Cách Bỏ Chặn Ai Đó Trên Facebook

Cách Bỏ Chặn Ai Đó Trên Facebook

Nếu bạn đã chặn ai đó trên facebook nhưng cảm thấy đã đến lúc kết nối lại, mạng xã hội sẽ giúp bạn dễ dàng đưa họ trở lại thế giới của mình. Dưới đây là cách bỏ chặn ai đó trên phiên bản Facebook dành cho máy tính để bàn và trong ứng dụng dành cho thiết bị di động. Cùng tham khảo bài viết sau nhé!

 

Cách Bỏ Chặn Ai Đó Trên Facebook Trên MáyTính Để Bàn

Nếu bạn đang sử dụng Facebook qua trình duyệt web trên máy tính để bàn của mình, đây là những gì bạn cần làm để bỏ chặn ai đó:

1. Vào trang Facebook.com và chọn biểu tượng tài khoản (hình tam giác lộn ngược) từ trên cùng bên phải.

 

2. Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư .

 

3. Chọn Cài đặt .

 

4. Từ menu bên trái, chọn Chặn .

 

5. Trong phần Chặn người dùng , bạn sẽ thấy tên của bất kỳ người dùng nào mà bạn đã chặn trước đó. Tìm người bạn muốn bỏ chặn và chọn Bỏ chặn .

 

6. Facebook sẽ giải thích điều gì sẽ xảy ra khi bạn bỏ chặn người này. Chọn Xác nhận để bỏ chặn chúng.

 

****NOTE: Nếu trước đây bạn là bạn bè trên Facebook, việc bỏ chặn ai đó sẽ không tự động kết bạn lại với bạn. Bạn sẽ cần gửi một yêu cầu kết bạn mới và yêu cầu đó phải được chấp nhận để trở thành bạn bè trên Facebook.

 

Bỏ Chặn Ai Đó Trên Ứng Dụng Facebook

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng di động iOS hoặc Android của Facebook, đây là những gì bạn cần làm để bỏ chặn ai đó:

1. Mở ứng dụng Facebook và nhấn vào Menu (ba dòng) từ dưới cùng bên phải.

****NOTE: Trên thiết bị Android, hãy nhấn vào Menu (ba dòng) ở trên cùng bên phải của màn hình.

2. Nhấn vào Cài đặt & Quyền riêng tư .

3. Nhấn vào Cài đặt .

 

4. Cuộn xuống phần Quyền riêng tư và nhấn vào Chặn .

5. Trong phần Người bị chặn , bạn sẽ thấy tên của bất kỳ người dùng nào bạn đã chặn trước đó. Tìm người bạn muốn bỏ chặn và chọn Bỏ chặn .

6. Chọn Bỏ chặn để xác nhận.

 

****NOTE: Nếu trước đây bạn là bạn bè trên Facebook, việc bỏ chặn ai đó sẽ không tự động kết bạn lại với bạn. Bạn sẽ cần gửi một yêu cầu kết bạn mới và yêu cầu đó phải được chấp nhận để trở thành bạn bè trên Facebook.

 

Thông Tin Thêm Về Chặn Và Mở Khóa

Khi bạn chặn một người dùng Facebook, họ không thể liên lạc với bạn hoặc xem bất kỳ điều gì bạn đăng và bạn sẽ không thấy bất kỳ bài đăng hoặc nhận xét nào của họ. Người dùng bị chặn không thể mời bạn tham gia các sự kiện, gửi yêu cầu kết bạn, xem hồ sơ của bạn hoặc gửi tin nhắn tức thì cho bạn qua  Messenger . Nó sẽ như thể bạn vô hình với nhau trên Facebook. Một người không cần phải là bạn bè trên Facebook để bị chặn.

Bỏ chặn ai đó trên Facebook giúp cả hai hiển thị lại với nhau trên Facebook, nhưng nếu trước đây hai người là bạn bè trên Facebook, bạn sẽ không tự động khôi phục trạng thái bạn bè cho đến khi một trong hai người gửi yêu cầu kết bạn và người kia chấp nhận.

****NOTE: Nếu bạn đã chặn ai đó trên Facebook, họ sẽ không được thông báo. Họ có thể nhận ra họ bị chặn nếu họ cố gắng tìm kiếm tài khoản của bạn vì họ sẽ không thể thấy tên của bạn trong kết quả tìm kiếm. Hoặc, họ có thể nhận thấy rằng họ không nhìn thấy bài đăng của bạn.

Theo "Lifewire"

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận