Cách khắc phục khi ứng dụng điện thoại iPhone không hoạt động

Cách khắc phục khi ứng dụng điện thoại iPhone không hoạt động

Các ứng dụng trên Iphone thì sử dụng rất ổn định rồi, tuy nhiên đôi khi nó bị đứng, đơ, treo máy... các kiêu các kiểu ... rất khó chịu, và nhiều khi không xử lý được công việc của mình ngày tức thời... Đọc bài này để biết cách xử lý nhanh nha.

Các mẹo sửa lỗi ứng dụng Điện thoại iPhone này áp dụng cho tất cả các kiểu máy iPhone và phiên bản iOS gần đây , bao gồm iOS 13, 12 và 11

Các vấn đề về ứng dụng điện thoại iPhone xuất hiện như thế nào

Lỗi ứng dụng trên Iphone có nhiều dạng. Đôi khi, ứng dụng sẽ không mở màn hình chính của iPhone, trong khi những lúc khác, ứng dụng Điện thoại sẽ tiếp tục đóng băng và không phản hồi

Các cuộc gọi điện thoại cũng có thể bị ảnh hưởng, với khả năng thực hiện cuộc gọi đi hoặc nhận cuộc gọi đến đôi khi bị đơ, không nhấn vào được ứng dụng. Nhạc chuông mặc định hoặc tùy chỉnh cũng có thể giữ im lặng và giao diện thực tế của ứng dụng thậm chí có thể trông khác

 

Nguyên nhân gây ra lỗi ứng dụng điện thoại iPhone

Các lỗi ảnh hưởng đến ứng dụng Điện thoại iOS thường do nhà cung cấp dịch vụ điện thoại gây ra hoặc xung đột do ứng dụng hoặc bản cập nhật hệ điều hành gây ra . Việc kích hoạt hoặc hủy kích hoạt cài đặt không chính xác cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố ứng dụng Điện thoại.

May mắn thay, có một số bản sửa lỗi cho các sự cố ứng dụng Điện thoại iPhone như vậy.

 

Cách khắc phục sự cố ứng dụng điện thoại iPhone

Nếu bạn đang gặp sự cố với ứng dụng điện thoại iPhone của mình, có một số cách bạn có thể thử để ứng dụng hoạt động trở lại.

 

 1. Đóng ứng dụng Điện thoại iPhone ... Bất cứ khi nào ứng dụng Điện thoại iPhone bị treo hoặc ngừng hoạt động bình thường, việc thoát ứng dụng và mở lại thường có thể khắc phục sự cố.

  Chỉ cần chuyển sang ứng dụng khác hoặc quay lại màn hình chính của iPhone sẽ không đóng ứng dụng Điện thoại. Bạn cần vuốt lên trên màn hình để hiển thị tất cả các ứng dụng đang mở của mình, sau đó kéo ứng dụng Điện thoại lên để đóng ứng dụng đúng cách.

 2. Khởi động lại iPhone của bạn . Thực hiện khởi động lại có thể khắc phục mọi lỗi đang ngăn ứng dụng Điện thoại hoạt động bình thường và có thể là một giải pháp tốt khi ứng dụng Điện thoại của bạn liên tục gặp sự cố. Quá trình này cũng có thể sửa bất kỳ lỗi kết nối nào mà bạn có thể gặp phải với nhà cung cấp dịch vụ di động của mình.

   

 3. Tắt Chế độ trên máy bay . Nếu bạn vừa xem một bộ phim hoặc đang bay, có thể bạn đã quên tắt Chế độ trên máy bay của iPhone. Nếu được bật, tính năng này sẽ ngăn không cho bất kỳ ai gọi cho bạn và ngăn bạn liên lạc với người khác.

   

 4. Bật và tắt lại Chế độ trên máy bay. Nếu bạn gặp sự cố khi kết nối với nhà cung cấp dịch vụ di động của mình, hãy thử bật Chế độ trên máy bay, đợi 30 giây rồi tắt lại. Điều này sẽ thiết lập lại kết nối của bạn.

   

 5. Bật Dữ liệu di động . Vuốt xuống từ góc trên bên phải của iPhone và kiểm tra xem biểu tượng Dữ liệu di động có màu xanh lục hay không. Nếu không, hãy nhấn vào nó để bật.

   

 6. Kiểm tra thiết bị Bluetooth của bạn . Nếu bạn gặp khó khăn khi nghe các cuộc gọi điện thoại, hãy kiểm tra tất cả các loa và tai nghe Bluetooth , chẳng hạn như Apple AirPods , để xem liệu các cuộc gọi có được chuyển hướng sang chúng hay không.

  Nếu thực sự đúng như vậy, bạn có thể thử xóa các thiết bị khỏi iPhone của mình hoặc tắt hoàn toàn Bluetooth của iPhone .

   

 7. Bạn có đang sử dụng đúng ứng dụng không? Nếu bạn nghi ngờ rằng ứng dụng Điện thoại iPhone của mình không hoạt động bình thường hoặc nhận thấy rằng nó đột nhiên trông khác, hãy kiểm tra xem bạn có thực sự đang sử dụng đúng ứng dụng hay không. Các ứng dụng nhắn tin và điện thoại tương tự như WhatsApp , Line , WeChat và Messages có các biểu tượng màu xanh lục rất giống với biểu tượng mà ứng dụng Điện thoại sử dụng.

   

 8. Bạn đã thanh toán hóa đơn điện thoại di động của bạn? Có thể bạn đã bỏ lỡ một khoản thanh toán và nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn đã giới hạn chức năng gọi điện trên iPhone của bạn. Gọi cho nhà cung cấp của bạn từ một điện thoại khác hoặc đến chi nhánh để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn với tài khoản của bạn.

   

 9. Kiểm tra công tắc Trượt . Ở phía bên trái của iPhone của bạn là một công tắc, khi được bật lên, các cuộc gọi và thông báo sẽ hoàn toàn im lặng. Nếu công tắc có màu cam, điều này có nghĩa là nó đã được kích hoạt. Vuốt nó lên trên để tắt nếu tắt. Bây giờ bạn sẽ có thể nghe lại các cuộc gọi điện thoại trên iPhone của mình.

  Công tắc này thường được gọi là công tắc Trượt, công tắc phần cứng hoặc công tắc Tắt tiếng, tùy thuộc vào người bạn yêu cầu.

 10. Tắt Chế độ Không làm phiền . Cài đặt Không làm phiền đã được biết đến là nguyên nhân dẫn đến các tình huống khi ứng dụng Điện thoại iPhone bị đóng băng.

   

 11. Đặt lại Cài đặt Mạng . Điều này có thể xóa mọi dữ liệu xung đột có thể nằm sau ứng dụng Điện thoại iPhone bị hỏng của bạn.

   

 12. Cập nhật iPhone của bạn . Ngoài việc bổ sung các tính năng mới và cải tiến bảo mật bổ sung, bản cập nhật iOS cũng có thể sửa các lỗi và trục trặc đã được người dùng và nhà phát triển phát hiện.

   

 13. Bạn có kế hoạch chuyển vùng không? Nếu bạn đang đi du lịch nước ngoài và gặp sự cố khi gọi điện từ ứng dụng Điện thoại iPhone, có thể bạn chưa bật chuyển vùng toàn cầu trên điện thoại thông minh của mình. Cũng có thể nhà cung cấp dịch vụ của bạn đã quên kích hoạt nó cho bạn, vì vậy hãy thử kiểm tra với họ để xem liệu họ có thể phát hiện ra nguyên nhân từ phía họ hay với gói hiện tại của bạn.

   

 14. Kiểm tra thẻ SIM của bạn . Nếu bạn đã sử dụng cùng một thẻ SIM được một thời gian, cuối cùng nó có thể đã bị mòn và cần thay thế .

   

 15. Đặt lại iPhone của bạn . Thao tác này sẽ đặt lại iPhone của bạn về cài đặt gốc và giúp bạn có một khởi đầu mới.

  Trước khi đặt lại hoặc khôi phục iPhone của bạn, hãy tạo một bản sao lưu trước. Điều này sẽ ngăn chặn hầu hết việc mất dữ liệu.

 16. Khôi phục iPhone của bạn . Đây nên được coi là phương sách cuối cùng vì nó có thể dẫn đến một số mất mát dữ liệu. Tuy nhiên, nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp khác trong danh sách này, thì cách này rất đáng thử và thường hiệu quả trong việc khắc phục nhiều sự cố iPhone.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận