Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Android

Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Android

Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Android

Xóa bộ nhớ trong trên Android

Thông tin cần biết

  • Android 8 trở lên: Đi tới cài đặt Android của bạn và chọn Bộ nhớ > Giải phóng dung lượng > chọn các mục bạn muốn xóa> Giải phóng dung lượng . Trên một số thiết bị, đó là Bộ nhớ > Quản lý bộ nhớ .
  • Để tự động xóa ảnh và video cũ khi bộ nhớ điện thoại của bạn sắp hết, hãy đi tới  Cài đặt  >  Bộ nhớ và bật  Bộ nhớ thông minh .
  • Bật sao lưu tự động trong Google Photos bằng cách đi tới Cài đặt ảnh > Sao lưu và đồng bộ hóa . Sau đó xóa ảnh và video cũ.

Bài viết này giải thích cách giải phóng dung lượng trên điện thoại và máy tính bảng Android bằng một số phương pháp khác nhau. Hướng dẫn áp dụng cho các thiết bị chạy Android 8 trở lên của tất cả các nhà sản xuất (Google, Samsung, LG, v.v.).

Sử Dụng Dung Lượng Trống Trên Android

Trên Android 8 trở lên, có một công cụ tích hợp sẽ xóa các tệp đã tải xuống, ảnh và video bạn đã sao lưu trực tuyến và các ứng dụng bạn đã không sử dụng trong một thời gian.

        Lưu ý : Một số thương hiệu điện thoại không hỗ trợ các công cụ Free Up Space và Smart Storage, nhưng thay vào đó, họ có các tính năng lưu trữ nâng cao của riêng mình. Ví dụ: điện thoại Samsung có Samsung Cloud .

1. Đi tới cài đặt Android của bạn và chọn Bộ nhớ .

2. Nhấn vào Giải phóng dung lượng .

Không phải tất cả các thiết bị Android đều giống nhau, vì vậy trên một số thiết bị, đó là Bộ nhớ > Quản lý bộ nhớ .

3. Chọn mục bạn muốn xóa, sau đó tap Dọn dẹp không gian một lần nữa.