Cách Bật Máy Tính Bảng Samsung

Cách Bật Máy Tính Bảng Samsung

Nội Dung Chính

 • Hầu hết các máy tính bảng Samsung Galaxy đều được bật bằng cách giữ nút Nguồn trong ít nhất ba giây.
 • Nếu bạn cần khởi động lại máy tính bảng của mình, đối với hầu hết các kiểu máy Galaxy, hãy giữ đồng thời nút Nguồn và Giảm âm lượng trong khoảng 15 giây.
 • Nếu máy tính bảng của bạn không bật, không sạc và không phản ứng với bất kỳ phương pháp bắt buộc khởi động lại nào, thì có thể máy tính bảng cần được sửa chữa.

Bài viết này giải thích cách bật Máy tính bảng Samsung Galaxy và phải làm gì nếu các bước thông thường không hoạt động.

Cách Bật Máy Tính Bảng Samsung Galaxy Thông Thường

Mặc dù có rất nhiều phiên bản của máy tính bảng Samsung Galaxy (từ dòng Tab A giá cả phải chăng đến dòng Tab S hàng đầu), hầu hết chúng đều sẽ lên nguồn theo cùng một cách. Mỗi máy tính bảng Samsung đều có một nút nhỏ ở trên cùng hoặc bên cạnh khung máy; đây là nút bạn sẽ sử dụng để bật tính năng này.

Chú ý: Nếu máy tính bảng của bạn có bất kỳ nút nào ở mặt trước, đây không phải là nút nguồn chính, vì vậy bạn có thể bỏ qua chúng cho mục đích này.

Nếu máy tính bảng của bạn đã được sạc đủ hoặc đã được cắm điện, chỉ cần nhấn và giữ nút Nguồn nằm ở trên cùng hoặc bên cạnh máy tính bảng trong vài giây. Sau đó, bạn sẽ thấy màn hình khởi động chính của Samsung. Sau khi hoàn tất chu kỳ khởi động, bạn sẽ thấy màn hình khóa chính của Samsung. Từ đây, để mở khóa máy tính bảng, bạn sẽ sử dụng phương pháp mở khóa mà bạn đã bật.

Làm Thế Nào Để Bạn Thiết Lập Lại Máy Tính Bảng Samsung Của Bạn Nếu Nó Không Bật?

Nếu bạn đang nhấn và giữ nút nguồn trong vài giây mà vẫn thấy màn hình đen, thì có một số phương pháp để thử:

 • Cắm máy tính bảng và để máy trên bộ sạc ít nhất 15 phút. Bạn có thể thấy chỉ báo sạc. Sau đó hãy thử bật lại bình thường.
 • Nếu bạn biết máy tính bảng đã được sạc và nó vẫn không bật, phương pháp tiêu chuẩn để đặt lại Máy tính bảng Samsung là giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng cho đến khi chu kỳ khởi động bắt đầu (khoảng 10–15 giây), sau đó nhả các nút.
 • Nếu bạn biết máy tính bảng đã được sạc và tổ hợp Nguồn + Giảm âm lượng không hoạt động, hãy giữ nút nguồn trong ít nhất hai phút. Điều này đôi khi sẽ tắt máy tính bảng bị đóng băng bị khóa ở vị trí "bật" màn hình đen.
 • Phương án cuối cùng là đợi cho đến khi pin hết sạch, sau đó để máy tính bảng tắt trong 30 phút. Sau đó cắm nó trong ít nhất 15 phút và thử các phương pháp trên.

Nếu không có phương pháp nào trong số này hoạt động, bạn có thể cần phải mang máy tính bảng đến trung tâm bảo hành được chứng nhận hoặc gửi nó đến Samsung để sửa chữa.

Tại Sao Máy Tính Bảng Samsung Galaxy Của Bạn Không Bật Hoặc Không Sạc Được?

Có một số lý do khiến máy tính bảng của bạn không bật hoặc thậm chí không sạc được, Dưới đây là những thủ phạm có thể xảy ra:

 • Pin chưa được sạc đầy và máy tính bảng của bạn cần được cắm vào nguồn.
 • Pin chưa được sạc đầy và bạn đã cắm máy tính bảng của mình bằng cục sạc hoặc cáp sạc không tương thích hoặc bị hỏng.
 • Phần mềm của máy tính bảng của bạn đã bị đóng băng trên màn hình đen và bạn sẽ cần phải buộc khởi động lại bằng cách nhấn cả nút Nguồn và nút Giảm âm lượng.
 • Pin của máy tính bảng của bạn sẽ không còn sạc được nữa và nó sẽ cần được sửa chữa hoặc thay thế.
 • Máy tính bảng của bạn không thực sự tắt, nhưng màn hình đã bị hỏng và nó sẽ cần được sửa chữa hoặc thay thế.
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận