Cách Bán Hàng Trên Facebook

Cách Bán Hàng Trên Facebook

Facebook Marketplace hiện là một tính năng mới và còn khá xa lạ đối với nhiều người dùng Facebook, một ứng dụng vừa có thể đáp ứng nhu cầu mua sắm mà vừa giúp bạn kiếm tiền bằng việc bán hàng trực tuyến một cách miến phí. Chỉ cần bạn tạo danh sách cho các sản phẩm và dịch vụ mà bạn muốn bán trên Facebook Marketplace trên trang web hoặc ứng dụng Facebook và quá trình này thường mất vài phút để hoàn thành quả là tiện lợi phải không nào. Vậy làm cách nào để có thể bán hàng trên Facebook và thu hút được nhiều người mua, việc đơn giản là bạn chỉ cần tham khảo bài viết này thì chắc chắn bán sẽ biết cách bán hàng trên Facebook cực kỳ đơn giản.

 

Cách Bán Hàng Trên Facebook Marketplace Dùng Cho Máy Tính Để Bàn

Facebook Marketplace được tích hợp sẵn trên trang web Facebook, được truy cập từ trình duyệt web. Bạn cần có tài khoản Facebook và phải đăng nhập vào tài khoản đó để truy cập vào Facebook Marketplace.

1. Truy cập trang web Facebook và chọn Marketplace từ menu bên trái.

****TIP: Ngoài ra, hãy truy cập trực tiếp vào Facebook Marketplace bằng cách nhập https://www.facebook.com/marketplace/  vào thanh địa chỉ.

 

2. Chọn Tạo danh sách mới.

 

3. Chọn một loại danh sách.Ví dụ như là các mặt hàng, ô tô và nhà cho thuê hoặc bán.

 

4. Chọn Thêm ảnh để đưa ảnh của mặt hàng vào danh sách của bạn.

****NOTE: Danh sách Facebook Marketplace phải có ít nhất một ảnh.

 

5. Nhập Tiêu đềGiá và Danh mục cho danh sách của bạn.

****NOTE: Đặt danh sách của bạn vào đúng danh mục để giúp người mua hàng tìm thấy danh sách đó. Facebook có thể xóa danh sách và phạt tài khoản của bạn nếu bạn thêm nó vào phần sai.

 

6. Nhập Mô tả để cung cấp thông tin chi tiết về mặt hàng, như tình trạng, chức năng của nó hoặc bất kỳ điều gì khác mà người mua có thể cần biết.

 

7. Vị trí chung của bạn phải được điền vào. Nếu nó không chính xác hoặc bạn muốn thay đổi nó, hãy nhấp vào trường và nhập một khu vực mới.

****NOTE: Đây là khu vực địa lý bạn sẵn sàng bán hàng, không phải địa chỉ nhà riêng của bạn.

 

8. Sử dụng menu Sẵn có để chỉ định số lượng sản phẩm bạn đang bán. Các tùy chọn là:

  • Liệt kê dưới dạng một mặt hàng : Bạn có một sản phẩm để bán.
  • Liệt kê còn hàng : Nếu bạn có nhiều mặt hàng giống nhau để bán, hãy sử dụng tùy chọn này để giữ cho danh sách hoạt động sau khi ai đó mua một mặt hàng.

9. Chọn Xuất bản ở cuối màn hình để hiển thị danh sách.

 

Cách Bán Hàng Trên Facebook Marketplace Dùng Cho Thiết Bị Di Động

Ngoài việc có sẵn trên trang web chính của Facebook, Facebook Marketplace cũng có thể được truy cập từ các ứng dụng iOS và Android chính thức dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Như máy tính để bàn, bạn phải đăng nhập Facebook để bán sản phẩm, các dịch vụ trên Facebook Marketplace.

1. Mở ứng dụng Facebook chính thức trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

2. Chọn biểu tượng ba hàng ngang trong menu ngang.

****NOTE: Menu nằm ở đầu màn hình trên thiết bị Android và dọc dưới cùng trên thiết bị iOS như iPhone và iPad.

3. Chọn Thị trường.

4. Chọn Bán.

 

5. Một danh sách gồm ba danh mục xuất hiện. Chọn vào phần phù hợp nhất với những gì bạn đang bán.

6. Thêm ảnh và điền vào các trường mô tả để mô tả mặt hàng.

7. Chọn Tiếp theo ở góc trên bên phải của màn hình.

 

8. Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn các dấu chấm bên cạnh mọi nơi bạn muốn danh sách được quảng cáo trên Facebook, sau đó chạm vào Xuất bản.

 

9. Danh sách sẽ xuất hiện ngay lập tức và xuất hiện ở đầu trang Facebook Marketplace trên trang web Facebook và trong các ứng dụng.

 

Chuyện Gì Xảy Ra Tiếp Theo?

Sau khi danh sách Facebook Marketplace của bạn xuất hiện trực tuyến, những người mua quan tâm sẽ nhắn tin cho bạn từ Facebook Messenger để bày tỏ sự quan tâm. Tại thời điểm này, bạn sẽ thương lượng phương thức thanh toán, thời gian và địa điểm để thực hiện trao đổi.

****NOTE: Facebook Marketplace không xử lý thanh toán hoặc tổ chức giao hàng. Nó chỉ giúp kết nối người bán với người mua tiềm năng. Việc thu tiền và cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm là tùy thuộc vào người bán.

Nhiều người bán trên Facebook Marketplace chọn chấp nhận tiền mặt. Tuy nhiên, lựa chọn khác cho thanh toán các ứng dụng peer-to-peer thanh toán , chuyển khoản ngân hàng, và cryptocurrency.

 

Ứng Dụng Tốt Nhất Để Bán Hàng Trên Facebook Marketplace

Không có ứng dụng Facebook Marketplace chính thức dành cho thiết bị iOS hoặc Android vì chức năng ứng dụng mua và bán được tích hợp vào trang web và ứng dụng Facebook chính.

Mặc dù một số ứng dụng không chính thức có thể cải thiện trải nghiệm Facebook Marketplace, nhưng cách đáng tin cậy nhất để bán và mua trên Facebook Marketplace là ứng dụng Facebook chính được cài đặt trên hầu hết điện thoại thông minh và máy tính bảng.

 

Mẹo Chung Về Thị trường Facebook

Việc bán các mặt hàng và dịch vụ thông qua Facebook Marketplace diễn ra nhanh chóng và dễ tiếp cận. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý khi bán hàng trên Facebook Marketplace.

Gặp gỡ người mua trên Facebook Marketplace ở nơi công cộng có nhiều người. Nếu bán đồ nội thất hoặc các mặt hàng lớn tại nhà, hãy đảm bảo bạn bè, hàng xóm hoặc thành viên trong gia đình cũng có mặt.

Không bao giờ đưa một sản phẩm hoặc dịch vụ cho người mua trước khi nhận được thanh toán.

Facebook Marketplace sử dụng tài khoản Facebook chính của bạn để mua và bán các mặt hàng và dịch vụ. Điều này rất tiện lợi,

nhưng có thể là một điều đáng lo ngại nếu bạn không muốn người lạ biết họ tên của mình.

Người mua có thể đánh giá trải nghiệm của họ với bạn, vì vậy hãy chuyên nghiệp với cách giao tiếp và phân phối dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Đánh giá không tốt có thể khiến người mua không thiện cảm với sản phẩm của bạn.

Hầu hết mọi thứ đều có thể được bán trên Facebook Marketplace. Tuy nhiên, việc bán động vật và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe sẽ bị cấm.

Nếu bạn đang bán nhiều mặt hàng trên Facebook Marketplace, hãy gặp gỡ nhiều người mua cùng một lúc và tại địa điểm để thực hiện trao đổi. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian gặp gỡ từng người.

  • Nếu bán đồ điện tử nhập khẩu, hãy kiểm tra kỹ với người mua để đảm bảo rằng họ biết cách sử dụng. Bạn không muốn họ cho rằng sản phẩm của bạn bị lỗi trong một đánh giá tiêu cực.
  • Người mua trên Facebook Marketplace được biết là sẽ thay đổi ý định mua hàng vào phút cuối hoặc quên xuất hiện vào thời gian và địa điểm đã sắp xếp. Để tránh thất vọng, hãy gửi cho người mua một lời nhắc hoặc tin nhắn xác nhận thông qua Facebook Messenger vào buổi sáng của buổi gặp mặt để đảm bảo rằng họ không quên và vẫn quan tâm.

Theo "Lifewire"

 

 

 

 

 

 

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận