Cách Khắc Phục Khi Bút S Pen Của Bạn Không Hoạt Động

Cách Khắc Phục Khi Bút S Pen Của Bạn Không Hoạt Động

Mẹo nhanh để sửa bút cảm ứng Samsung Galaxy Note bị lỗi

Khi các mẫu Samsung Galaxy Note trở nên cao cấp hơn, càng có nhiều vấn đề xảy ra với S Pen, một loại bút cảm ứng đặc biệt được tích hợp vào các thiết bị Galaxy Note. S Pen có thể dễ vỡ và dễ bị trục trặc. Dưới đây là một số sự cố phổ biến có thể phát sinh với S Pens trên điện thoại Galaxy Note và cách khắc phục những sự cố này.

Chú ý: Các mẹo khắc phục sự cố này áp dụng cho S Pen của Samsung Galaxy Note 10, 9, 8 và các phiên bản cũ hơn.

Nguyên Nhân Gây Ra Trục Trặc Bút S Pen Của Smasung Galaxy Note

Nhiều thứ có thể khiến S Pen không hoạt động bình thường. Ví dụ: các trường hợp bị lỗi hoặc miếng bảo vệ màn hình từ các bên thứ ba không chính thức có thể ảnh hưởng đến cách hoạt động của bút cảm ứng. Đôi khi, các phụ kiện được sản xuất không theo tiêu chuẩn chất lượng của Samsung có thể không hoạt động như mong đợi.

Cũng có thể bút S Pen đã cũ đi và đầu bút cảm ứng bị hao mòn. Điều này xảy ra khi S Pen được sử dụng thường xuyên. Ngoài ra, các thiết bị Galaxy Note đôi khi gặp lỗi hệ thống có thể ảnh hưởng đến chức năng của S Pen.

Cách Khắc Phục Bút S Pen Của Galaxy Note Không Hoạt Động

Nếu S Pen của bạn bị trục trặc, hãy thử từng bước khắc phục sự cố này theo thứ tự được trình bày cho đến khi bạn nhận được S Pen hoạt động bình thường trở lại.

1. Khởi động lại thiết bị

Đôi khi khởi động lại đơn giản là tất cả những gì bạn cần để giải quyết vấn đề.

2. Loại bỏ bất kỳ vỏ hoặc vỏ của bên thứ ba. 

Nhiều vỏ bảo vệ của bên thứ ba có kim loại và nam châm gây cản trở kết nối giữa điện thoại thông minh Galaxy Note và bút S Pen của nó. Điều này có thể để lại các điểm trống trên màn hình khi vẽ bằng bút cảm ứng.

3. Loại bỏ các miếng bảo vệ màn hình. 

Một số miếng dán bảo vệ màn hình có thể quá dày để có thể phát hiện bút S Pen của Galaxy Note một cách chính xác. Các thiết bị bảo vệ này cũng có thể nhạy cảm với các bề mặt cứng, cao su và không bằng phẳng ảnh hưởng đến cách S Pen kéo trên màn hình.

4. Kiểm tra bản cập nhật phần mềm. 

Cách bạn thực hiện việc này tùy thuộc vào nhà cung cấp không dây, phiên bản phần mềm hoặc kiểu điện thoại của bạn, vì vậy hãy tham khảo tài liệu. Sau khi bạn cập nhật thiết bị Galaxy Note của mình, hãy khởi động lại điện thoại thông minh trước khi kiểm tra S Pen.

5. Đặt Lại S Pen

S Pen có thể đã bị ngắt kết nối khỏi thiết bị của bạn. Kết nối lại nó là một sửa chữa đơn giản.

6. Khởi động lại điện thoại ở Chế độ An toàn.

Tương tự như Chế độ an toàn trên PC Windows, đây là cách tối thiểu để khởi động điện thoại mà không có ứng dụng hoặc các tính năng bổ sung khác cản trở. Nó sẽ giúp bạn loại trừ một vấn đề cấp thấp và tìm ra những gì đang cản trở. Sau khi khởi động lại thiết bị của bạn ở Chế độ an toàn, hãy thử lại S Pen.

7. Thay đầu bút S Pen.

Nếu thiết bị Galaxy Note không thể đăng ký bút S Pen hoặc các nét bút không nhất quán, có thể đã đến lúc phải sử dụng đầu bút S Pen mới. Samsung bao gồm năm mẹo thay thế và một công cụ loại bỏ đầu bút S Pen với mọi thiết bị Galaxy Note. Thay thế đầu tip là một quá trình đơn giản.

8. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc của Galaxy Note. 

Quá trình này đưa điện thoại về cài đặt gốc. Để có biện pháp an toàn, hãy đặt lại S Pen bằng cách nhấn vào nút Đặt lại của nó.

Chú ý: Sao lưu thông tin trên điện thoại thông minh của bạn trước khi thực hiện thiết lập lại để bạn không bị mất thông tin quý giá.

9. Thay thế bút S Pen. 

Đôi khi bút bị lỗi. Samsung bán Bút S thay thế và bạn cũng có thể tìm thấy Bút S trên các trang web như Amazon. Đảm bảo mua đúng S Pen cho phiên bản Galaxy Note của bạn.

10. Liên hệ với dịch vụ khách hàng của Samsung. 

Nếu S Pen của bạn không phản hồi với bất kỳ phương pháp nào trong số này, hãy liên hệ với Samsung để biết các tùy chọn sửa chữa của bạn. Samsung cung cấp các dịch vụ chuyển đến, gửi thư và tại nhà.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

Princess 17/02/2024

I enjoy looking through a post that can makie men and women think.
Also, thank you for permitting me to comment!

Feel free to surf to my homepage: https://Penzu.com/p/b31b2681