Cách Giao Diện Người Dùng Samsung One Có Thể Giúp Bạn Tập Trung Rõ Ràng Hơn

Cách Giao Diện Người Dùng Samsung One Có Thể Giúp Bạn Tập Trung Rõ Ràng Hơn

Làm được nhiều việc hơn với giao diện người dùng được thiết kế lại của Samsung

Samsung Made One UI For Focus

Samsung gần đây đã bắt đầu tung ra Android Pie cho các thiết bị Galaxy Note 8 và Note 9 của mình và nó đi kèm với giao diện người dùng mới, được gọi là Samsung One UI, với mục tiêu giúp bạn chú ý đến những điều quan trọng nhất. Các giao diện được thiết kế lại có nghĩa là để giúp bạn tập trung vào những thứ quan trọng mà không áp đảo bạn với dữ liệu.

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là một màn hình được phân loại. Samsung đã làm cho nó để bạn sẽ thấy nhiều thông tin bạn muốn hơn và ít hơn những thứ bạn không muốn. Họ đã tách màn hình thành hai phần chính: khu vực xem và khu vực tương tác. Đưa thông tin quan trọng vào khu vực xem trên cùng sẽ giúp bạn biết ngay những gì mình đang xem, trong khi khu vực tương tác thấp hơn sẽ giúp bạn thực hiện những việc cần làm ngay lập tức.

Màn Hình Điện Thoại Lớn? Không Thành Vấn Đề Gì

Với sự gia tăng của những chiếc điện thoại lớn về kích cỡ như dòng Note, có thể rất khó để tiếp cận các phần tử giao diện ở phía trên cùng của màn hình khi sử dụng một tay. Giao diện người dùng One UI mới của Samsung di chuyển các nút quan trọng có thể chạm tới gần cuối màn hình để bạn có thể chạm dễ dàng mà không bị căng. 

Có một Chế độ tối mới giúp bạn chỉ tập trung vào những thứ quan trọng đối với bạn khi bạn đang xem điện thoại trong phòng tối. Samsung cũng đơn giản hóa hình ảnh bạn sẽ thấy, như khi lịch báo thức tiếp theo của bạn được lên lịch ở đầu màn hình.

Ví dụ: nhìn vào trang Cài đặt, Android Central lưu ý rằng nó đã được đơn giản hóa với các cài đặt liên quan được nhóm lại với nhau. Email, ghi chú, Điện thoại và các ứng dụng khác của Samsung cũng đã được làm mới để chỉ hiển thị thông tin quan trọng khi bạn đang sử dụng chúng. 

Samsung One UI Tập Trung Vào Hình Ảnh

Samsung cũng đã cập nhật hình ảnh của mình để có độ rõ nét và độ tương phản tốt hơn. Điều đó sẽ giúp bạn nhìn mọi thứ dễ dàng hơn. Tuyệt vời hơn nữa, nhiều phần tử One UI mới sẽ được tinh chỉnh để phù hợp với phần cứng cụ thể mà bạn đang sử dụng. Nếu điện thoại của bạn có các màu cụ thể trên vỏ, bạn có thể sẽ thấy những màu đó trong giao diện người dùng thường xuyên hơn. 

Kiểm tra màn hình ảnh mới - hình chữ nhật tròn hiển thị cho bạn hình thu nhỏ của những thứ có trong các album cụ thể. Không nhiều không ít. Sẽ dễ dàng hơn để tìm thấy những gì bạn muốn khi tìm kiếm một hình ảnh hoặc album cụ thể. 

Cuối cùng, One UI mới của Samsung sẽ giúp tất cả chúng ta tập trung vào năng suất của mình hơn. Chắc chắn, những thay đổi về thiết kế như thế này có thể mất một số lần lặp lại, nhưng việc Samsung thúc đẩy người khai báo và giúp chúng tôi thấy những gì chúng tôi cần là một bước tiến tốt. 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận