Cách Chặn Một Số Trên Điện Thoại Samsung Galaxy

Cách Chặn Một Số Trên Điện Thoại Samsung Galaxy

Ai đó làm phiền bạn? Chặn ngay!

Ngay cả một cuộc điện thoại không mong muốn cũng có thể là một cuộc gọi quá nhiều. May mắn thay, hệ điều hành Android cung cấp nhiều phương pháp chặn cuộc gọi. Đối với điện thoại Galaxy, Samsung cũng cung cấp các giải pháp.

Samsung cung cấp một số cách tiếp cận để cho phép bạn nhanh chóng thêm số điện thoại vào danh sách Tự động từ chối hoặc danh sách Chặn, mặc dù các chi tiết cụ thể phụ thuộc vào điện thoại Galaxy bạn đang sử dụng.

Tính Nhất Quán Đang Phát Triển

Nhìn chung, các tính năng chặn cuộc gọi trên điện thoại Galaxy đã phát triển qua nhiều năm để cải thiện tính sang trọng, tính linh hoạt và khả năng tương thích với khả năng chặn cuộc gọi trên các mẫu Galaxy và không phải Galaxy khác. Tuy nhiên, việc tiêu chuẩn hóa các tính năng này trên tất cả các mẫu điện thoại Galaxy, từ tất cả các nhà mạng, đã không hoàn toàn xảy ra.

Một số tính năng nhất định xuất hiện trên một số điện thoại Galaxy, nhưng không phải tất cả. Bạn cũng sẽ gặp các biến thể trong thuật ngữ và biểu tượng xuất hiện trong menu. Ví dụ, những gì từng được gọi là danh sách Tự động từ chối trên điện thoại Galaxy giờ đây thường được gọi là danh sách Chặn. Thay vào đó, những người gọi không xác định có thể được gọi là Người gọi ẩn danh hoặc Người liên hệ không có số.

Chú ý: Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho Samsung Galaxy S10, S9, S8, S7, S6 và S5.

Cách Chặn Một Số Trên Galaxy S10, S9, S8 Và S7

Bạn có thể chặn cuộc gọi trực tiếp thông qua menu Điện thoại thay vì vào Danh sách chặn trước.

Chú ý: Trên một số điện thoại Galaxy gần đây, giờ đây bạn có thể chọn từ chối một số điện thoại Luôn luôn hoặc Chỉ một lần. Một số kiểu máy gần đây cũng sẽ ngăn một số bị chặn liên lạc với bạn bằng tin nhắn văn bản cũng như qua điện thoại.

1. Đi tới Điện thoại > Gần đây.

2. Chọn số điện thoại từ Gần đây, sau đó chọn Chi tiết.

3. Chọn Chặn ở cuối màn hình. Nếu Chặn không xuất hiện, hãy chọn Menu > Chặn.

4. Chọn Chặn để xác nhận rằng bạn muốn chặn số.

Cách Chặn Số Trên Galaxy S6

Từ ứng dụng Điện thoại, chọn Menu > Cài đặt > Chặn số hoặc Chặn danh sách. Nhập số bạn muốn chặn hoặc nhấn vào Danh bạ và thêm số vào đó. 

Để bỏ chặn người gọi, hãy nhấn vào Xóa hoặc Dấu trừ (-) bên cạnh số đó.

Để chặn và bỏ chặn tất cả người gọi không xác định, hãy bật nút chuyển Chặn người gọi không xác định.

1. Chọn Dấu cộng (+).

2. Nhập số.

3. Chọn Lưu.

Cách Chặn Số Trên Galaxy S5

Từ ứng dụng Điện thoại, bạn có thể tìm thấy danh sách Tự động từ chối trong Menu > Cài đặt > Cuộc gọi > Từ chối cuộc gọi > Danh sách tự động từ chối.

Để thêm một số vào danh sách Tự động từ chối của bạn:

Để chặn một số trên phiên bản Galaxy S5 của AT&T, bạn xóa một số điện thoại khỏi danh sách Tự động từ chối bằng cách thực hiện như sau:

1. Chọn Xóa.

2. Chọn hộp kiểm bên cạnh số điện thoại mong muốn.

3. Chọn lại Xóa.

Lý Do Cho Sự Khác Biệt

Các phiên bản của Android bạn đã cài đặt trên điện thoại của bạn một phần mệnh lệnh gọi chặn khả năng. Chỉ riêng từ Galaxy S5 sang S9, Samsung đã chuyển từ Android 4.4 KitKat sang Android 8.0 Oreo, với các nhà mạng không dây áp dụng các phiên bản này ở tốc độ tương ứng.

Ví dụ, trong tài liệu trực tuyến dành cho Galaxy S6, T-Mobile mô tả hai kỹ thuật khác nhau để chặn số điện thoại; một phương pháp dành cho Galaxy S6 chạy Android 5.0 Lollipop, trong khi phương pháp còn lại dành cho Android 6.0 Marshmallow. Nếu bạn đã cập nhật một mẫu Galaxy cũ hơn lên phiên bản Android mới hơn, thì các tính năng chặn cuộc gọi của bạn cũng có thể đã thay đổi.

Vấn đề phức tạp hơn nữa là cách các nhà cung cấp dịch vụ không dây phân biệt điện thoại của họ thông qua các bộ tính năng mà họ cung cấp; mặc dù là cùng một điện thoại, T-Mobile Galaxy S9 có thể khác với Galaxy S9 được bán bởi Verizon hoặc AT&T.

Bạn Còn Có Thể Làm Gì Khác Nữa Không?

Nếu các phương pháp này và các biến thể của chúng không phù hợp với bạn, hãy tìm kiếm trực tuyến hướng dẫn sử dụng sản phẩm của các nhà cung cấp dịch vụ cho các phiên bản của các dòng Galaxy khác nhau của họ. Ngoài ra, hãy liên hệ với nhà cung cấp của bạn để biết chi tiết cụ thể về cách chặn số điện thoại trên kiểu điện thoại Galaxy cụ thể của bạn.

Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều ứng dụng chặn cuộc gọi của bên thứ ba.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận