Bình luận công khai về vụ việc Vaping ở Vương quốc Anh kết thúc vào ngày 19 tháng 3

Bình luận công khai về vụ việc Vaping ở Vương quốc Anh kết thúc vào ngày 19 tháng 3

Các phản biện của Anh có hai tuần để gửi các nhận xét có thể giúp thay đổi các chính sách của Vương quốc Anh về các sản phẩm vaping. Chính phủ đang xem xét Quy định về thuốc lá và các sản phẩm có liên quan (TRPR), quy định này sẽ không còn phải tuân theo các yêu cầu của Chỉ thị về Sản phẩm Thuốc lá (TPD) của Liên minh Châu Âu.

Chính phủ phải hoàn thành việc xem xét luật trong vòng năm năm kể từ khi TRPR 2016 thực hiện. Các trang web tham vấn cộng đồng có liên kết đến các quy định hiện hành. Hạn cuối để gửi bình luận là ngày 19 tháng 3.

Các báo trên khắp thế giới có xu hướng nghĩ về Vương quốc Anh như một xứ sở thần tiên của vaping, với một chính phủ thân thiện với xì gà điện tử và thậm chí các tổ chức chống hút thuốc lá khuyến khích chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử. Tuy nhiên, với tư cách là một thành viên của EU, chính phủ Anh buộc phải áp dụng nhiều hạn chế sản phẩm vaping và nicotine giống như các thành viên EU khác. Điều đó gần đây đã thay đổi khi Vương quốc Anh rời EU sau 47 năm.

Liên minh Nicotine Mới (NNA) —một nhóm quyền của người tiêu dùng nicotine cấp cơ sở — đã chia nhỏ tài liệu tham vấn cộng đồng để làm nổi bật các câu hỏi liên quan đến vaping . NNA cũng liên kết bức thư trước đó của họ với chính phủ phác thảo 10 đề xuất cải cách hậu Brexit đối với chính sách nicotine và thuốc lá . Bức thư đó cung cấp thông tin có giá trị cho những người bình luận.

Trong số các quy tắc sản phẩm vaping do TPD bắt buộc khác , phiên bản 2016 của TRPR áp đặt các hạn chế sau:

  • Nicotine trong e-liquid không được vượt quá 20 mg / mL nồng độ nicotine
  • Chai chất lỏng điện tử không được có dung tích lớn hơn 10 mL
  • Thùng vape không được chứa nhiều hơn 2 mL chất lỏng
  • Quảng cáo các sản phẩm vaping bị hạn chế rất nhiều
  • Các nhà sản xuất và nhập khẩu phải thông báo cho chính phủ sáu tháng trước khi bán một sản phẩm mới

Những quy tắc đó không làm gì để bảo vệ người tiêu dùng, mà là hạn chế sự đổi mới, tước đoạt các thiết bị vaping hiệu quả của những người hút thuốc và tăng giá cho các vapers. Giới hạn nicotine ngăn người hút thuốc lá chuyển sang sử dụng thiết bị pod dễ sử dụng có thể cung cấp mức nicotine giống như thuốc lá. Giới hạn kích thước chai tạo ra hàng núi nhựa phế thải không cần thiết.

NNA cũng chỉ ra rằng Brexit cũng tạo cơ hội cho việc hợp pháp hóa snus ở Anh. Snus là sản phẩm thuốc lá không khói có nguy cơ thấp đã khiến tỷ lệ hút thuốc và các bệnh liên quan đến hút thuốc xuống mức thấp kỷ lục ở Thụy Điển. NNA cho biết trải nghiệm snus “cho chúng ta thấy rằng sự phân biệt hiện tại giữa các sản phẩm thuốc lá và không phải thuốc lá không có lợi cho sức khỏe”.

Ngoài các đề xuất của NNA, chiến dịch We Vape có một trang cung cấp lời khuyên cho những người bình luận , với các đề xuất tuyệt vời về thông tin cụ thể để đưa vào các câu trả lời tư vấn. We Vape nói rằng chính phủ Vương quốc Anh sẽ cảm thấy áp lực từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong việc loại bỏ quan điểm thân thiện với vape của mình và phản ứng mạnh mẽ đối với sự tư vấn từ các vapers có thể giúp chống lại ảnh hưởng đó.

Theo Vaping360

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận