Cách Kết Nối Google Home Với TV Của Bạn

Cách Kết Nối Google Home Với TV Của Bạn

Nội dung chính:

 • Chromecast: Trên ứng dụng Google Home, chọn + > Thiết lập thiết bị > Thiết bị mới. Sau đó, hãy làm theo các bước để kết nối TV với Google Home.
 • Logitech Harmony: Ứng dụng Google Home > + > Thiết lập thiết bị > Hoạt động với Google, tìm kiếm Harmony, sau đó làm theo hướng dẫn.
 • Roku: Tải xuống ứng dụng Điều khiển từ xa nhanh trên thiết bị di động của bạn, sau đó làm theo hướng dẫn để kết nối Roku và Google Home.

Các tính năng của Google Home hiện bao gồm hoạt động với TV của bạn. Mặc dù bạn không thể kết nối thực tế Google Home với TV, nhưng bạn có thể sử dụng nó để gửi lệnh thoại qua mạng gia đình tới TV theo một số cách để cho phép bạn truyền trực tuyến nội dung từ các ứng dụng đã chọn và điều khiển một số chức năng của TV

Sử Dụng Google Home Với TV Qua Chromecast

Một cách để kết nối Google Home với TV của bạn là thông qua trình phát đa phương tiện Google Chromecast hoặc Chromecast Ultra cắm vào bất kỳ TV nào có đầu vào HDMI.

Chú ý: Google Home có thể được sử dụng với TV của nhiều nhà sản xuất, bao gồm nhưng không giới hạn ở TV của LG, Samsung, Panasonic, Sony và Vizio.

Thông thường, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng được sử dụng để truyền trực tuyến nội dung qua Chromecast để bạn có thể xem nội dung đó trên TV. Tuy nhiên, khi Chromecast được ghép nối với Google Home, bạn có thể lựa chọn sử dụng lệnh thoại của Trợ lý Google thông qua điện thoại thông minh hoặc Google Home của mình.

Để bắt đầu, hãy đảm bảo rằng Chromecast đã được cắm vào TV của bạn và Chromecast, điện thoại thông minh của bạn và Google Home đều ở trên cùng một mạng. Điều này có nghĩa là chúng được kết nối với cùng một bộ định tuyến.

Chú ý: Có thể có một số khác biệt nhỏ giữa ứng dụng Android và iOS; các bước sau dành cho Android.

 1. Bật TV và đảm bảo rằng màn hình Chromecast đang hiển thị trên TV của bạn.
 2. Mở ứng dụng Google Home trên điện thoại thông minh của bạn.
 3. Nhấn vào dấu cộng ở trên cùng.
 4. Chọn Thiết lập thiết bị
 5. Nhấn vào Thiết lập thiết bị mới trong nhà của bạn
 6. Chọn một ngôi nhà hiện có hoặc tạo một ngôi nhà mới, sau đó chạm vào Tiếp theo
 7. Chờ trong khi điện thoại của bạn tìm kiếm Chromecast. Nhấn Tiếp theo khi ứng dụng tìm thấy Chromecast
 8. Xác nhận rằng mã trên TV khớp với mã trong ứng dụng, sau đó nhấn 
 9. Chọn Tôi đồng ý để tiếp tục
 10. Nhấn Có, tôi đồng ý (hoặc Khôngcảm ơn , nếu bạn thích)
 11. Chọn một phòng để giúp xác định vị trí của Chromecast, sau đó nhấn Tiếp theo 
 12. Kết nối Chromecast với Wi-Fi bằng cách làm theo các bước trên màn hình
 13. Nhấn Tiếp theo để liên kết Chromecast với tài khoản Google của bạn
 14. Làm theo bất kỳ bước bổ sung nào trên màn hình để thiết lập Chromecast của bạn

Nếu bạn thiết lập Google Home trong cùng một ngôi nhà với Chromecast của mình, bạn sẽ không gặp sự cố ngay lập tức khi ghép nối hai thiết bị để phát nhạc và video.

Tuy nhiên, nếu bạn dường như không thể kết nối Google Home với Chromecast, hãy thử cách này:

 1. Từ ứng dụng Google Home, nhấn vào TV đã cắm Chromecast.
 2. Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng
 3. Nhấn vào TV mặc định và đảm bảo rằng Chromecast TV đã được chọn.
 4. Nhấn vào Trang chủ, sau đó chọn nhà mà bạn đã thêm Chromecast vào trong các bước trên.

Chú ý: Trên trang cài đặt, hãy nhấn vào TV mặc định và đảm bảo rằng Chromecast TV đã được chọn

 1. Nhấn vào Tiếp theo
 2. Chọn Di chuyển thiết bị

Mẹo: Vẫn không làm việc? Quay lại Cài đặt, nhấn vào TV mặc định và đảm bảo rằng Chromecast TV đã được chọn

Sử Dụng Lệnh Của Trợ Lý Google Trên TV Của Bạn

Sau khi Chromecast được liên kết với Google Home, bạn có thể sử dụng lệnh thoại của Trợ lý Google để truyền (truyền) video tới TV của mình.

Bạn không thể sử dụng lệnh thoại của Google Home để xem (truyền) nội dung từ các ứng dụng bên ngoài các ứng dụng được liệt kê ở trên. Để xem nội dung từ bất kỳ ứng dụng mong muốn bổ sung nào, chúng phải được gửi đến Chromecast bằng điện thoại thông minh của bạn

Mặt khác, bạn có thể sử dụng Google Home để yêu cầu Chromecast thực hiện các chức năng TV bổ sung (có thể thay đổi theo ứng dụng và TV). Một số lệnh bao gồm Tạm dừng, Tiếp tục, Bỏ qua, Dừng, Phát chương trình hoặc video cụ thể trên dịch vụ tương thích và bật / tắt phụ đề. Ngoài ra, nếu nội dung cung cấp nhiều ngôn ngữ phụ đề, bạn có thể chỉ định ngôn ngữ bạn muốn hiển thị.

Nếu TV của bạn cũng có HDMI-CEC và tính năng đó được bật (kiểm tra cài đặt HDMI của TV), bạn có thể sử dụng Google Home để yêu cầu Chromecast bật hoặc tắt TV. Google Home của bạn cũng có thể chuyển sang đầu vào HDMI mà Chromecast được kết nối với TV của bạn khi bạn gửi lệnh thoại để bắt đầu phát nội dung.

Điều này có nghĩa là nếu bạn đang xem một kênh truyền hình hoặc kênh truyền hình cáp và bạn yêu cầu Google Home phát nội dung nào đó bằng Chromecast, TV sẽ chuyển sang đầu vào HDMI mà Chromecast được kết nối và bắt đầu phát.

Sử Dụng Google Home Với TV Tích Hợp Với Google Chromecast

Liên kết Chromecast với Google Home là một cách để sử dụng lệnh thoại của Trợ lý Google để truyền video tới TV của bạn, nhưng có một số TV được tích hợp Google Chromecast.

Điều này cho phép Google Home phát nội dung trực tuyến, cũng như truy cập một số tính năng điều khiển, bao gồm điều khiển âm lượng mà không cần phải thông qua thiết bị Chromecast bổ sung.

Nếu TV được tích hợp Chromecast, hãy sử dụng điện thoại thông minh Android hoặc iOS để thực hiện thiết lập sơ bộ bằng Ứng dụng Google Home.

Để liên kết Google Home với TV đã tích hợp sẵn Chromecast, hãy làm theo các bước tương tự như trên.

Các dịch vụ mà Google Home có thể truy cập và điều khiển bằng Google Chromecast cũng giống như các dịch vụ có thể truy cập và điều khiển trên TV có tích hợp Chromecast. Truyền từ điện thoại thông minh cung cấp quyền truy cập vào nhiều ứng dụng hơn.

Chú ý: Khi bạn yêu cầu Google Home phát video từ một trong các ứng dụng đã chọn, TV sẽ tự động chuyển từ kênh này sang ứng dụng. Ngoài ra, Google Home không thể bật hoặc tắt TV của bạn khi sử dụng Chromecast plug-in bên ngoài.

Sử Dụng Google Home Với Hệ Thống Điều Khiển Từ Xa Harmony Của Logitech

Một cách khác để bạn có thể kết nối Google Home với TV của mình là thông qua điều khiển từ xa đa năng của bên thứ ba, chẳng hạn như Điều khiển Harmony Logitech tương thích.

Bằng cách liên kết Google Home với hệ thống Điều khiển từ xa tương thích, bạn có thể thực hiện nhiều chức năng điều khiển và truy cập nội dung cho TV của mình bằng lệnh thoại của Trợ lý Google.

 1. Nhấn vào dấu cộng ở đầu ứng dụng Google Home.
 2. Chọn Thiết lập thiết bị.
 3. Chọn Đã thiết lập xong cái gì đó chưa? 
 4. Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở trên cùng và nhập Harmony.
 5. Nhấn vào Harmony từ danh sách.
 6. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để liên kết tài khoản của bạn

Sử Dụng Google Home Với Roku Thông Qua Ứng Dụng Điều Khiển Từ Xa Nhanh

Nếu bạn đã cắm Roku TV hoặc trình phát đa phương tiện Roku vào TV, bạn có thể liên kết nó với Google Home bằng ứng dụng Điều khiển từ xa nhanh (Chỉ dành cho Android)

Nếu bạn đã cắm Roku TV hoặc trình phát đa phương tiện Roku vào TV, bạn có thể liên kết nó với Google Home bằng ứng dụng Điều khiển từ xa nhanh (Chỉ dành cho Android)

Sau khi đã liên kết thành công Điều khiển từ xa với thiết bị Roku và Google Home, bạn có thể sử dụng lệnh thoại để Điều khiển từ xa nhanh thực hiện điều hướng menu trên thiết bị Roku để bạn có thể chọn bất kỳ ứng dụng nào để bắt đầu chơi. Tuy nhiên, những ứng dụng duy nhất bạn có thể giải quyết trực tiếp bằng tên là những ứng dụng đã đề cập trước đó mà Google Home hỗ trợ

Ứng dụng Điều khiển từ xa hoạt động theo cùng một cách trên cả thiết bị Roku cắm vào và TV Roku (TV tích hợp sẵn các tính năng Roku).

Điều khiển từ xa nhanh có thể được sử dụng với ứng dụng Google Home hoặc Trợ lý Google. Điều này có nghĩa là nếu không có Google Home, bạn có thể điều khiển thiết bị Roku hoặc Roku TV bằng ứng dụng Trợ lý Google trên điện thoại thông minh của mình.

Nếu bạn không ở gần Google Home, bạn cũng có tùy chọn sử dụng bàn phím ứng dụng Điều khiển từ xa nhanh trên điện thoại thông minh của mình.

Quick Remote được cài đặt miễn phí nhưng bạn bị giới hạn 50 lệnh miễn phí mỗi tháng. Nếu bạn cần có khả năng sử dụng nhiều hơn, bạn sẽ cần đăng ký Quick Remote Full Pass với giá 0,99 đô la mỗi tháng hoặc 9,99 đô la mỗi năm

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận