Biến Điện Thoại Của Bạn Thành Một Máy Quét Radio

Biến Điện Thoại Của Bạn Thành Một Máy Quét Radio

Biến Điện Thoại Của Bạn Thành Một Máy Quét Radio

Máy quét ứng dụng tần số có hợp pháp không?

Nội dung bài viết

Máy quét radio phục vụ một số khán giả thích hợp khác nhau. Bạn có thể đã có một vài người kể cho bạn nghe về một số điều thú vị mà họ đã nghe thấy trên máy quét của họ và có vẻ đó là một ý hay khi có một chiếc trong ô tô của bạn, nhưng với cùng một mức giá, bạn có thể nâng cấp đơn vị đầu hoặc thậm chí cài đặt một vài loa cao cấp.

Nếu chi phí mua một máy quét cảnh sát là một trở ngại lớn, thì bạn có thể đã có một cánh cửa hợp lý hơn nhiều để bước vào thế giới máy quét vô tuyến ngay trong túi của mình. Đó là điện thoại của bạn. Đúng vậy, giữa việc gửi tin nhắn và kiểm tra Facebook, bạn thực sự có thể sử dụng điện thoại của mình để nghe trên rất nhiều luồng máy quét radio.

Nhưng Điện Thoại Không Phải Là Bộ Đàm!

Điện thoại không phải radio. Ngay cả điện thoại thông minh cũng không phải là radio. Một số điện thoại thông minh có đài FM tích hợp bí mật , nhưng nếu bạn muốn nghe các chương trình phát sóng của cảnh sát và dịch vụ khẩn cấp, điều đó sẽ không thực hiện được.

Một số thành phần khác trong điện thoại của bạn cũng có thể được gọi là radio, ít nhất là về mặt kỹ thuật, như radio di động hoặc radio Bluetooth, nhưng đó vẫn không phải là thứ bạn đang tìm kiếm. Các thành phần này chỉ có khả năng gửi và nhận thông tin trong các băng thông cụ thể được phân bổ cho truyền thông di động hoặc được sử dụng bởi các thiết bị Bluetooth .

Bạn không thể nhận được thông báo cảnh sát bằng điện thoại của mình hơn là bạn có thể dò đài FM, ngay cả khi bạn có điện thoại có bộ thu FM tích hợp sẵn.

Vì Vậy, Làm Thế Nào Bạn Có Thể Biến Một Chiếc Điện Thoại Thành Một Máy Quét Vô Tuyến?

Để biến điện thoại của bạn thành một máy quét vô tuyến, bạn cần một ứng dụng và gói dữ liệu di động hoặc quyền truy cập vào tín hiệu Wi-Fi.

Vì điện thoại của bạn thực sự không thể nhận các đường truyền qua mạng (OTA) từ các nguồn như radio của cảnh sát, bạn cần phải dựa vào các tín hiệu radio để nhận và sau đó truyền trực tuyến.

Có một số ứng dụng có sẵn cho mỗi hệ điều hành di động (OS) chính và tất cả chúng đều hoạt động theo cách cơ bản giống nhau. Thay vì điều chỉnh máy quét của riêng bạn theo một chương trình phát sóng cục bộ mà bạn quan tâm, bạn chỉ cần chọn từ một loạt các luồng.

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn có thể khai thác các luồng địa phương hoặc bạn có thể chọn nghe các luồng từ những nơi xa xôi.

Ứng Dụng Máy Quét Hoạt Động Như Thế Nào?

 Ứng dụng máy quét trên điện thoại di động cho phép bạn phát trực tiếp các nguồn cấp dữ liệu từ máy quét của cảnh sát trên đường phố hoặc trên toàn thế giới.

Các ứng dụng máy quét vô tuyến, còn được gọi là ứng dụng quét cảnh sát và máy quét tần số điện thoại, dựa vào mạng lưới của những người đam mê radio để cung cấp hàng nghìn hàng nghìn luồng âm thanh.

Những người đam mê này có máy quét vô tuyến thực, vật lý, họ sử dụng để thu rất nhiều loại truyền vô tuyến cục bộ, không mã hóa. Họ cũng có các thiết bị cần thiết để truyền các nguồn âm thanh qua internet và tạo các luồng máy quét radio trực tuyến . Về cơ bản, chúng thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc cho phép bạn chạm vào màn hình cảm ứng trên điện thoại của mình một vài lần và kéo lên bất kỳ loại truyền vô tuyến cục bộ nào bạn muốn.

Mặc dù các chương trình này đôi khi được gọi là ứng dụng quét của cảnh sát, nhưng chúng thường không bị giới hạn về hoạt động.

Một trong những ứng dụng chính của các ứng dụng này là nghe cảnh sát địa phương, không được mã hóa — và các dịch vụ khẩn cấp khác — liên lạc vì bất kỳ lý do gì, đó là lý do tại sao các chương trình này thường được gọi là ứng dụng quét cảnh sát và các thiết bị thực tế mà những người đam mê radio tạo ra việc sử dụng đôi khi được gọi là máy quét của cảnh sát. Trên thực tế, các ứng dụng này cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ liên lạc khẩn cấp, điều động của cảnh sát, đường sắt, các phương tiện liên lạc khác và toàn bộ thế giới truyền vô tuyến tầm ngắn khác.

Ứng Dụng Máy Quét Vô Tuyến Có Hợp Pháp Không?

Đây là một câu hỏi khó vì máy quét của cảnh sát là hợp pháp ở một số nơi và bất hợp pháp ở những nơi khác. Điều quan trọng là phải kiểm tra luật thực tế trong khu vực tài phán của bạn trước khi cài đặt một trong những ứng dụng này, vì bạn thực sự có thể bị buộc tội riêng nếu bạn từng bị bắt vì điều gì đó hoàn toàn không liên quan và cảnh sát tìm thấy ứng dụng quét radio trên điện thoại .

Nếu bạn thực sự đủ dũng cảm để sử dụng một trong những ứng dụng này để thực hiện tội phạm, thì hậu quả có thể còn thảm khốc hơn. Ví dụ, ở bang Florida, việc chặn thông tin liên lạc của cảnh sát để hỗ trợ tội phạm hoặc bỏ trốn sẽ tự động làm tăng mức độ nghiêm trọng của tội phạm .

Cũng như nhiều thứ khác, việc sử dụng các ứng dụng máy quét vô tuyến là một trong những trách nhiệm cá nhân. Nếu chúng bất hợp pháp ở nơi bạn sống, bạn vẫn có thể chọn sử dụng chúng và vì không có cách nào để thực sự theo dõi việc sử dụng của bạn, bạn sẽ ổn miễn là bạn không bị bắt. Nhưng nếu bạn bị bắt, và đó là bất hợp pháp, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng sự thiếu hiểu biết về luật pháp không phải là biện pháp bảo vệ có thể chấp nhận được.

Mặt khác, nếu các ứng dụng máy quét hợp pháp tại nơi bạn sống, bạn có thể đã tìm thấy cho mình một sở thích mới.

Theo The Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận