Cách Khắc Phục Màn Hình Đen YouTube

Cách Khắc Phục Màn Hình Đen YouTube

Nếu bạn dành bất kỳ thời gian nào trên YouTube, bạn có thể gặp phải lỗi màn hình đen tại một số thời điểm trong quá trình xem của mình. Những lỗi này có thể xảy ra bất cứ lúc nào và thường do các vấn đề không liên quan gây ra. Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm trình chặn quảng cáo hoạt động sai, sự cố với trình duyệt web hoặc máy tính và sự cố kết nối với mạng cục bộ hoặc internet .

Bạn có thể khắc phục hầu hết các sự cố phát lại này , nhưng có thể mất một lúc để tìm ra nguyên nhân chính xác khiến bạn nhận được màn hình đen. Cùng tham khảo bài viết sau để được hướng dẫn nhé!

 

Điều Gì Có Thể Gây Ra Màn Hình Đen Trên YouTube?

Khi bạn thấy màn hình đen trên YouTube, đó là do video không tải được vì một số lý do. Sự cố có thể do phía bạn hoặc có thể do sự cố với YouTube hoặc nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của bạn.

Nếu sự cố nằm ở phía bạn, bạn thường có thể khắc phục bằng cách cập nhật trình duyệt web, tắt trình chặn quảng cáo, khởi động lại máy tính, khởi động lại phần cứng mạng và các giải pháp đơn giản khác. Khi sự cố do nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn gây ra hoặc sự cố với YouTube, bạn không thể làm gì.

****NOTE: Nếu bạn thấy thông báo rằng video không thể hiển thị và không phải hộp đen, thì video đó có thể bị chặn trong khu vực của bạn hoặc có thể đã bị xóa khỏi YouTube. Nếu video bị chặn, bạn có thể bỏ chặn video đó .

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra màn hình đen trên YouTube:

  • Trình cắm chặn quảng cáo : Bạn có thể sử dụng trình chặn quảng cáo để tránh xem quảng cáo trên video YouTube, nhưng đôi khi mọi thứ vẫn diễn ra không như ý muốn. Nếu trình chặn quảng cáo của bạn bị lừa, nó có thể chặn video thay vì chỉ quảng cáo.
  • Sự cố trình duyệt : Trình duyệt có thể đã lỗi thời hoặc có thể có dữ liệu bị hỏng. Các sự cố này được khắc phục bằng cách cập nhật trình duyệt, xóa bộ nhớ cache hoặc khởi động lại trình duyệt.
  • Sự cố máy tính : Khi sự cố với máy tính khiến YouTube hiển thị màn hình đen thay vì video, bạn thường có thể khắc phục sự cố này bằng cách khởi động lại đơn giản.
  • Sự cố mạng : Tốc độ internet chậm hoặc sự cố với mạng cục bộ của bạn có thể khiến video YouTube tải không chính xác.
  • Sự cố YouTube dành cho thiết bị di động : Nếu bạn gặp phải màn hình đen và không có âm thanh từ YouTube trên điện thoại của mình, hãy xóa dữ liệu ứng dụng hoặc bộ nhớ cache hoặc khởi động lại điện thoại của bạn.
 

Cách Nhận Biết Nếu Trình Chặn Quảng Cáo Của Bạn Đang Gây Ra Màn Hình Đen Trên YouTube

Trình chặn quảng cáo là các trình cắm của trình duyệt ngăn chặn có chọn lọc các phần tử trang web nhất định tải. Hầu hết đều có khả năng chặn quảng cáo độc lập xuất hiện trên các trang web và quảng cáo phát trong video trên các trang web như YouTube.

Khi trình chặn quảng cáo hoạt động bình thường, nó sẽ ngăn quảng cáo tải và phần còn lại của trang tải bình thường. Khi trình chặn quảng cáo hoạt động sai, nó có thể cho phép quảng cáo tải hoặc chặn các phần tử trang, như văn bản và video, mà bạn muốn xem.

Dưới đây là cách kiểm tra xem trình chặn quảng cáo có gây ra màn hình đen trên YouTube hay không:

1. Điều hướng đến YouTube, sau đó mở video.

2. Tạm thời vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo. Cách bạn thực hiện việc này tùy thuộc vào trình duyệt web bạn sử dụng. 

3. Tải lại trang, sau đó phát video.

4. Nếu video phát, hãy tham khảo tài liệu về trình chặn quảng cáo để xem liệu có tùy chọn ngăn trình chặn video trên YouTube hay không.

****TIP: Danh sách bộ lọc tùy chỉnh mà bạn sử dụng với các plugin và tiện ích mở rộng trình chặn quảng cáo đôi khi có thể gây ra sự cố với YouTube. Nếu bạn sử dụng danh sách bộ lọc tùy chỉnh, việc tắt hoặc xóa danh sách đó có thể cho phép bạn xem YouTube mà không tắt trình chặn quảng cáo.

 

Cách Nhận Biết Nếu Trình Duyệt Của Bạn Đang Gây Ra Màn Hình Đen Trên YouTube

Có một số sự cố về trình duyệt và máy tính có thể gây ra sự cố với các trang web như YouTube. Các vấn đề với trình duyệt, chẳng hạn như dữ liệu bộ nhớ cache hoặc cookie bị hỏng, có thể ngăn video tải. Các vấn đề về bộ nhớ với máy tính cũng có thể gây ra sự cố khi phát video trên internet.

Để loại trừ sự cố với trình duyệt hoặc máy tính, bạn có thể thử những cách như tải lại trang, xóa bộ nhớ cache và chuyển sang một trình duyệt khác. Phương án cuối cùng, khởi động lại máy tính đôi khi không thành công.

Dưới đây là cách khắc phục màn hình đen của YouTube nếu sự cố xảy ra với trình duyệt hoặc máy tính:

****TIP: Bạn có thể không cần phải hoàn thành mọi bước sau đây. Sau mỗi bước, hãy kiểm tra xem bạn có thể xem video YouTube hay không. Nếu video bắt đầu hoạt động trở lại, bạn đã hoàn tất.

1. Tải lại video YouTube không hoạt động.

2. Đăng xuất khỏi tài khoản YouTube của bạn.

3. Đóng trình duyệt và khởi động lại.

4. Kiểm tra các bản cập nhật của trình duyệt. Tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất nếu bạn chưa có.

5. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt .

6. Xóa tất cả cookie YouTube khỏi trình duyệt.

7. Tắt tăng tốc phần cứng trong trình duyệt web.

8. Hãy thử một trình duyệt web khác.

9. Khởi động lại máy tính.

 

Cách Nhận Biết Nếu Mạng Hoặc ISP Của Bạn Đang Gây Ra Màn Hình Đen Trên YouTube

Nếu kết nối Internet của bạn bị ngắt hoàn toàn, YouTube sẽ không tải. Nhiều vấn đề về mạng và internet cho phép các trang web như YouTube tải một phần trong khi vẫn để các phần tử như video dưới dạng hộp đen.

Để khắc phục sự cố mạng gây ra màn hình đen trên YouTube, thường thực hiện thủ thuật này. Các sự cố Internet ngăn video YouTube tải khó xử lý hơn vì các sự cố này phải được ISP của bạn khắc phục. Nếu bạn nghi ngờ kết nối internet của mình có vấn đề, hãy liên hệ với ISP của bạn để được hỗ trợ.

Dưới đây là một số cách bạn có thể thử để khắc phục màn hình đen của YouTube nếu sự cố liên quan đến mạng hoặc kết nối internet:

1. Chu kỳ cấp nguồn cho bộ định tuyến và modem.

****NOTE: Rút phích cắm của cả modem và bộ định tuyến khỏi nguồn điện trong ít nhất 10 giây trước khi cắm lại các thiết bị. Một số thiết bị cần được rút phích cắm lâu hơn.

2. Nếu bạn kết nối Internet bằng Wi-Fi, hãy chuyển sang kết nối có dây hoặc di chuyển máy tính đến gần bộ định tuyến hơn.

3. Thay đổi cài đặt Máy chủ định danh động (DNS) để sử dụng DNS miễn phí.

4. Xóa bộ nhớ cache DNS .

5. Sử dụng dịch vụ kiểm tra tốc độ để kiểm tra trạng thái kết nối internet.

6. Nếu bạn gặp sự cố kết nối, YouTube có thể không hoạt động bình thường cho đến khi ISP của bạn khắc phục sự cố.

 

Cách Khắc Phục Sự Cố Màn Hình Đen Trên YouTube Trên Thiết Bị Di Động

Khi ứng dụng YouTube trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn hiển thị màn hình đen thay vì phát video hoặc bạn chỉ nghe thấy âm thanh mà không có thành phần video, có thể đã xảy ra sự cố với ứng dụng.

Bạn có thể khắc phục loại sự cố này bằng cách xóa dữ liệu ứng dụng hoặc bộ nhớ cache, nhưng việc khởi động lại thiết bị đôi khi vẫn hoạt động. Dưới đây là một số cách bạn có thể thử khi thấy màn hình đen hoặc chỉ nghe thấy âm thanh trong ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động:

1. Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng.

****TIP: Trên thiết bị Android, xóa bộ nhớ cache cho các ứng dụng riêng lẻ hoặc tất cả các ứng dụng cùng một lúc. Trên thiết bị iOS, hãy tải xuống ứng dụng quản lý bộ nhớ cache hoặc xóa và cài đặt lại ứng dụng YouTube.

2. Khởi động lại thiết bị.

3. Xóa ứng dụng, sau đó cài đặt lại từ Google Play Store hoặc Apple App Store .

4. Xem video bằng trình phát web trên điện thoại di động bằng cách điều hướng đến youtube.com trong trình duyệt của điện thoại.

 

Theo"Lifewire"

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận