Cách Bắt Đầu Tạo Vlog Trên YouTube

Cách Bắt Đầu Tạo Vlog Trên YouTube

Nếu bạn đang tìm cách tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội của mình, không có gì giống như một video thu hút sự chú ý của mọi người. Cho dù bạn đang điều hành một doanh nghiệp hay chỉ muốn trở thành một phần của cộng đồng trực tuyến để giải trí, viết vlog là một trong những cách tốt nhất để quảng bá bản thân, sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Không cần phải hoàn hảo ngay khi bạn tải video đầu tiên lên và một số vlogger dày dạn kinh nghiệm nhất đã chỉnh sửa và thay đổi thói quen làm vlog của họ thậm chí nhiều năm sau khi họ bắt đầu để nội dung của họ luôn thú vị và người xem của họ vẫn hài lòng.

Trước khi hào hứng bắt đầu hành trình làm vlog của riêng mình, có một số điều bạn nên lập kế hoạch và xem xét trước khi bắt đầu. Cùng tham khảo bài viết sau nhé!

 

Tìm Cảm Hứng Từ Việc Xem Các Vlogger Khác

Nếu bạn biết vlog là gì, rất có thể bạn đã xem một số video vlog rồi. Nếu bạn không thường xuyên theo dõi các vlog của một số vlogger thành công đã có, thì bây giờ là lúc để bắt đầu làm điều đó.

Chọn một vài vlogger và dành ít nhất một hoặc hai tuần để nghiên cứu phong cách làm vlog của họ. Bạn chắc chắn không muốn sao chép hoàn toàn chúng, nhưng việc xem xét điều gì khiến chúng có vẻ thú vị có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng hay cho vlog của riêng bạn.

Khi bạn dành thời gian xem, hãy tự hỏi mình một số câu hỏi như:

 • Họ đang làm vlog về chủ đề gì?
 • Điều gì làm cho vlog của họ thú vị?
 • Thời lượng video của họ là bao nhiêu?
 • Bạn có thể chọn xu hướng nào trong mỗi video?
 • Họ có chỉnh sửa video của họ không?
 • Họ có quay vlog của họ trong một lần không?
 • Tần suất họ tải lên vlog mới?
 • Người xem của họ nói gì trong các nhận xét?
 • Họ tương tác với người xem như thế nào?

Bạn đang nghiên cứu ở đây không chỉ để khám phá phong cách vlog có thể có của riêng bạn mà còn để xem những gì phù hợp với những người chuyên nghiệp. Nếu bạn tìm thấy một số vlogger sử dụng các kỹ thuật nhỏ giống nhau, hãy ghi lại điều đó.

Dưới đây là một số kênh vlogger phổ biến nhất trên YouTube mà bạn có thể xem:

 • The Shaytards (vlog gia đình video gia đình)
 • CTFxC (vlog hàng ngày trong sáu năm liên tiếp)
 • Vlog Brothers (vlog khoa học, giáo dục và chuyên nghiệp)
 • llSuperwoman || (vlog hài / giải trí)
 • Tyler Oakley (vlog hài / giải trí)

Có rất nhiều vlogger ngoài kia, cả lớn và nhỏ. Không phải tất cả chúng đều có từ "vlog" được kết hợp vào video hoặc kênh của họ, nhưng nếu nó liên quan đến việc nói chuyện với camera thì nó có thể được coi là vlog.

Thực hiện tìm kiếm sở thích yêu thích của bạn trên YouTube để xem điều gì xuất hiện. Có những vlogger ngoài kia làm vlog về mọi thứ, từ những người nổi tiếng và lời khuyên về mối quan hệ cho đến những sự thật khoa học và trò chơi điện tử tuyệt vời.

 

Chọn Một Chủ Đề Hoặc Phong Cách Vlog

Dựa trên sở thích của riêng bạn và những vlog bạn đã xem ở bước hai, bây giờ bạn có thể quyết định những gì vlog của bạn nên được tập trung vào. Bạn nên tìm cách cung cấp giá trị cho người xem thông qua vlog của mình.

Nếu cần, hãy ghi lại danh sách các chủ đề có thể. Nếu bạn có nhiều chủ đề mà bạn muốn làm vlog, hãy nghĩ về cách bạn có thể làm điều đó theo cách mà mỗi chủ đề khen ngợi nhau và hoạt động để đa dạng hóa nhiều loại thông tin mà bạn có thể cung cấp thông qua vlog của mình.

Ví dụ: có những vlogger về phong cách sống có thể làm vlog về xu hướng thực phẩm tốt cho sức khỏe trong một video, sau đó nói về lời khuyên về mối quan hệ trong video tiếp theo. Miễn là phong cách vlog và thương hiệu cá nhân của bạn tương đối nhất quán, bạn rất có thể làm vlog về các chủ đề khác nhau và là một cách tuyệt vời để kết hợp mọi thứ.

 

Người Dùng YouTube Hiện Thực Sự Nổi Tiếng

Mặt khác, có thể không phải là ý tưởng tốt nhất nếu tải lên ba vlog rất chuyên nghiệp về chủ đề khởi nghiệp, sau đó tạo hai video thư giãn về một vài bộ phim Hollywood mà bạn vừa xem, sau đó quay lại vlog nghiêm túc về quản lý doanh nghiệp nhỏ. Tính nhất quán không chảy rất tốt ở đây chút nào.

****NOTE: Một số vlogger không thực sự có chủ đề hoặc nhóm chủ đề mà họ làm vlog, thay vào đó họ chỉ làm vlog về cuộc sống hàng ngày của họ. Họ sẽ nói về những gì họ đã làm, nơi họ đã đi, những gì họ đã học được và đôi khi họ thậm chí sẽ quay vlog của họ khi họ ra ngoài và về những gì họ làm trong ngày.

Vẻ đẹp của vlog là nó cực kỳ cởi mở và linh hoạt. Miễn là bạn có thể sử dụng nó để thiết lập và xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng mình, bạn có thể làm vlog về hầu hết mọi thứ.

 

Quyết Định Bạn Sẽ Sử Dụng Thiết Bị Nào Để Quay Phim, Chỉnh Sửa Và Tải Lên

Bạn không cần một chiếc máy ảnh cầu kỳ, đèn chiếu sáng hay phần mềm chỉnh sửa để bắt đầu làm vlog. Hầu hết các vlogger bắt đầu với công nghệ đơn giản hoặc hàng ngày mà họ đã có, sau đó chuyển sang đầu tư vào máy ảnh và các thiết bị chuyên dụng khác khi lượng khán giả của họ tăng lên và họ muốn cải thiện chất lượng vlog của mình.

Nếu bạn có điện thoại thông minh, bạn có thể thực hiện tất cả việc quay phim, chỉnh sửa và tải lên thông qua đó. Điện thoại thông minh ngày nay có camera chất lượng cao lý tưởng để quay những video tuyệt vời và có cả ứng dụng miễn phí và trả phí mà bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa chúng.

Mặt khác, nếu bạn có máy tính xách tay, bạn thậm chí sẽ không cần máy ảnh để quay video nếu nó được tích hợp sẵn một máy ảnh. Rất nhiều vlogger bắt đầu làm vlog bằng máy tính xách tay của họ, loại bỏ nhu cầu chuyển video sang máy tính sau đó để chỉnh sửa và tải lên.

Nếu đây là một hoạt động mạo hiểm thông thường, bạn chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh, máy tính xách tay hoặc máy ảnh kỹ thuật số hiện có để quay video. Bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp trên điện thoại hoặc bằng phần mềm chỉnh sửa chuyên dụng .

Các vlogger chuyên nghiệp muốn có giao diện nâng cao hơn thì cần thiết bị cao cấp hơn. Nếu bạn đang ở giai đoạn đó, bạn có thể muốn xem xét đầu tư vào một máy ảnh HD tốt và phần mềm chỉnh sửa như Final Cut Pro.

 

Tạo Tài Khoản YouTube Của Bạn Và Tùy Chỉnh Nó

Quy trình tạo kênh YouTube hiện tại đã khác rất nhiều so với những năm trước, chủ yếu là vì quy trình này hiện đã được tích hợp vào tài khoản Google của bạn . Sau khi thiết lập xong, bạn có thể tạo kênh YouTube của mình .

Bạn có thể tùy chỉnh các tính năng bổ sung như tab Giới thiệu , ảnh bìa kênh, liên kết đến các trang web hoặc hồ sơ xã hội khác, mẹo kênh, kênh nổi bật và hơn thế nữa.

Tải lên YouTube thật dễ dàng. Trên web, chỉ cần nhấn nút Tải lên ở góc trên cùng bên phải để chọn tệp video và điền thông tin cần thiết như tiêu đề, mô tả và thẻ.

Bạn cũng có thể tải lên thông qua ứng dụng video YouTube chính thức từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các vlogger bình thường, những người thực hiện tất cả việc quay phim trên thiết bị di động của họ và không muốn mất thời gian chuyển video của họ sang máy tính chỉ để tải video lên.

 

Quảng Cáo Video Của Bạn Và Xây Dựng Khán Giả

Quay phim, chỉnh sửa và tải lên vlog của bạn thường là phần dễ dàng. Điều khó khăn xảy ra khi bạn phải cạnh tranh với tất cả những vlogger và người sáng tạo khác dành cho người xem.

Các vlogger nổi tiếng thường quảng cáo vlog của họ trên tất cả các loại trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest và các trang khác.

Quảng cáo vlog của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội là bước đầu tiên cần thiết, nhưng có rất nhiều kỹ thuật tuyệt vời khác để xây dựng khán giả.

Sau khi tăng số lượng người đăng ký và có người xem cũng như tương tác với các vlog của bạn, bạn sẽ muốn biết cách tương tác với những vlog hay và tránh những trò đùa cợt.

 

Theo"Lifewire"

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận