đợi, hãy rửa các bộ phận của bể chứa của bạn dưới bồn rửa để bắt đầu quá trình. Tiếp theo, lấy cốc hoặc bát ra khỏi lò vi sóng và đặt bể chứa đã tháo rời của bạn vào bên trong nó.

Hãy để yên cho đến khi nước nguội bớt, sau đó xả nước lần cuối bên dưới bồn rửa. Dùng khăn giấy lau khô nhẹ nhàng và cẩn thận cho bể của bạn. Đặt nó sang một bên cho đến khi khô hoàn toàn. Bạn cũng có thể sử dụng máy sấy để đẩy nhanh quá trình, nhưng nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng vòng chữ O của bạn.

Làm Sạch Bằng PG

Thay vì ngâm nước, bạn có thể ngâm chúng trong propylene glycol một hoặc hai giờ sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Không sử dụng VG, vì điều đó sẽ khiến việc vệ sinh bể của bạn trở nên khó khăn hơn, vì nó là chất lỏng đặc hơn nhiều.

Sau khi ngâm xong bể trong PG, hãy dựng bể lên trên một chiếc khăn ăn và để khô. Phương pháp này là tuyệt vời để loại bỏ hương vị còn sót lại đó, vì propylene glycol là chất mang hương vị tuyệt vời.

Chất làm sạch rửa

Nếu bạn muốn có kết quả tốt hơn nữa, bạn có thể sử dụng một số vật dụng gia đình đơn giản để làm sạch sâu hơn bình chứa của bạn. Chú ý rửa chúng thật sạch sau khi thi công và để bể của bạn khô.

  • Baking soda là một chất tẩy rửa tốt có thể được sử dụng để làm cho bể lấp lánh trở lại.
  • Ethanol , hay còn gọi là cồn , là một chất khác có hiệu quả cao để làm sạch. Đừng nhầm lẫn điều này với rượu Isopropyl không được sử dụng bên trong bể của bạn.
  • Giấm là một chất tẩy rửa có tính axit cao nhưng phải được rửa kỹ để ngăn mùi của nó còn sót lại.
  • Vodka giá rẻ : cái này là tiện nhất , ra cửa hàng tiện lợi hoặc tiệm tạp hóa mua 1 chai về dùng hoài không hết ^^! 

Một số người thích sử dụng một chút xà phòng rửa bát hoặc nước cốt chanh với nước để thay thế. Một lần nữa, hãy nhớ rửa kỹ, chứ không vaping ra mừi xà phòng rửa bát thì xác định ^^!

Máy làm sạch bằng sóng siêu âm

Nếu bạn muốn làm sạch triệt để nhất, bạn sẽ cần một chất tẩy rửa siêu âm. Thường được sử dụng để làm sạch đồ trang sức và kim loại quý, hiện nay được sử dụng bởi các vapers trên toàn thế giới để làm sạch bộ phun của họ.

Sử dụng máy làm sạch bằng sóng siêu âm không phải là một quá trình phức tạp. Chỉ cần đổ đầy nước và chạy nó cho đến khi nó làm sạch các bộ phận của bình vape của bạn. Để có kết quả tốt hơn, bạn có thể thêm một vài giọt volka vào máy làm sạch bằng sóng siêu âm. Chỉ cần xả thêm bể sau đó và để khô.

Cách làm sạch cuộn dây của bạn

Cách làm sạch vape của bạn

Cuộn dây có thể thay thế - OCC

Nếu bạn muốn làm sạch đầu cuộn dây của mình, thì bạn có thể làm theo phương pháp ngâm và rửa cũ.

  • Để cuộn dây của bạn ngâm trong etanol, giấm hoặc rượu vodka rẻ tiền ít nhất vài giờ
  • Đặt nó dưới vòi nước và rửa sạch
  • Rửa lại một lần nữa với một ít nước cất
  • Thổi không khí vào mặt hở của cuộn dây của bạn để ép nước vào các lỗ bấc
  • Đặt nó sang một bên cho đến khi tất cả nước bay hơi
Tốt nhất là sau quá trình làm sạch thì mấy ông phơi coil ở chỗ có nắng nha. Tuy nhiên thì cách này giúp hút được thêm ít ngày thôi, mà vị cũng không ngon bằng coil mới. Nên cũng vẫn phải thay coil mới nha mấy ông ^^!

Cách thay đổi e-liquid - Hương Tinh Đầu Mới 

Cách làm sạch vape của bạn
Nếu đang hút vị này mà lại muốn đổi sang vị khác thì tốt nhất mấy ông phải làm sạch cả bình chưa và coil theo như hướng dẫn ở trên. Sau đó phơi khô rồi mới chấm tinh dầu mới vào vaping được.
Đơn giản là vì, nếu không làm sạch thì hương tinh dầu cũ nó sẽ còn lưu lại, trộn vào với hương tinh dầu mới thì nó sẽ ra 1 vị rất ư là ... nhưng nhiều khi sự kết hợp đó lại cho ra 1 hương vị ngon lạ nha... nên muốn thì cứ thử, không sao hết ^^!

 

Túm Váy Lại :

Làm sạch bể chứa và coil khá giống với quy trình làm sạch rau củ quả, cứ ngâm trong nước ấm hoặc volka, baking soda... rồi sau đó xả lại  với nước, mang ra nắng phơi khô khoản 1-2 tiếng là được nhaaaa
 
Thanks ae đã đọc bài !!!
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận