Cách Khắc Phục Màn Hình Điện Thoại Nhấp Nháy

Cách Khắc Phục Màn Hình Điện Thoại Nhấp Nháy

Cách Khắc Phục Màn Hình Điện Thoại Nhấp Nháy

Màn hình điện thoại nhấp nháy là một sự cố khó chịu với một số nguyên nhân và cách khắc phục

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những việc cần làm khi gặp sự cố điện thoại thông minh và các lỗi khiến điện thoại nhấp nháy khi sạc hoặc khi sử dụng ứng dụng. Các bản sửa lỗi màn hình nhấp nháy điện thoại này cũng có thể được sử dụng khi màn hình nhấp nháy màu xanh lá cây, nhấp nháy ở dưới cùng hoặc trên cùng hoặc bật và tắt nhanh.

        Lưu ý : Các hướng dẫn sau áp dụng cho iPhone và điện thoại thông minh Android.

Cách Khắc Phục Sự Cố Màn Hình Nhấp Nháy Của Điện Thoại

Dưới đây là một loạt các bản sửa lỗi nhanh cho lỗi màn hình nhấp nháy sẽ hoạt động trên iPhone của Apple và các mẫu điện thoại thông minh Android khác nhau.

1. Khởi động lại điện thoại Android  hoặc khởi động lại iPhone của bạn . Khởi động lại điện thoại thông minh là một quá trình hoàn toàn riêng biệt với chế độ chờ hoặc chế độ ngủ có thể khắc phục mọi trục trặc của hệ điều hành hoặc ứng dụng có thể gây ra sự cố nhấp nháy màn hình của bạn. Vâng, đó là thủ thuật cũ: tắt đi và bật lại.

2. Cập nhật hệ điều hành trên iPhone  hoặc cập nhật hệ điều hành trên điện thoại Android của bạn lên phiên bản mới nhất. Điện thoại chập chờn có thể do hệ điều hành lỗi thời đang gặp sự cố với phần cứng hiện tại. Bản cập nhật nhanh chóng có thể sửa các lỗi này và giúp điện thoại thông minh của bạn chạy mượt mà hơn.

3. Cập nhật tất cả các ứng dụng trên thiết bị Android hoặc cập nhật các ứng dụng trên iPhone của bạn . Phiên bản cũ của ứng dụng cũng có thể nằm sau màn hình điện thoại di động nhấp nháy.

 Lưu ý : Nếu màn hình nhấp nháy chỉ xảy ra khi sử dụng một ứng dụng cụ thể thì rất có thể nguyên nhân liên quan đến ứng dụng đó.

4. Kiểm tra cáp sạc xem có bị hư hỏng không. Dòng điện bị gián đoạn từ nguồn điện đến thiết bị của bạn có thể khiến điện thoại nhấp nháy. Sự cố này có thể xảy ra do cáp bị hỏng hoặc mòn, mặc dù chính nguồn điện cũng có thể gây ra vấn đề này.

 Lưu ý : Thử sạc điện thoại từ một ổ cắm điện khác. Nếu bạn đang sạc điện thoại trong khi kết nối với máy tính, hãy thử nghiệm cắm cáp sạc trực tiếp vào ổ cắm qua bộ chuyển đổi AC.

5. Tắt độ sáng tự động trên iPhone hoặc độ sáng thích ứng trên Android. Các tính năng này tự động điều chỉnh độ sáng màn hình để sáng hơn trong ánh sáng và mờ hơn trong bóng tối. Vô hiệu hóa chúng được biết là có thể khắc phục hiện tượng điện thoại nhấp nháy sau khi nước làm hỏng thiết bị hoặc rơi mạnh làm nứt hoặc yếu màn hình.

       Lưu ý : Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trên màn hình Cài đặt hiển thị trên Android và thông qua Trợ năng > Kích thước màn hình & văn bản trong Cài đặt trên iPhone.

6. Tắt mọi ứng dụng lọc ánh sáng xanh mà bạn đã cài đặt. Mặc dù các ứng dụng này tuyên bố sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, nhưng chúng cũng có thể là nguyên nhân khiến màn hình điện thoại của bạn nhấp nháy.

7. Tắt cài đặt bộ lọc ánh sáng xanh. IPhone của Apple có cài đặt Night Shift, trong khi điện thoại thông minh Android có một vài cài đặt bộ lọc ánh sáng xanh khác nhau, tùy thuộc vào thương hiệu điện thoại thông minh của bạn.

        Lưu ý : Việc tắt các cài đặt Night Light này trên Android rất đơn giản. Tắt Night Shift trên iPhone thông qua Màn hình & Độ sáng trong Cài đặt.

8. Bật Chế độ nhà phát triển trên Android , sau đó bật Tắt lớp phủ HW trong Hệ thống > Tùy chọn nhà phát triển . Nó có thể ngăn màn hình nhấp nháy bằng cách giảm căng thẳng cho CPU của điện thoại Android.