Cách Chụp Ảnh Màn Hình Trên Android 12

Cách Chụp Ảnh Màn Hình Trên Android 12

Cách Chụp Ảnh Màn Hình Trên Android 12

Chụp ảnh màn hình trên Android 12 vẫn dễ dàng hơn bao giờ hết

Thông tin cần biết

  • Cách phổ biến nhất để chụp ảnh màn hình trên Android 12 là nhấn đồng thời nút Nguồn và nút Giảm âm lượng .
  • Hoặc, mở màn hình Gần đây , điều hướng đến ứng dụng bạn muốn chụp ảnh màn hình và nhấn vào nút Ảnh chụp màn hình ở dưới cùng.
  • Hoặc, kích hoạt Trợ lý Google và nói, “ Chụp ảnh màn hình ”. Trợ lý sẽ chụp ảnh màn hình của khu vực phía sau màn hình ứng dụng Trợ lý.

Bài viết này giải thích ba cách khác nhau để chụp ảnh màn hình trên Android 12, trong đó có một cách sử dụng Trợ lý Google.

       Lưu ý : Các bước này dựa trên Android 12 Developer Preview 3 . Một số phương pháp này có thể thay đổi khi Android 12 chuyển sang giai đoạn thử nghiệm vào năm 2021.

Cách Chụp Ảnh Màn Hình Trên Android 12 Bằng Nút Nguồn

Một trong những cách dễ nhất để chụp ảnh màn hình trên Android 12 là nhấn đồng thời nút Nguồn và nút Giảm âm lượng. Phương pháp này rất tuyệt vời để chụp ảnh màn hình nhanh của video và hình ảnh chuyển động hoặc các mục biến mất khỏi màn hình một cách nhanh chóng.

1. Nhấn và giữ nút Nguồn và Giảm âm lượng trong khoảng một đến hai giây.

2. Màn hình của bạn sẽ nhấp nháy sau vài giây và một thông báo nhỏ sẽ xuất hiện ở góc dưới cùng bên trái. Điện thoại của bạn cũng có thể tạo ra tiếng ồn màn trập máy ảnh nếu bạn đã tăng âm lượng.

3. Nhấn vào thông báo ảnh chụp màn hình ở cuối màn hình để chỉnh sửa ảnh, chia sẻ hoặc xóa ảnh.

Cách Chụp Ảnh Màn Hình Trên Android 12 Trong Ứng Dụng Gần Đây

Một cách khác bạn có thể chụp ảnh màn hình trên Android 12 là thông qua màn hình Gần đây, nơi hiển thị các ứng dụng gần đây nhất của bạn.

1. Mở ứng dụng bạn muốn chụp màn hình.

2. Sử dụng ngón tay vuốt lên màn hình từ dưới cùng để mở màn hình Gần đây .

3. Điều hướng đến ứng dụng bạn muốn chụp ảnh màn hình và nhấn vào nút chụp màn hình ở dưới cùng. Giờ đây, bạn có thể chia sẻ hoặc chỉnh sửa ảnh chụp màn hình nếu cần từ thông báo ở góc dưới cùng bên trái.