Cách Đặt Facebook Ở Chế Độ Riêng Tư

Cách Đặt Facebook Ở Chế Độ Riêng Tư

 

Facebook mạng xã hội phổ biến đang được rất nhiều người sử dụng, được xây dựng để đưa mọi người đến gần nhau hơn nhằm phục vụ cho nhiều nhu cầu giả trí và kinh doanh. Vì thế, mà mọi chế độ Facebook điều hiển thị công khai, điều đó sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích như có thêm nhiều bạn bè thuận lợi cho việc kinh doanh,các hoạt động giả trí. Nhưng bên cạnh đó, cũng đem lại cho bạn nhiều phiền toái, nhiều người biết về bản thân và gia đình của bạn và dễ dàng lợi dụng điều đó để làm chuyện không hay ảnh hưởng đến bạn. Và cách giải quyết đơn giản là bạn nên cài đặt lại Facebook ở chế độ riêng tư và có quyền lựa chọn dữ liệu của mình nên được sử dụng như thế nào sẽ đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết nhất giúp cho Facebook của bạn ở chế độ riêng tư.

 

Những gì bạn cần biết:

  • Đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt > Quyền riêng tư . Trong Ai có thể xem bài đăng của bạn , hãy thay đổi Công khai thành Bạn bè hoặc một tùy chọn khác.
  • Để đặt danh sách Bạn bè của bạn ở chế độ riêng tư, hãy đi tới Quyền riêng tư > Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn và chọn Bạn bè hoặc Chỉ tôi .
  • Để đặt hồ sơ của bạn ở chế độ riêng tư, hãy chuyển đến trang hồ sơ của bạn và chọn Chỉnh sửa chi tiết . Tắt thông tin bạn muốn giữ riêng tư.

****NOTE: Hướng dẫn dành riêng cho Facebook trên máy tính để bàn.

 

Cách Thay Đổi Mặc Định Chia Sẻ Bằng Công Cụ Và Cài Đặt Bảo Mật

Một cách nhanh chóng để khóa mọi thứ bạn đăng về sau là đặt tùy chọn chia sẻ mặc định của bạn thành Bạn bè chứ không phải Công khai. Khi bạn thực hiện thay đổi này, chỉ bạn bè của bạn mới thấy bài đăng của bạn.

 

Để truy cập màn hình Công cụ và Cài đặt quyền riêng tư của Facebook:

1. Chọn mũi tên ở góc trên bên phải của màn hình Facebook bất kỳ.

 

2. Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư trong menu thả xuống.

 

3.Chọn Cài đặt.

 

4. Chọn Quyền riêng tư trong ngăn bên trái.

 

5. Mục đầu tiên được liệt kê là Ai có thể xem các bài viết trong tương lai của bạn. Nếu nó cho biết Công khai , hãy chọn Chỉnh sửa và chọn Bạn bè từ menu thả xuống.

 

6. Chọn Đóng để lưu thay đổi.

7. Bạn cũng có thể thay đổi đối tượng cho các bài viết trước trên màn hình này. Tìm khu vực có nhãn Giới hạn đối tượng cho các bài đăng bạn đã chia sẻ với bạn bè của bạn bè hoặc Công khai . Chọn Giới hạn bài viết trước đây , sau đó chọn lại giới hạn bài viết trước đây.

 

****NOTE: Cài đặt này thay đổi các bài đăng trước đây của bạn được đánh dấu là Bạn của Bạn bè hoặc Công khai với Bạn bè. Bạn có thể ghi đè cài đặt bảo mật mặc định trên các bài đăng riêng lẻ bất cứ khi nào bạn muốn. 

 

 

Cách Đặt Danh Sách Bạn Bè Trên Facebook Của Bạn Ở Chế Độ Riêng Tư

Facebook đặt danh sách bạn bè của bạn ở chế độ công khai theo mặc định, có nghĩa là mọi người đều có thể nhìn thấy danh sách đó, cho dù họ là bạn của bạn hay không. Bạn có thể thay đổi tùy chọn của mình từ cài đặt Facebook hoặc trên trang hồ sơ của bạn.

 

1.Trên màn hình Cài đặt và Quyền riêng tư , hãy chọn Chỉnh sửa bên cạnh Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn.

 

2. Chọn Bạn bè hoặc Chỉ tôi để giữ danh sách bạn bè của bạn ở chế độ riêng tư.

 

3. Ngoài ra, hãy truy cập trang cá nhân Facebook của bạn. Chuyển đến tab Bạn bè bên dưới ảnh bìa của bạn .

 

4. Chọn menu ba chấm ở góc trên bên phải của màn hình Bạn bè và chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư. 

 

5. Chọn đối tượng bên cạnh Danh sách bạn bè và Đang theo dõi.

6. Chọn biểu tượng X để lưu các thay đổi và đóng cửa sổ.

 

Cách Xem Lại Cài Đặt Bảo Mật Hồ Sơ Của Bạn

Hồ sơ Facebook của bạn ở chế độ công khai theo mặc định, có nghĩa là hồ sơ này được Google và các công cụ tìm kiếm khác lập chỉ mục và bất kỳ ai cũng có thể xem được.

 

Các chuyên gia về quyền riêng tư khuyên bạn nên xem lại cài đặt hồ sơ cho từng mục trong hồ sơ của mình.

1. Chọn tên của bạn ở đầu màn hình Facebook bất kỳ để truy cập hồ sơ của bạn.

2. Chọn Chỉnh sửa chi tiết trong ngăn bên trái của trang hồ sơ của bạn. Hộp Customize Your Intro sẽ mở ra.

 

3. Tắt nút gạt bên cạnh thông tin bạn muốn giữ ở chế độ riêng tư. Điều này bao gồm các hộp bên cạnh giáo dục, thành phố hiện tại của bạn, quê quán của bạn và thông tin cá nhân khác mà bạn đã thêm vào Facebook. 

 

 

Làm Thế Nào Để Làm Cho Hồ Sơ Của Bạn Ẩn Với Các Công Cụ Tìm Kiếm

Bạn có thể chặn hồ sơ của mình hiển thị trong các công cụ tìm kiếm. Đây là những gì cần làm.

1. Chọn mũi tên ở góc trên bên phải của màn hình Facebook bất kỳ.

 

2. Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư trong menu thả xuống.

 

3. Chọn Cài đặt .

 

4.Chọn Quyền riêng tư trong ngăn bên trái.

 

5. Bên cạnh Bạn có muốn công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết với hồ sơ của mình , hãy chọn Chỉnh sửa và  bỏ chọn hộp kiểm cho phép công cụ tìm kiếm nhìn thấy bạn trên Facebook.

 

 

Cách S Dng B Chn Đi Tượng Ni Tuyến Ca Facebook

Facebook cung cấp bộ chọn đối tượng cho phép bạn thiết lập các tùy chọn chia sẻ khác nhau cho từng phần nội dung bạn đăng lên mạng xã hội.

Khi bạn mở màn hình trạng thái để tạo bài đăng, bạn sẽ thấy cài đặt bảo mật mà bạn đã chọn làm mặc định ở cuối màn hình. Đôi khi, bạn có thể muốn thay đổi điều này.

Chọn nút có cài đặt quyền riêng tư trong hộp trạng thái và chọn đối tượng cho một bài đăng cụ thể. Các tùy chọn bao gồm Công khai , Bạn bè và Chỉ tôi , cùng với Bạn bè ngoại trừ và Bạn bè cụ thể .

Với đối tượng mới được chọn, hãy viết bài đăng của bạn và chọn Đăng để gửi đến đối tượng đã chọn.

 

Thay Đi Cài Đt Quyn Riêng Tư Trên Album nh

Khi tải ảnh lên Facebook, bạn có thể thay đổi cài đặt quyền riêng tư của ảnh theo album hoặc từng ảnh.

Để chỉnh sửa cài đặt bảo mật cho một album ảnh:

1. Đi tới hồ sơ của bạn và chọn Ảnh .

 

2. Chọn menu Khác bên cạnh album bạn muốn thay đổi và chọn Chỉnh sửa album.

 

3. Sử dụng bộ chọn đối tượng để đặt cài đặt bảo mật cho album.

 

****NOTE: Một số album có bộ chọn đối tượng trên mỗi ảnh, cho phép bạn chọn đối tượng cụ thể cho mỗi ảnh.

 

Theo:"Lifewire"

 

 

 

 

 

 

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận