Các Biểu Tượng Trên Thanh Trạng Thái Android

Các Biểu Tượng Trên Thanh Trạng Thái Android

Các Biểu Tượng Trên Thanh Trạng Thái Android

Sử dụng công cụ Giao diện người dùng hệ thống để quản lý các ký hiệu Android ở đầu màn hình

Thông tin cần biết

  • Để loại bỏ thông báo: Vuốt xuống từ đầu màn hình để mở Ngăn thông báo, sau đó vuốt sang trái hoặc phải trên từng thông báo.
  • Để tắt thông báo liên tục: Vuốt sang trái hoặc phải trên thông báo, sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng và chọn tắt thông báo .
  • Bạn cũng có thể tắt thông báo bằng cách đi tới Cài đặt > Thông báo > Xem tất cả . Nhấn vào nút gạt bên cạnh một ứng dụng để dừng thông báo.

Bài viết này giải thích các biểu tượng trên thanh trạng thái Android là gì, cách bạn có thể loại bỏ chúng khi chúng bật lên và cách bạn có thể tắt chúng vĩnh viễn nếu chúng trở nên phiền toái. Thông tin này sẽ áp dụng cho tất cả điện thoại Android có phiên bản mới nhất của hệ điều hành.

Cách Loại Bỏ Thông Báo Android

Cách dễ nhất để loại bỏ thông báo như sau:

1. Đầu tiên, vuốt từ trên cùng của màn hình xuống để mở Ngăn thông báo .

2. Hãy nhớ xem lại các thông báo để đảm bảo rằng bạn không loại bỏ bất kỳ điều gì quan trọng.

3. Sau khi bạn đã xem xét thông báo của mình, hãy vuốt Thông báo sang trái hoặc phải để loại bỏ nó.

 Lưu ý : Điều quan trọng cần lưu ý là việc loại bỏ Thông báo là vĩnh viễn. Sau khi chúng biến mất, Android không có "lịch sử" hoặc hồ sơ khác về chúng. Nhưng bạn cũng không "xóa bất kỳ thứ gì bằng cách làm như vậy (tức là loại bỏ thông báo văn bản không xóa chính tin nhắn văn bản đó). Bất kỳ thông báo hoặc sự kiện nào đã kích hoạt Thông báo vẫn ở đó ... nhưng bây giờ tùy thuộc vào bạn để tìm nó.

Cách Tắt Thông Báo Liên Tục Trên Android 

Trong một số trường hợp, thông báo của ứng dụng được gắn với ứng dụng đang chạy. Nói cách khác, nếu bạn loại bỏ thông báo, bạn cũng sẽ đóng ứng dụng. Nhưng điều này không phải luôn luôn như vậy. Đôi khi, bạn sẽ gặp các thông báo không thể vuốt ra ngoài màn hình. Có một vài lý do khiến điều này có thể xảy ra.

Thông báo đang hiển thị trạng thái trong một ứng dụng hiện đang chạy. Trong trường hợp này, tắt ứng dụng vi phạm sẽ là một mẹo nhỏ. Tương tự như vậy, một ứng dụng đang chạy trước đó có thể đã khởi động một dịch vụ ở chế độ nền vẫn đang hoạt động. Phải có một cái gì đó trên thông báo để dừng dịch vụ. Cuối cùng, một số ứng dụng hoạt động sai chỉ cần đưa thông báo lên đó mà bạn không thể loại bỏ.

Trong trường hợp cực đoan này, thông báo sẽ không biến mất khi bạn vuốt, nhưng thay vào đó, nó sẽ hiển thị biểu tượng bánh răng đưa bạn đến cài đặt Thông báo ứng dụng cho ứng dụng đó. Nếu chúng gây phiền toái, bạn có thể tắt  Hiển thị thông báo , nhưng hãy nhớ rằng điều này đang tắt tất cả Thông báo cho ứng dụng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ lỡ điều gì quan trọng khi làm như vậy.

Cách Tắt Thông Báo Ứng Dụng Android

Ngay cả khi bạn không nhận được biểu tượng bánh răng khi vuốt thông báo Biểu tượng trên thanh trạng thái Android, bạn vẫn có thể tắt thông báo cho bất kỳ ứng dụng nào. Đây là cách thực hiện:

1. Đi tới Cài đặt .

2. Nhấn vào Thông báo > Xem tất cả .

3. Tìm ứng dụng bạn muốn tắt thông báo và nhấn vào nút gạt để tắt thông báo. Công tắc sẽ chuyển sang màu trắng khi tắt và màu xanh lam khi bật.