Cách Khắc Phục Khi Truyền Tệp Của Android Không Hoạt Động Trên Máy Mac

Cách Khắc Phục Khi Truyền Tệp Của Android Không Hoạt Động Trên Máy Mac

Cách Khắc Phục Khi Truyền Tệp Của Android Không Hoạt Động Trên Máy Mac

Mẹo khắc phục sự cố để giúp bạn truyền tải các tệp đó

Google đã phát triển ứng dụng Truyền tệp Android miễn phí để giúp bạn tải tệp từ điện thoại Android sang một thiết bị khác, bao gồm cả máy Mac.

Quá trình đó đôi khi hơi phức tạp, vì vậy đây là cách khắc phục khi tính năng Truyền tệp của Android cho Mac không hoạt động bình thường.

 

Nguyên Nhân Phổ Biến Của Sự Cố Truyền Tệp Của Android

Thông thường, khi bạn gặp sự cố với Truyền tệp của Android, đó là do điện thoại không ở chế độ thích hợp để truyền tệp. Các nguyên nhân khác bao gồm cáp kém hoặc cổng USB kém . Đôi khi, phần mềm của bên thứ ba có thể can thiệp vào hoạt động bình thường của ứng dụng Truyền tệp trên Android. Máy tính chạy phần mềm cũ cũng có thể gặp sự cố.

Phải Làm Gì Khi Truyền Tệp Của Android Không Hoạt Động

Có một số bước khắc phục sự cố mà bạn có thể thử để giải quyết vấn đề này. Sau khi bạn thử một bước, bạn sẽ cần phải khởi chạy lại ứng dụng Truyền tệp của Android. Để làm như vậy, hãy đóng ứng dụng hoặc thông báo lỗi, sau đó nhấp vào Ứng dụng > Truyền tệp của Android .

Dưới đây là các bước bạn có thể thử để có nhiều khả năng thành công nhất.

1. Đặt điện thoại của bạn vào Chế độ truyền tệp. Thông thường, khi Android File Transfer không kết nối được, đó là do điện thoại không được thiết lập để truyền dữ liệu đúng cách. Khi điện thoại Android được cắm vào cổng USB, hầu hết các điện thoại đều mặc định chỉ sạc. Điều này bất kể điện thoại được cắm vào cổng USB nào, cho dù đó là cổng USB máy tính hay bộ sạc gắn tường.

Quá trình này tương tự trên hầu hết các điện thoại Android, bạn có thể cần phải làm một cách khác. Vuốt bóng thông báo xuống và nhấn Hệ thống Android - Sạc thiết bị này qua USB > Nhấn để có thêm tùy chọn > Truyền tệp / Android Auto .