Các Tính Năng Ẩn Tốt Nhất Của Samsung Galaxy Note 9

Các Tính Năng Ẩn Tốt Nhất Của Samsung Galaxy Note 9

Các Samsung Galaxy Note 9 là một chiếc điện thoại cỗ máy. Với viên pin lớn nhất (4000mAh), dung lượng lưu trữ ấn tượng (có thể mở rộng lên đến 1TB), màn hình Super AMOLED Infinity 6,4 inch và bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 845 (ở Mỹ), Note 9 đã được phát hành với nhiều khả năng hơn bất kỳ điện thoại nào khác. trên thị trường vào thời điểm đó. Cũng đừng quên mọi thứ bạn có thể làm với bút Bluetooth S Pen được hỗ trợ . Nhưng các thông số kỹ thuật không nói lên toàn bộ câu chuyện.

Điều tạo nên Galaxy Note là cách bạn có thể sử dụng nó và Note 9 cũng không phải là ngoại lệ. Các Galaxy Note 8 đã có tất cả các loại tính năng ẩn bạn vẫn có thể tìm thấy trong Chú giải 9, cùng với một số ít các người khác. Tiếp tục đọc sách để học hỏi nhiều hơn.

Tùy Chỉnh Cách Bạn Sử Dụng Samsung Galaxy Note 9

Một phần của điều khiến mọi người yêu thích điện thoại của họ là khả năng tùy chỉnh nó để phù hợp với phong cách sống của bạn. Với Samsung Galaxy Note 9, bạn có khả năng tùy chỉnh sâu một số tính năng để phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình:

1. Mở khóa điện thoại bằng sóng : Đầy tay? Có lẽ bạn quá lười để nhấc điện thoại lên để mở khóa? Không vấn đề gì. Sau khi được bật, bạn có thể mở khóa điện thoại bằng một cái vẫy tay. Để bật tính năng này, hãy chuyển đến Cài đặt > Trợ năng > Kỹ năng và Tương tác, sau đó bật màn hình Dễ dàng bật. Nhấn vào Bật màn hình dễ dàng để xem phần trình diễn về cách vẫy tay trên điện thoại để mở khóa.

2. Tùy chỉnh Thanh điều hướng : Có vẻ như bạn phải nhấn quá mạnh để kích hoạt nút trang chủ của mình? Hoặc có thể bạn ghét cách bố trí các nút điều hướng ở cuối màn hình? Không vấn đề gì. Đi tới Cài đặt > Màn hình > Thanh điều hướng để truy cập menu cho phép bạn bật tắt nút Hiển thị và Ẩn, thay đổi màu sắc của thanh điều hướng, điều chỉnh độ nhạy áp lực khi bạn nhấn nút Màn hình chính, mở khóa điện thoại bằng nút màn hình chính, và thậm chí thay đổi bố cục của thanh điều hướng.

3. Tùy chỉnh bàn phím của bạn để thao tác bằng một tay (hoặc dùng ngón tay) : Nếu bạn thấy bố cục hoặc thiết kế của bàn phím Samsung hơi khó xử, bạn không đơn độc. May mắn thay, bạn có thể kiểm soát bàn phím của mình trông như thế nào và hoạt động ra sao.

  • Để làm như vậy, hãy truy cập bàn phím của bạn từ trong một ứng dụng mà bạn cần nhập văn bản.
  • Khi bàn phím được hiển thị, hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng Cài đặt. Menu tùy chọn Bàn phím Samsung sẽ mở ra.
  • Từ đó, nhấn vào Bố cục và phản hồi Bàn phím để bật hoặc tắt thanh công cụ Bàn phím, thay đổi chủ đề Bàn phím hoặc thay đổi kích thước và bố cục Bàn phím của bạn.

Chú ý: Nút Hiển thị và Ẩn xuất hiện dưới dạng một chấm đen nhỏ ở góc trái của thanh điều hướng. Nhấn vào đây hai lần để ẩn thanh điều hướng. Để khôi phục thanh điều hướng, hãy vuốt lên từ dưới cùng của điện thoại, sau đó nhấn vào nút Hiển thị và Ẩn hai lần một lần nữa để khóa thanh điều hướng trở lại vị trí.

Mẹo: Nếu bạn thấy bàn phím quá khó sử dụng bằng một tay, từ trong bàn phím đang mở, hãy nhấn vào mũi tên trỏ xuống ở góc bên phải, sau đó chọn Bàn phím bằng một tay . Bàn phím co lại và trượt sang một bên để dễ dàng thao tác bằng một tay. Bạn có thể thay đổi bên nào của bàn phím bằng cách nhấn vào mũi tên ở hai bên của bàn phím.

Xử Lý Văn Bản Khác Với Galaxy Note 9

Bạn đã bao giờ ước mình có thể ghi lại một chút văn bản trên nhãn hoặc trong sách chưa? Hoặc có thể bạn muốn tùy chọn chuyển văn bản thành giọng nói cho tin nhắn và email của mình? Bạn có thể làm những điều đó với Galaxy Note 9 nếu biết cách:

1. Đưa Bixby Vision vào hoạt động: Ngay cả khi bạn không phải là fan của trợ lý giọng nói của Samsung, Bixby, bạn vẫn có thể sử dụng Bixby Vision với máy ảnh của mình như một công cụ OCR (Nhận dạng ký tự quang học). Chỉ cần bật Bixby Vision trên máy ảnh của bạn, chọn tùy chọn Văn bản, sau đó hướng máy ảnh của bạn vào bất kỳ văn bản nào và chụp ảnh. Bixby sẽ nắm bắt và phiên âm văn bản, thậm chí dịch các từ sang một ngôn ngữ khác. Sau đó, bạn có thể sao chép và dán hoặc chia sẻ văn bản với các ứng dụng khác.

2. Sử dụng chức năng Dịch của S Pen để đọc văn bản : Bản thân chức năng Dịch của S Pen của Note 9 là một tính năng tiện dụng; cho phép nó dịch các khối văn bản để làm cho nó tốt hơn. Để thay đổi từ bản dịch từ đơn sang cụm từ hoặc khối văn bản:

  • Mở thư hoặc tài liệu bạn muốn đọc to.
  • Tháo S Pen của bạn khỏi thiết bị.
  • Từ các tùy chọn Lệnh không chạm, chọn Dịch.
  • Khi cửa sổ dịch xuất hiện, hãy chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch văn bản từ và sang (có, bạn có thể chọn tiếng Anh cho cả hai tùy chọn), sau đó nhấn vào biểu tượng T ở góc trái của cửa sổ dịch.
  • Biểu tượng sẽ thay đổi để trông giống như một tài liệu. Bây giờ bạn có thể đánh dấu và dịch các khối văn bản.
  • Để nghe đọc to văn bản đã chọn, hãy nhấn vào biểu tượng loa trong hộp dịch.

Tùy Chỉnh Màn Hình Note 9

Các chức năng từ các phiên bản trước của Note vẫn có sẵn, vì vậy sẽ dễ dàng tùy chỉnh những thứ như Edge Panel và Always On Display. Nhưng bạn cũng có thể thực hiện một số thay đổi đối với Galaxy Note 9 để làm cho màn hình thân thiện với người dùng hơn một chút:

1. Sử dụng Glance để giám sát hành động trong Windows khác: Các cặp ứng dụng của Samsung là một cách tuyệt vời để làm việc với hai ứng dụng đồng thời, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không cần làm việc với hai ứng dụng và chỉ muốn theo dõi một ứng dụng? Glance là tương đương với hình ảnh trong ảnh của Samsung và nó cho phép bạn thả ứng dụng vào một cửa sổ nhỏ hơn ở góc dưới cùng của màn hình. Sau khi được kích hoạt, bạn có thể di chuyển cửa sổ nhỏ hơn đến bất kỳ vị trí nào khác trên màn hình thuận tiện; tăng kích thước của ứng dụng lên toàn màn hình bằng cách di đầu bút của bạn lên ứng dụng. Để kích hoạt ứng dụng trong Chế độ xem nhanh, hãy mở ứng dụng, rút ​​bút S Pen của bạn, sau đó chọn Xem nhanh từ Lệnh trên không thực đơn. Ứng dụng ngay lập tức được giảm xuống kích thước hình thu nhỏ. Khi bạn đã theo dõi xong ứng dụng, hãy kéo ứng dụng lên đầu màn hình để đóng.

2. Thay đổi cách hiển thị ứng dụng gần đây : Nếu bạn sử dụng nhiều ứng dụng, khi bạn xem Ứng dụng gần đây của mình, các ô ứng dụng tiêu chuẩn có thể bị áp đảo. Nhưng bạn có thể thay đổi cách các ứng dụng gần đây hiển thị. Từ trong màn hình Ứng dụng gần đây của bạn (chạm vào nút Ứng dụng gần đây trong menu điều hướng dưới cùng), chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của màn hình. Sau đó chọn Dạng xem danh sách để chuyển đổi các hình thu nhỏ thành các mục danh sách.

Mẹo: Trong chế độ xem Ứng dụng gần đây, bạn có thể nhấn vào nút Đa cửa sổ (được biểu thị dưới dạng hai hình vuông xếp chồng lên nhau) trên một ứng dụng để mở ứng dụng đó ở chế độ chia đôi màn hình. Nhấn vào một ứng dụng gần đây khác để tạo một cặp ứng dụng tạm thời khi đang di chuyển.

Samsung Galaxy Note 9 Cũng Có Các Tính Năng An Toàn

Vì điện thoại thông minh đã trở thành một phần của cuộc sống, không có gì ngạc nhiên khi Samsung tích hợp một số tính năng an toàn vào Note 9. Hai trong số những tính năng an toàn hàng đầu mà bạn nên kiểm tra là Cảnh báo SOS và Bộ lọc ánh sáng xanh:

1. Gửi tin nhắn SOS mà không cần bật điện thoại : Đi tới Cài đặt > Cài đặt nâng cao > Gửi tin nhắn SOS để bật tính năng an toàn này. Khi được bật, bạn có thể chọn Đính kèm ảnh và Đính kèm bản ghi âm để gửi ảnh được chụp bằng máy ảnh và / hoặc tin nhắn âm thanh 5 giây đến các số liên lạc khẩn cấp khi bạn nhấn nhanh phím Nguồn ba lần. Nếu bạn thường xuyên ở một mình, đây là một tính năng an toàn mà bạn không muốn thiếu.

2. Bảo vệ đôi mắt của bạn bằng bộ lọc ánh sáng xanh: Ánh sáng xanh, chẳng hạn như loại do thiết bị di động phát ra, có thể gây hại cho mắt của bạn. Để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi ánh sáng có hại này, hãy vào Cài đặt Hiển thị để chuyển đổi màu xanh bộ lọc ánh sáng trên hoặc tắt. Sau khi được bật, hãy nhấn vào Bộ lọc ánh sáng xanh để mở các tùy chọn trong đó bạn có thể điều chỉnh độ mờ của bộ lọc và thậm chí lên lịch kích hoạt bộ lọc ánh sáng xanh trong những giờ nhất định (ví dụ: trong giờ buổi tối ngay trước khi đi ngủ).

Galaxy Note 9 có rất nhiều tính năng tuyệt vời nên rất khó để liệt kê tất cả. Các tính năng được thảo luận trong bài viết này là một khởi đầu tốt, nhưng hãy dành chút thời gian để tìm hiểu trong các menu của thiết bị của bạn; đó là nơi mà tất cả những điều tốt đẹp thực sự đang ẩn náu.

 

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận