Cách FaceTime trên iPhone, iPod touch hoặc iPad

Cách FaceTime trên iPhone, iPod touch hoặc iPad

Bạn có thể sử dụng FaceTime để thực hiện cuộc gọi âm thanh và video trên iPhone, iPad và iPod touch. Với FaceTime, bạn sẽ nhìn thấy người mình đang nói chuyện chứ không chỉ nghe thấy họ. Điều đó tốt hơn nhiều — đặc biệt nếu đó là người bạn đã lâu không gặp hoặc không gặp thường xuyên.

Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho iPhone 4 trở lên, iPod touch thế hệ thứ 4 trở lên và iPad 2 trở lên. Tất cả các phiên bản hiện đại của các thiết bị này đều hỗ trợ FaceTime.

Cách thực hiện cuộc gọi FaceTime trên iPhone, iPad hoặc iPod touch

Có một số cách để thực hiện cuộc gọi FaceTime. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Điện thoại (chỉ trên iPhone) hoặc ứng dụng FaceTime (trên cả ba thiết bị). Cả hai ứng dụng đều được cài đặt sẵn. Hãy làm theo các bước sau để thực hiện cuộc gọi FaceTime:

 

Ảnh chụp màn hình FaceTime trên iOS

 1. Tìm trong danh bạ của bạn , ứng dụng FaceTime được tích hợp trong iOS hoặc ứng dụng Tin nhắn của bạn . Ở bất kỳ vị trí nào, hãy tìm người bạn muốn gọi và nhấn vào tên của họ. 

   

 2. Sau đó, nhấn vào nút FaceTime (nó trông giống như một máy ảnh nhỏ). Bạn cũng có thể gọi cho họ như bình thường, sau đó nhấn vào nút FaceTime khi nút này sáng lên sau khi cuộc gọi bắt đầu.

  Nút này sẽ chỉ khả dụng khi gọi các thiết bị hỗ trợ FaceTime.

 3. Trên iOS 7 trở lên, bạn có thể thực hiện cuộc gọi FaceTime Audio. Bạn sẽ thấy biểu tượng Điện thoại trong phần FaceTime của trang liên hệ hoặc dưới dạng một tùy chọn trong ứng dụng FaceTime. Nhấn vào biểu tượng Điện thoại để bắt đầu cuộc gọi chỉ có âm thanh.

  Tùy chọn này sử dụng công nghệ FaceTime cho các cuộc gọi thoại và tiết kiệm tiền điện thoại hàng tháng của bạn vì nó sử dụng mạng wifi hoặc 3g/4g/5g...

 4. Cuộc gọi FaceTime của bạn sẽ bắt đầu như một cuộc gọi thông thường, ngoại trừ việc máy ảnh bật và bạn sẽ nhìn thấy chính mình. Người bạn đang gọi có chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi của bạn bằng cách nhấn vào nút trên màn hình (bạn sẽ có tùy chọn tương tự nếu ai đó FaceTimes với bạn).

  Nếu họ chấp nhận, FaceTime sẽ gửi video từ máy ảnh của bạn cho họ và ngược lại. Cả ảnh chụp bạn và người bạn đang trò chuyện cùng lúc sẽ xuất hiện trên màn hình.

 5. Để kết thúc cuộc gọi FaceTime. nhấn vào nút Kết thúc màu đỏ  ở cuối màn hình.

Bạn muốn trò chuyện video với nhiều người? Một phiên bản iOS và iPadOS gần đây, bạn có thể thực hiện các cuộc gọi FaceTime nhóm .

Phải làm gì nếu FaceTime không hoạt động

Trong một số trường hợp hiếm hoi, FaceTime có thể không hoạt động. Nếu bạn gặp phải vấn đề đó hãy  Kiểm tra Tại sao FaceTime không hoạt động khi tôi thực hiện cuộc gọi?

 

Bạn chỉ có thể thực hiện cuộc gọi FaceTime đến các thiết bị tương thích với FaceTime khác. Bạn không thể sử dụng FaceTime trên thiết bị Android hoặc Windows . Nếu biểu tượng FaceTime trên thiết bị của bạn có dấu chấm hỏi trên đó khi bạn thực hiện cuộc gọi hoặc nếu nó không sáng, có thể là do người bạn đang gọi không thể chấp nhận cuộc gọi FaceTime.

Cách thiết lập FaceTime trên iPhone, iPad hoặc iPod touch

Trong hầu hết các trường hợp, FaceTime được thiết lập và bật theo mặc định trên iPhone, iPad và iPod touch. Vì FaceTime được gắn với số điện thoại hoặc ID Apple của bạn (hoặc cả hai) và được kích hoạt khi bạn thiết lập thiết bị của mình . Nếu sau đó FaceTime chưa được thiết lập hoặc nếu nó đã bị tắt, bạn có thể bật lại bằng cách làm theo các bước sau:

 

 1. Nhấn vào Cài đặt > FaceTime > di chuyển thanh trượt FaceTime sang bật / xanh lục.

  Ảnh chụp màn hình FaceTime trên iPhone và iPod Touch

 2. Trên màn hình cài đặt FaceTime, bạn có thể chọn cách có thể truy cập được trên FaceTime: sử dụng số điện thoại, địa chỉ email của bạn hoặc cả hai. Chỉ cần nhấn vào bất kỳ cái nào bạn thích.

  Số điện thoại chỉ hiển thị trên iPhone và chỉ có thể là số được kết nối với iPhone.

 3. Kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động. Chỉ cần có kết nối mạng là bạn có thể thực hiện cuộc gọi.

  Tốt hơn là nên kết nối với mạng Wi-Fi trước khi sử dụng FaceTime, nếu bạn có thể. Mặc dù bạn có thể FaceTime qua mạng di động, các cuộc trò chuyện video yêu cầu nhiều dữ liệu và Wi-Fi không sử dụng giới hạn dữ liệu hàng tháng của bạn .

Theo Lifewire
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận