Cách Đặt Lại Điện Thoại LG

Cách Đặt Lại Điện Thoại LG

Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại LG của bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề

Khi điện thoại thông minh của bạn bị đơ, chạy cực kỳ chậm hoặc có vẻ như đang gặp sự cố mà các phương pháp thông thường không thể giải quyết, thì đặt lại có thể là cách để nó hoạt động trở lại. Đối với điện thoại LG, bạn có một số tùy chọn, với các mục đích sử dụng và nhược điểm khác nhau.

Ba Loại Thiết Lập Lại Điện Thoại LG

Điện thoại LG có ba tùy chọn để đặt lại chúng: Khôi phục cài đặt gốc, khôi phục cài đặt gốc và khôi phục cài đặt gốc.

  • Một reset mềm còn được gọi là khởi động lại. Đây là một phiên bản an toàn hơn của việc tắt thiết bị của bạn, sau đó bật lại thiết bị. Sử dụng thiết lập lại mềm sẽ đóng mọi ứng dụng và xóa RAM trước khi khởi động lại thiết bị.
  • Một hard reset sử dụng phần cứng của điện thoại để quay trở về cài đặt gốc. Thao tác này sẽ ghi đè thiết bị và mọi dữ liệu đã được thêm vào sau khi rời khỏi nhà máy.
  • Một factory reset phần mềm (cho mục đích của chúng tôi, chúng tôi sẽ gọi nó là một "factory reset" đi về phía trước) là một lựa chọn có sẵn trong ứng dụng Settings. Thao tác này hoạt động tương tự như khôi phục cài đặt gốc, nhưng được thực hiện thông qua phần mềm thay vì sử dụng phần cứng của điện thoại.

Làm Thế Nào Và Khi Nào Thực Hiện Soft Reset Trên Điện Thoại LG

Đặt lại mềm là lý tưởng cho trường hợp điện thoại của bạn bị đơ, hoạt động chậm hoặc có dấu hiệu bị đánh thuế khác, chẳng hạn như quá nóng hoặc từ chối mở ứng dụng. Đặt lại mềm là tùy chọn cuối cùng trong tình huống này, vì việc đặt lại điện thoại trong khi ứng dụng đang hoạt động với dữ liệu có thể làm hỏng dữ liệu đó. Tuy nhiên, nói chung, thiết lập lại mềm chỉ làm mất bất kỳ dữ liệu nào chưa được lưu trên điện thoại của bạn.

Để thực hiện thiết lập lại mềm trên điện thoại LG, bạn có hai tùy chọn. Đầu tiên, giữ phím Nguồn và menu Nguồn sẽ mở ra. Nhấn Khởi động lại và điện thoại thực hiện thiết lập lại mềm. Nếu menu Nguồn không mở hoặc điện thoại chạy rất chậm, hãy giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng cho đến khi màn hình trống và logo LG xuất hiện. Điều này buộc điện thoại khởi động lại như thể bạn đã nhấn nút Khởi động lại.

 

Mẹo: Các điện thoại LG cũ hơn có thể sử dụng nút Tăng âm lượng thay vì nút Giảm âm lượng cho các thao tác này. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn để xác nhận nút nào được sử dụng.

Làm Thế Nào Và Khi Nào Để Thực Hiện Hard Reset Trên Điện Thoại LG

Khôi phục cài đặt gốc là "tùy chọn hạt nhân" để đặt lại điện thoại của bạn. Đưa điện thoại của bạn về cài đặt gốc sẽ xóa sạch bộ nhớ, xóa tất cả ứng dụng, tất cả dữ liệu của bạn (ảnh, nhạc, video, v.v.), đăng xuất bạn khỏi bất kỳ tài khoản nào và xóa mật khẩu cũng như các thông tin đăng nhập khác, và nếu không sẽ hiển thị điện thoại, tại cấp độ phần mềm, nó là gì khi bạn lần đầu tiên lấy nó ra khỏi hộp.

Điều này chỉ nên được thực hiện trong những trường hợp bạn cần điện thoại nhiều hơn dữ liệu của nó hoặc bạn muốn xóa thiết bị hoàn toàn và nhanh chóng.

Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc:

1. Tắt điện thoại của bạn. Nếu có thể, hãy tháo và lắp lại pin của bạn.

2. Nếu không bật điện thoại, hãy nhấn và giữ các nút Nguồn và Giảm âm lượng để bắt đầu thiết lập lại mềm. 

3. Khi bạn nhìn thấy logo LG, hãy nhả ra rồi nhấn và giữ nút Nguồn và Giảm âm lượng một lần nữa.

4. Nhả các nút khi menu Khôi phục cài đặt gốc xuất hiện. Sử dụng các phím âm lượng để điều hướng đến nút  và nhấn nút Nguồn để nhấp vào nút.

5. Bạn sẽ được hỏi lại xem có muốn thực hiện khôi phục cài đặt gốc hay không. Lặp lại các lần nhấn nút ở trên để xác nhận và điện thoại của bạn sẽ khôi phục cài đặt gốc.

Làm Thế Nào Và Khi Nào Cần Thực Hiện Khôi Phục Cài Đặt Gốc Thông Qua Phần Mềm Trên Điện Thoại LG

Khôi phục cài đặt gốc hoạt động tương tự như khôi phục cài đặt gốc nhưng được thực hiện thông qua cài đặt phần mềm. Điều này thường được thực hiện để xóa thông tin cá nhân khỏi nó khi bạn bán hoặc tặng điện thoại. Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc:

1. Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Hệ thống > Nâng cao > Tùy chọn Đặt lại .

2. Chọn Xóa tất cả dữ liệu (khôi phục cài đặt gốc) .

3. Nhấn Xóa tất cả dữ liệu và làm theo bất kỳ hướng dẫn nào khác để khôi phục điện thoại của bạn về cài đặt gốc.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

Wally 02/04/2024

I must thank you for the efforts you've put in writing
this blog. I'm hoping to see the same high-grade content from you
later on as well. In fact, your creative writing abilities has motivated me to get my own, personal website now ;)

My homepage ... https://Sites.Google.com/view/gambling-gamingindustry