Bộ Điều Hợp Nguồn Quốc Tế: Những Điều Bạn Cần Biết

Bộ Điều Hợp Nguồn Quốc Tế: Những Điều Bạn Cần Biết

Bộ Điều Hợp Nguồn Quốc Tế: Những Điều Bạn Cần Biết

Mỗi quốc gia có một tiêu chuẩn riêng?

Nội dung bài viết

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch quốc tế, hãy đóng gói bộ chuyển đổi nguồn phù hợp với tiêu chuẩn phích cắm cho điểm đến của bạn. Nếu bạn không có bộ điều hợp phù hợp hoặc cần nhiều hơn bộ chuyển đổi phích cắm, bạn có thể vô tình làm hỏng máy sấy tóc của mình.

Nhiều phích cắm và tiêu chuẩn khác nhau trên khắp các quốc gia khiến việc kiểm tra nhãn mác là cần thiết để giảm nguy cơ vô tình mua nhầm bộ chuyển đổi hoặc quên một bộ chuyển đổi cần thiết.

Một số khác biệt quan trọng về tiêu chuẩn giữa các quốc gia (hoặc đôi khi thậm chí trong một quốc gia) bao gồm sự khác biệt về:

  • Hiện hành
  • Vôn
  • Tính thường xuyên
  • Hình dạng ổ cắm và ổ cắm

Hiện Hành

Hai tiêu chuẩn chính cho dòng điện là Dòng điện xoay chiều và Dòng điện một chiều. Tiêu chuẩn của Hoa Kỳ được phát triển trong  cuộc chiến tranh nổi tiếng giữa Tesla và Edison . Edison thích DC, và Tesla thích AC. Lợi thế lớn của AC là nó có khả năng di chuyển khoảng cách xa hơn giữa các trạm phát điện, và cuối cùng, nó là tiêu chuẩn đã giành được ở Mỹ. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các quốc gia đều áp dụng AC. Tất cả các thiết bị của bạn cũng vậy. Pin và hoạt động bên trong của nhiều thiết bị điện tử sử dụng nguồn điện một chiều. Trong trường hợp máy tính xách tay, cục gạch chuyển đổi nguồn AC thành DC. 

Vôn

Hiệu điện thế là lực mà dòng điện truyền đi. Nó thường được mô tả bằng cách sử dụng phép tương tự áp suất nước. Mặc dù có một số tiêu chuẩn, nhưng tiêu chuẩn điện áp phổ biến nhất cho khách du lịch là 110 / 120V ở Mỹ và 220 / 240V ở hầu hết châu Âu. Nếu thiết bị điện tử của bạn chỉ dùng để xử lý lực 110V, việc để 220V bắn qua chúng sẽ làm hỏng chúng. 

Tính Thường Xuyên

Các tần số của nguồn AC dùng để chỉ mức độ thường xuyên các dự khuyết hiện tại mỗi giây. Trong hầu hết các trường hợp, tiêu chuẩn là 60 Hertz ở Hoa Kỳ và 50 Hertz ở mọi nơi sử dụng hệ thống số liệu. Trong hầu hết các trường hợp, xếp hạng không tạo ra sự khác biệt về hiệu suất, nhưng đôi khi nó có thể làm trục trặc các thiết bị sử dụng bộ hẹn giờ. 

Hình Dạng Ổ Cắm Và Ổ Cắm: A, B, C Và D