Cách Khắc Phục Khi Thông Báo Không Hiển Thị Trên Android

Cách Khắc Phục Khi Thông Báo Không Hiển Thị Trên Android

Cách Khắc Phục Khi Thông Báo Không Hiển Thị Trên Android

Tìm hiểu lý do tại sao bạn không nhận được thông báo và cách khôi phục chúng

Thông báo có thể không hiển thị trên thiết bị Android của bạn theo bất kỳ cách nào trong một số cách khác nhau:

  • Thiết bị Android hoàn toàn không cung cấp bất kỳ thông báo nào.
  • Chỉ các ứng dụng cụ thể mới không đưa ra thông báo khi bạn biết chúng nên làm như vậy.
  • Bạn nhận được thông báo khi một ứng dụng khởi chạy lần đầu tiên nhưng sau đó chúng dừng lại.
  • Thông báo chỉ ngừng hoạt động khi bạn chỉ có kết nối di động hoặc Wi-Fi.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách để khắc phục lỗi khi thông báo không hiển thị trên thiết bị Android của bạn.

          Lưu ý : Trước khi bắt đầu khắc phục sự cố tại sao bạn không nhận được bất kỳ thông báo ứng dụng nào, hãy luôn xác nhận rằng bạn đã kết nối với ít nhất một mạng (mạng di động hoặc Wi-Fi) và bạn có kết nối internet. Mở trình duyệt di động của bạn và cố gắng tìm kiếm bất kỳ thứ gì trên Google. Nếu Google Tìm kiếm không hoạt động, bạn có thể gặp sự cố kết nối mạng và trước tiên, bạn cần khắc phục sự cố mạng Wi-Fi hoặc kết nối dữ liệu di động của mình .

Nguyên Nhân Thông Báo Không Hiển Thị Trên Android

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc không nhận được thông báo trên Android của bạn.

  • Không làm phiền hoặc Chế độ trên máy bay được bật.
  • Thông báo hệ thống hoặc ứng dụng đều bị tắt.
  • Cài đặt nguồn hoặc dữ liệu đang ngăn các ứng dụng truy xuất cảnh báo thông báo.
  • Các ứng dụng hoặc phần mềm hệ điều hành đã lỗi thời có thể khiến ứng dụng bị treo hoặc gặp sự cố và không gửi thông báo.

Thông báo không hiển thị có thể xảy ra bất cứ lúc nào và không phải lúc nào cũng đơn giản để xác định vấn đề.

Cách Sửa Lỗi No Notifications Trên Android

1. Kiểm tra rằng Không làm phiền chưa được bật. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng quên bật chế độ Không làm phiền là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn không nhận được thông báo. Nếu cài đặt này được bật (nghĩa là đã bật), hãy tắt nó đi và thông báo sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

2. Khởi động lại điện thoại của bạn . Hầu hết các vấn đề gây ra thiếu thông báo trên Android có thể được giải quyết bằng cách khởi động lại điện thoại. Điều này là do ngay cả khi sự cố là một ứng dụng bị treo hoặc gặp sự cố , kết nối mạng kém hoặc bất cứ điều gì khác, việc khởi động lại điện thoại có thể tự động giải quyết những sự cố đó và tránh quá trình khắc phục sự cố lâu.

3. Đảm bảo rằng bạn chưa tắt thông báo hệ thống . Có nhiều cách để bạn có thể tùy chỉnh thông báo trên thiết bị Android. Chúng bao gồm tùy chỉnh âm thanh thông báo , ẩn thông báo trên màn hình khóa Android hoặc tắt hoàn toàn thông báo. Luôn kiểm tra cài đặt thông báo hệ thống trước khi bạn tìm kiếm sự cố ở nơi khác.

   Lưu ý : Nếu bạn không chắc sự cố bắt đầu xảy ra khi không nhận được thông báo trên Android của mình, hãy kiểm tra lịch sử thông báo để xác định chính xác thời điểm sự cố bắt đầu. Điều này có thể giúp bạn xác định khi nào bạn có thể đã cài đặt một ứng dụng mới hoặc thực hiện cập nhật hệ thống.

4. Đảm bảo rằng bạn chưa tắt thông báo ứng dụng . Nếu bạn không nhận được thông báo từ một ứng dụng cụ thể, thì thủ phạm rất có thể là cài đặt thông báo cho ứng dụng đó. Mỗi ứng dụng đều có bộ quyền riêng để truy cập các tính năng của Android và thông báo là một trong những quyền đó. Đảm bảo rằng thông báo được bật cho các ứng dụng bạn muốn.

5. Kiểm tra cài đặt tiết kiệm pin của bạn . Bạn có thể điều chỉnh cài đặt nguồn trên Android của mình để tắt các ứng dụng hoặc tính năng của ứng dụng khi pin giảm xuống dưới một mức nhất định. Chế độ tiết kiệm pin là một thủ phạm phổ biến cho các sự cố thông báo. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn không chạy ứng dụng tiết kiệm pin, ứng dụng này có thể chặn thông báo ứng dụng khi pin yếu.

6. Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng . Ngoài cài đặt, hầu hết mọi ứng dụng đều có bộ nhớ cache và vùng lưu trữ dữ liệu ứng dụng riêng để lưu trữ thông tin về việc sử dụng và hoạt động của bạn. Dữ liệu này có thể bị hỏng hoặc quá lớn, dẫn đến hành vi ứng dụng bất thường như dừng thông báo. Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng thường giải quyết được những vấn đề này.

7. Cập nhật ứng dụng của bạn . Khi các ứng dụng đã lỗi thời, một số tính năng nhất định có thể ngừng hoạt động. Thường thì điều này sẽ ngăn tất cả hoặc một số thông báo bật lên. Đảm bảo tất cả các ứng dụng của bạn đều được cập nhật và cho phép cập nhật tự động tất cả các ứng dụng thông qua ứng dụng Cửa hàng Google Play .

8. Xác nhận rằng bạn không hạn chế ứng dụng của mình chạy trong nền . Nếu bạn không nhận được thông báo từ một ứng dụng cụ thể, có thể ứng dụng đó không được phép chạy trong nền. Hầu hết mọi ứng dụng có tính năng thông báo đều phải chạy nền để thông báo hoạt động.

9. Xóa phân vùng bộ nhớ cache Android của bạn. Mặc dù xóa bộ nhớ cache dữ liệu ứng dụng có thể khắc phục sự cố thông báo ứng dụng, nhưng bản thân Android của bạn có vùng bộ nhớ cache riêng. Dữ liệu được lưu trữ ở đó cũng có thể bị hỏng và có thể dẫn đến sự cố thông báo cho tất cả các ứng dụng. Xóa phân vùng bộ nhớ cache sẽ khắc phục những vấn đề này.

10. Kiểm tra cài đặt Sử dụng dữ liệu di động của bạn . Các phiên bản mới hơn của hệ điều hành Android bao gồm khả năng vô hiệu hóa quyền truy cập của ứng dụng vào dữ liệu di động khi bạn đạt đến giới hạn dữ liệu cụ thể mỗi tháng. Đây còn được gọi là Chế độ tiết kiệm dữ liệu . Kiểm tra kỹ các cài đặt này để đảm bảo bạn không vô tình bật hoặc quên tắt. Tính năng này không chỉ vô hiệu hóa thông báo mà còn ngăn hầu hết các ứng dụng hoạt động.

11. Cài đặt tất cả các bản cập nhật hệ thống cho thiết bị Android của bạn . Nếu vẫn không thành công, có thể hệ điều hành Android của bạn đã lỗi thời. Các bản cập nhật hệ điều hành Android thường bao gồm các tính năng mới ảnh hưởng đến thông báo. Nếu bạn chưa cập nhật điện thoại của mình trong một thời gian, các ứng dụng dựa trên các tính năng mới đó để đưa ra thông báo sẽ ngừng hoạt động.

Theo The Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận