Cách Chọn Bộ Sạc Không Dây

Cách Chọn Bộ Sạc Không Dây

Cách Chọn Bộ Sạc Không Dây

Tìm hiểu cách chọn bộ sạc không dây phù hợp cho điện thoại thông minh của bạn

Thông tin cần biết

  • Chỉ mua bộ sạc không dây sử dụng tiêu chuẩn Qi.
  • Kiểm tra điện thoại thông minh của bạn có hỗ trợ sạc không dây không.
  • Chọn bộ sạc không dây có xếp hạng công suất cao để có hiệu suất sạc nhanh nhất.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách chọn bộ sạc không dây cho điện thoại thông minh cũng như các thiết bị khác và những điều cần lưu ý khi mua một bộ sạc.

Làm Cách Nào Để Chọn Bộ Sạc Không Dây?

Mặc dù chọn một bộ sạc không dây về cơ bản là khá đơn giản, nhưng đây là một cái nhìn tổng quan về cách làm như vậy một cách thích hợp.

1. Kiểm tra xem điện thoại thông minh của bạn có thể được sạc không dây không. Không phải tất cả điện thoại thông minh đều hỗ trợ sạc không dây, vì vậy điều quan trọng là bạn phải xác nhận là có sạc không dây.

2. Hãy tìm bộ sạc không dây hỗ trợ tiêu chuẩn sạc Qi để có hiệu quả và khả năng tương thích tối đa.

3. Kiểm tra công suất nguồn. Các điện thoại thông minh khác nhau sử dụng công suất khác nhau. Mặc dù không phải tất cả chúng đều sẽ hỗ trợ sạc nhanh lên đến 10W, nhưng bạn nên mua một bộ sạc không dây có khả năng sạc 10W để nó được bảo vệ trong tương lai.

4. Xem cách bộ sạc không dây kết nối với nguồn điện. Nó có đi kèm với bộ chuyển đổi tường hay sử dụng microUSB hoặc USB-C để lấy điện không? Điều quan trọng là phải xem xét cách bạn định cắm nó vào.

5. Chọn một thương hiệu đáng tin cậy. Các thương hiệu như Anker, RavPower, Morphie, Belkin và Samsung là những lựa chọn tốt để theo đuổi. Tránh các thương hiệu không rõ có xếp hạng đánh giá thấp.

Tôi Sử Dụng Bộ Sạc Không Dây Nào Có Quan Trọng Không?

Có và không. Phần lớn, bất kỳ bộ sạc không dây nào bạn mua đều phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt và hoàn toàn an toàn khi sử dụng. Vẫn là một ý tưởng thông minh khi chọn một chiếc từ một thương hiệu có uy tín như đã giải thích ở trên. 

Điều quan trọng nữa là chọn một bộ sạc không dây phù hợp với thẩm mỹ ngôi nhà của bạn. Một số là miếng sạc có thể được đặt trên bàn làm việc hoặc giá của bạn trong khi những người khác có thể sạc điện thoại của bạn ở một góc để bạn vẫn có thể nhìn thấy màn hình của nó mọi lúc. Một số thậm chí có thể được sử dụng như một tủ đầu giường để nó tăng gấp đôi như một báo thức trong khi sạc. 

Tôi Cần Biết Gì Về Bộ Sạc Không Dây?

Điều quan trọng là phải xem xét một số yếu tố khác về bộ sạc không dây trước khi bạn mua một bộ sạc. Dưới đây là một số sự kiện chính.

  • Bộ sạc không dây không hoạt động với tất cả các điện thoại . Không phải tất cả các điện thoại thông minh đều hỗ trợ bộ sạc không dây. Nhiều iPhone hỗ trợ nó bao gồm cả phạm vi iPhone XS trở lên, cũng như nhiều điện thoại Samsung và phần lớn phạm vi Google Pixel. Điều quan trọng là phải kiểm tra sản phẩm của bạn trước khi mua.
  • Trường hợp của bạn sẽ không ảnh hưởng đến nó. Nhiều trường hợp điện thoại vẫn cho phép sạc không dây nhưng, một lần nữa, bạn nên kiểm tra để đảm bảo rằng chiếc ốp lưng ưa thích của bạn không ảnh hưởng đến việc sạc không dây. Thật khó khăn khi phải tháo một chiếc ốp lưng mỗi khi bạn muốn sạc.
  • Sạc có dây nhanh hơn . Nếu tốc độ là tất cả đối với bạn, hãy tiếp tục sạc qua cáp. Sạc không dây chậm hơn và kém hiệu quả hơn nhưng ít lộn xộn hơn và siêu tiện lợi.
  • Bộ sạc không dây không chỉ hoạt động với điện thoại . Nếu bạn có tai nghe không dây có hộp sạc hỗ trợ sạc không dây, bạn cũng có thể đặt hộp sạc trên bộ sạc không dây của mình. 

Tất Cả Các Bộ Sạc Không Dây Có Hoạt Động Giống Nhau Không?

Điều quan trọng là, một số bộ sạc không dây sử dụng các tiêu chuẩn khác nhau cho Qi và tốt nhất là bạn nên sử dụng Qi. Đó là bởi vì nó đã được hầu hết các nhà sản xuất điện thoại áp dụng và cũng thường cung cấp khả năng bảo vệ quá áp và quá tải để chúng cũng an toàn hơn. 

Việc kiểm tra công suất của bộ sạc không dây cũng rất quan trọng. Công suất thấp nhất là 5W với iPhone sạc tối đa 7,5W, điện thoại Samsung sạc ở mức 9W và một số điện thoại Android hỗ trợ tối đa 10W. Công suất càng cao, điện thoại sạc càng nhanh. 

Theo The Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận