Những Cách Kết Nối Máy Tính Với Tivi Có Thể Bạn Chưa Biết

Những Cách Kết Nối Máy Tính Với Tivi Có Thể Bạn Chưa Biết

Nội Dung Chính :

  • Kết nối máy tính với tivi bằng cáp  HDMI, DVI, VGA, S-Video hoặc Thunderbolt
  • Kết nối không dây máy tính của bạn qua Miracast trên Windows hoặc một thiết bị ngoại vi như dongle không dây hoặc Google Chromecast .
  • PC có Windows Media Center Edition (MCE) có thể phát trực tuyến tới TV và thậm chí có thể nhận truyền hình qua thẻ thu sóng TV.

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết những cách kết nối nêu trên :

 

Sử dụng cáp để kết nối TV với máy tính

HDMI là một loại cáp truyền trực tiếp hình ảnh và âm thanh HD từ máy tính lên TV. Cả TV và máy tính của bạn đều phải có cổng HDMI.

Nếu máy tính để bàn của bạn không hỗ trợ HDMI, bạn có thể thay thế card màn hình bằng một card có hỗ trợ. Hoặc mua 1 thiết bị chuyển đổi tín hiệu tương thích

Cổng VGA và HDMI trên máy tính xách tay

PublicDomainPictures / Pixabay

 

Nên kết nối cáp với TV trước khi bạn bật máy tính xách tay

Trong trường hợp máy tính hoặc tivi của bạn không có cổng hdmi thì bạn có thể mua thêm các bộ chuyển đổi tín hiệu tướng thích, tuy nhiên nhớ chọn những thiết bị chuyển đúng chiều. Ví dụ máy tính cổng vga và tivi cổng hdmi thì bạn phải mua cáp chuyển "VGa to HDMI " còn cáp chuyển " HDMI To Vga" sẽ không sử dụng được trong trường hợp này nhé

 

Hình ảnh hộp chuyển đổi sang cáp.

 Hình ảnh Supersmario / Getty

Kết nối không dây Máy tính với TV

Lựa chọn tốt nhất cho bạn tùy thuộc vào loại TV bạn có, băng thông bạn đang trả và số tiền bạn muốn chi để biến TV thành bộ thu không dây.

 

KẾT NỐI MÁY TÍNH VỚI TV THÔNG MINH

Hầu như tất cả các dòng tivi hiên nay đều hỗ trợ công nghệ không dây với nhiều tên gọi khác nhau (Wifi display, mirascreen, miracast, smartview ... ) nên bạn dễ dàng kết nối máy tính của bạn với tivi thông qua những công nghệ này. Về bản chất thì những công nghệ này hoạt động giống nhau

 

KẾT NỐI TV VÀ MÁY TÍNH QUA MIRACAST

Chia sẻ màn hình thông qua Miracast là một tính năng được tích hợp sẵn trên máy tính Windows 10 và Windows 8 cho phép bạn hiển thị màn hình máy tính trên TV mà không cần bất kỳ dây dẫn nào. Bạn thậm chí có thể kết nối máy tính bảng Surface của mình với TV bằng tính năng này. Nếu bạn muốn Miracast nhưng TV của bạn không hỗ trợ nó, Microsoft bán Bộ điều hợp hiển thị không dây của Microsoft để biến HDTV của bạn thành một thiết bị hoạt động với máy tính Miracast.

 

KẾT NỐI MÁY TÍNH VÀ TV BẰNG DONGLES KHÔNG DÂY

Đối với những TV không hỗ trợ Wi-Fi, bạn có thể lắp một bộ phận riêng biệt giữa máy tính và TV. Các thiết bị bảo vệ không dây, đôi khi được gọi là bộ thu phương tiện kỹ thuật số hoặc hệ thống PC-to-TV không dây, cắm vào cổng HDMI của TV để biến nó thành TV thông minh.

Chúng hoạt động giống như cáp HDMI, nhưng thay vì phải đặt một sợi cáp xuyên phòng từ máy tính đến TV, bạn cắm cả TV và máy tính vào các thiết bị HDMI nhỏ giao tiếp không dây. Chromecast là một ví dụ về các trình kết nối như vậy cho phép bạn phát trực tuyến từ máy tính để bàn của mình .

 

 

Dongle không dây

 nattul / Getty Hình ảnh

KẾT NỐI MÁY TÍNH VỚI TV BẰNG WINDOWS MEDIA CENTER EDITION

Các PC cũ được cài đặt Windows Media Center Edition (MCE) có thể phát trực tuyến tới TV. Họ thậm chí có thể nhận truyền hình thông qua thẻ thu sóng TV và các sản phẩm Media Center Extender như Linksys DMA2100 .

 

Tại sao phải kết nối máy tính với TV của bạn?

Kết nối máy tính xách tay của bạn với TV có thể là một giải pháp thay thế tiết kiệm cho việc mua một màn hình siêu rộng . Sau khi kết nối máy tính với TV, bạn có thể sử dụng nó như bất kỳ màn hình nào để duyệt web, xem phim trực tuyến , chơi trò chơi, v.v. Nếu bạn có một TV thông minh , thì có thể nó đã có khả năng tương tác với máy tính của bạn qua Wi-Fi, nhưng có nhiều cách để kết nối máy tính của bạn với TV có hoặc không có dây.

 

Theo Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận