Cách khắc phục khi điểm phát sóng cá nhân của iPhone không hoạt động

Cách khắc phục khi điểm phát sóng cá nhân của iPhone không hoạt động

 

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất và cách khắc phục Điểm phát sóng cá nhân của iPhone không hoạt động.

Nguyên nhân khiến điểm phát sóng cá nhân của iPhone không hoạt động

Không chỉ có một thứ có thể khiến Điểm truy cập cá nhân của iPhone của bạn ngừng hoạt động. Chúng tôi cũng sẽ bao gồm một số thông tin về lý do tại sao Điểm phát sóng cá nhân có thể gặp sự cố đối với từng giải pháp bên dưới.

 

Người đàn ông trẻ tuổi ngồi trên sàn, với máy tính xách tay trên đùi, nhìn vào điện thoại của mình

Hình ảnh Westend61 / Getty

Cách khắc phục khi điểm phát sóng cá nhân của iPhone không hoạt động

Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho tất cả các mẫu iPhone chạy iOS 13 trở lên. Đối với các phiên bản iOS cũ hơn, các ý tưởng cơ bản giống nhau, nhưng các bước chính xác có thể hơi khác một chút.

 1. Tắt và Bật điểm phát sóng cá nhân. Đôi khi bạn cần phải đặt lại Điểm phát sóng cá nhân của mình để nó hoạt động trở lại. Làm điều đó bằng cách bật và tắt nó theo cách này: Nhấn vào Cài đặt > Điểm truy cập cá nhân > di chuyển thanh trượt Cho phép người khác tham gia thành tắt / trắng và quay lại bật / xanh lục.

   

 2. Bật và tắt dữ liệu di động . Vấn đề với Điểm truy cập cá nhân có thể không phải do tính năng đó mà là do kết nối của bạn với mạng dữ liệu di động. Nếu điện thoại của bạn gặp sự cố khi kết nối với các mạng đó, Điểm truy cập cá nhân cũng có thể không hoạt động. Đặt lại kết nối dữ liệu di động của bạn bằng cách bật và tắt nó bằng cách nhấn vào Cài đặt > Dữ liệu di động > di chuyển thanh trượt Dữ liệu di động sang tắt / trắng và quay lại bật / xanh.

   

 3. Khởi động lại iPhone để sửa điểm truy cập cá nhân . Bạn sẽ ngạc nhiên về tần suất khởi động lại iPhone đơn giản sẽ khắc phục được tất cả các loại sự cố mà bạn có thể gặp phải. Tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách khởi động lại mọi kiểu máy iPhone, từ thế hệ đầu tiên đến phiên bản mới nhất, trong liên kết ở trên.

   

 4. Xác nhận gói điện thoại của bạn bao gồm điểm phát sóng cá nhân. Gần đây bạn đã thay đổi gói điện thoại của mình hoặc chuyển đổi công ty điện thoại ? Điểm truy cập cá nhân có thể không hoạt động vì gói của bạn có thể không bao gồm nó. Ngày nay, hầu hết các gói dữ liệu của các công ty điện thoại đều bao gồm Điểm truy cập cá nhân, nhưng một số không có và bạn cũng có thể xóa tính năng này. Vì vậy, trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, hãy đăng nhập vào tài khoản công ty điện thoại của bạn và đảm bảo gói của bạn có Điểm truy cập cá nhân. Nếu không, hãy thêm nó vào.

   

 5. Cập nhật iOS . Mọi phiên bản iOS mới — hệ điều hành chạy trên iPhone — đều bao gồm các bản sửa lỗi. Điểm truy cập cá nhân trên iPhone của bạn có thể không hoạt động do một lỗi đã được khắc phục bằng bản cập nhật iOS. Cài đặt phiên bản iOS mới nhất để xem liệu nó có khắc phục được sự cố của bạn hay không.

   

 6. Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ để sửa điểm phát sóng cá nhân . Mỗi iPhone đều có một bộ cài đặt nhà mạng ẩn. Đây là những cài đặt giúp iPhone của bạn hoạt động với hãng điện thoại mà bạn sử dụng. Các nhà cung cấp dịch vụ phát hành bản cập nhật theo thời gian, mặc dù không thường xuyên như các bản cập nhật iOS. Nếu Điểm truy cập cá nhân không hoạt động, hãy kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ.

   

 7. Đặt lại Cài đặt Mạng . IPhone lưu trữ các cài đặt mạng giúp kiểm soát cách bạn kết nối với Wi-Fi, mạng di động, Bluetooth và các mạng khác. Nếu sự cố xảy ra trong Cài đặt mạng của bạn, nó có thể khiến Điểm phát sóng cá nhân ngừng hoạt động. Đặt lại Cài đặt mạng của bạn để giải quyết vấn đề.

  Sau khi thực hiện việc này, bạn sẽ cần ghép nối lại các thiết bị Bluetooth và nhập lại mật khẩu Wi-Fi.

 8. Đảm bảo Không có Vấn đề gì với Tài khoản Công ty Điện thoại của Bạn. Điểm truy cập cá nhân không hoạt động có thể do sự cố với tài khoản công ty điện thoại của bạn (nghĩ rằng hóa đơn quá hạn hoặc lỗi từ phía công ty). Nếu không có gì khác trong danh sách đã giúp được cho đến nay, hãy kiểm tra tài khoản công ty điện thoại trực tuyến của bạn hoặc gọi cho công ty điện thoại của bạn để xem họ có thể giúp gì không.

   

 9. Khôi phục iPhone với Chế độ DFU . Nếu bạn đã tiến xa đến mức này mà không có bản sửa lỗi cho Điểm truy cập cá nhân ngừng hoạt động, đã đến lúc thực hiện các bước quyết liệt hơn. Một trong những bước đó là khôi phục iPhone của bạn bằng Chế độ DFU. DFU, hoặc Cập nhật chương trình cơ sở trên đĩa, Chế độ cho phép iPhone của bạn khởi động nhưng không khởi động iOS. Do đó, nó cho phép bạn sửa iOS ở cấp độ thấp hơn, đôi khi có thể giải quyết các vấn đề rất phức tạp. Bắt đầu bằng cách tạo bản sao lưu iPhone của bạn , để bạn không bị mất bất kỳ dữ liệu nào. Sau đó, đưa iPhone của bạn vào Chế độ DFU và khôi phục nó để xem liệu khởi động mới có khắc phục được sự cố hay không.

   

Tất nhiên, những mẹo này chỉ hoạt động nếu Điểm truy cập cá nhân của bạn hiển thị. Trong một số trường hợp, tùy chọn này có thể biến mất hoàn toàn khỏi iPhone của bạn. Chúng tôi cũng có thể hướng dẫn bạn cách khắc phục Điểm phát sóng cá nhân bị thiếu .

Phải làm gì nếu điểm phát sóng cá nhân vẫn không hoạt động

Tại thời điểm này, nếu Điểm truy cập cá nhân vẫn không hoạt động, đã đến lúc bạn phải nhờ đến các chuyên gia. Bạn có thể liên hệ với Apple để được hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp tại Apple Store địa phương của bạn . Nếu ai đó có thể giúp giải quyết một vấn đề cứng đầu này, thì đó chính là Apple.

 

Theo Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận