Biến Điện Thoại Cũ Của Bạn Thành Máy Nghe Nhạc Di Động

Biến Điện Thoại Cũ Của Bạn Thành Máy Nghe Nhạc Di Động

Nội dung chính:

  1. Tại sao tạo ra một trình phát phương tiện di động là một ý tưởng tuyệt vời
  2. Bước đầu tiên: Thực hiện khôi phục cài đặt gốc
  3. Ẩn, Xóa hoặc Tắt các ứng dụng cài sẵn
  4. Tải xuống ứng dụng phát nhạc
  5. Sao chép phương tiện của bạn và mở rộng bộ nhớ
  6. Kết nối thiết bị với mạng không dây của bạn

Vòng đời của điện thoại thông minh hiện đại có thể cảm thấy khá ngắn, vì các phiên bản mới nhất dường như ra đời lặp đi lặp lại mỗi năm. Trong khi một số người trong chúng ta háo hức chờ đợi một bản nâng cấp hoàn toàn mới, những người khác lại thích khai thác tối đa thứ gì đó trước khi phải thay thế nó. Nhưng cuối cùng khi bạn mua một thiết bị mới, đừng chỉ vứt bỏ thiết bị cũ!

Đưa nó vào sử dụng tốt (rác thải điện tử cũng là một mối quan tâm về môi trường). Vì vậy, nếu bạn không thể bán một thiết bị cũ, trao đổi hoặc tặng nó cho ai đó, tại sao không sử dụng lại điện thoại thông minh (hoặc máy tính bảng) thành một máy nghe nhạc di động?

Tại Sao Tạo Ra Một Trình Phát Phương Tiện Di Động Là Một Ý Tưởng Tuyệt Vời.

Nếu bạn đã quen với việc nghe nhạc và / hoặc xem video qua điện thoại thông minh của mình, bạn có thể tự hỏi điểm cần có một máy nghe nhạc di động chuyên dụng. Câu trả lời là tất cả về sự tiện lợi và hợp lý hóa công nghệ cá nhân của bạn. Bằng cách để thiết bị phát đa phương tiện di động làm thiết bị chính để xử lý phần lớn nội dung giải trí âm thanh / video kỹ thuật số của bạn, bạn có thể giữ điện thoại thông minh (và nguồn pin) cho những việc quan trọng, như gọi điện, chụp ảnh, nhắn tin, đăng bài trên mạng xã hội, chơi game, web duyệt web và tất cả những thứ khác.

Sức mạnh của việc sở hữu một máy nghe nhạc di động trở nên rõ ràng hơn khi được sử dụng cùng với hệ thống giải trí / âm thanh toàn gia đình hoặc nhiều phòng. Bạn có thể gửi nội dung từ trình phát đa phương tiện di động đến loa và / hoặc máy thu hình của mình, thông qua kết nối có dây hoặc không dây.

Ví dụ: giả sử bạn đang tổ chức một bữa tiệc cho khách và muốn nhạc phát trên tất cả các loa của bạn. Bạn có thể cắm điện thoại thông minh của mình để thực hiện công việc. Nhưng vì nó sẽ phải ở gần thiết bị âm thanh của bạn, bạn có thể bỏ lỡ cuộc gọi, thông báo hoặc tin nhắn trừ khi bạn liên tục quay lại kiểm tra. Một trình phát đa phương tiện di động có thể phục vụ cùng một mục đích, nhưng tốt hơn vì nó dành riêng cho giải trí âm thanh và video. Và không giống như đầu đĩa CD / DVD hoặc bàn xoay, bạn có thể bỏ một máy nghe nhạc di động vào túi để mang theo đến bất cứ đâu. Hơn hết, bạn hoàn toàn có thể biến một chiếc điện thoại thông minh cũ thành một thiết bị nghe nhạc di động mà không tốn nhiều tiền (nếu có). Dưới đây là các bước để làm theo:

Bước Đầu Tiên: Thực Hiện Khôi Phục Cài Đặt Gốc

Các thiết bị máy tính (bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính bảng) có xu hướng hoạt động tốt hơn sau khi xóa sạch mới, vì vậy bạn nên bắt đầu lại từ đầu bằng cách đặt mọi thứ về mặc định ban đầu. Làm như vậy sẽ xóa mọi thứ, bao gồm mọi dữ liệu người dùng còn sót lại, tệp cấu hình và tất cả các ứng dụng bổ sung mà cuối cùng bạn sẽ không cần đến. Hãy coi đó là việc dọn dẹp vào mùa xuân. Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc trên iOS hiệu quả như trên thiết bị Android. Quá trình này không phải lúc nào cũng quá rõ ràng (để ngăn ngừa tai nạn) và có thể thay đổi một chút, tùy thuộc vào kiểu dáng và kiểu máy. Bạn sẽ muốn tham khảo sách hướng dẫn (cũng thường có sẵn trực tuyến) để biết hướng dẫn về cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại thông minh cũ của bạn. Sau khi hoàn tất, đã đến lúc hợp lý hóa giao diện.

Xóa / Vô Hiệu Hóa Hoặc Ẩn Các Ứng Dụng Có Sẵn

Thiết bị di động cực kỳ hữu ích với hàng loạt ứng dụng trong tầm tay. Nhưng vì bạn đang biến một chiếc điện thoại thông minh cũ thành một máy nghe nhạc di động, nên bất cứ thứ gì bổ sung chỉ là sự lộn xộn. Máy ảnh, máy tính, tài liệu, nhắn tin, thư viện ảnh, máy ghi âm? Không có công cụ nào trong số này là những công cụ quan trọng cho thứ gì đó sẽ dành riêng để phát phương tiện âm thanh và video, phải không? Nếu cảm thấy thoải mái khi làm như vậy, bạn có thể xóa hoặc tắt các ứng dụng không cần thiết trong kho (những ứng dụng hiện có sau khi khôi phục cài đặt gốc) —đây là một tính năng nhiều hơn cho các thiết bị Android. Nếu không, ẩn / xóa ứng dụng khỏi màn hình chính (nó chỉ loại bỏ biểu tượng và không thực sự xóa) có thể hiệu quả tương tự.

Tất cả những gì bạn thực sự muốn trên màn hình chính của trình phát đa phương tiện di động là các ứng dụng dành cho âm nhạc và / hoặc video. Giữ nó ngăn nắp để có trải nghiệm tốt nhất!

Tải Xuống, Cập Nhật Và Cá Nhân Hóa

Bây giờ trình phát media di động của bạn đã sẵn sàng và sẵn sàng, nó sẽ cần truy cập internet để tải xuống và cập nhật tất cả các ứng dụng mà bạn muốn. Hãy nhớ rằng khôi phục cài đặt gốc đã xóa và đặt mọi thứ trở lại cơ bản, vì vậy bạn sẽ phải thêm ứng dụng. Bật Wi-Fi trên thiết bị và để thiết bị kết nối với mạng gia đình không dây của bạn. Chỉ cần nhớ rằng quyền truy cập vào các cửa hàng ứng dụng trực tuyến, chẳng hạn như Google Play, App Store của Apple và Amazon, sẽ yêu cầu bạn đăng nhập trước bằng mật khẩu của mình — đây sẽ là những mật khẩu bạn có trên điện thoại thông minh thông thường của mình. Nếu bạn chưa biết tải xuống những gì, bạn có thể xem các ứng dụng / dịch vụ phát trực tuyến nhạc miễn phí phổ biến nhất cũng như các dịch vụ phát trực tuyến phim và truyền hình phổ biến nhất.

Tiếp tục tải xuống tất cả các ứng dụng mà bạn muốn vào trình phát đa phương tiện di động của mình. Các biểu tượng ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình chính để bạn sắp xếp theo ý muốn. Nếu không, thì chỉ cần mở danh sách ứng dụng của bạn, lướt qua các trang biểu tượng (chúng theo thứ tự bảng chữ cái) và kéo-thả chúng vào màn hình chính của bạn. Sau khi tất cả các ứng dụng phương tiện của bạn đã được tải xuống, hãy đăng nhập vào từng dịch vụ một. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn sẽ được nhắc tạo một tài khoản mới.

Cuối cùng, đừng quên cá nhân hóa trình phát đa phương tiện di động của bạn bằng hình nền, hiệu ứng, phông chữ khác nhau hoặc phối màu. Nhiều trong số này có sẵn trên thiết bị của bạn mà không cần phải tải xuống (mặc dù bạn có thể tìm thêm thông qua các cửa hàng ứng dụng). Hãy vui vẻ với nó!

Sao Chép Phương Tiện Và Mở Rộng Bộ Nhớ

Bạn có thể có một bộ sưu tập các tệp âm thanh / phương tiện kỹ thuật số , vì vậy hãy tiếp tục và sao chép những gì bạn muốn vào trình phát đa phương tiện di động. Điều này dễ dàng như kết nối trình phát đa phương tiện di động của bạn với nơi lưu trữ tất cả các tệp đó (có thể là máy tính / máy tính xách tay tại nhà của bạn). Nếu bạn chưa có nhạc hoặc video để đưa vào trình phát media di động, bạn có thể dễ dàng tải xuống và / hoặc số hóa hầu hết mọi thứ bạn thích. Nếu bạn là người dùng iOS, các bài hát tải xuống từ iTunes có thể được chuyển đổi thành MP3. Nếu bạn đã mua đĩa CD và / hoặc album vinyl từ Amazon, bạn có thể đã sở hữu một số bản sao MP3 kỹ thuật số từ tính năng AutoRip của Amazon. Ngoài ra còn có các trang web cho phép bạn tải nhạc miễn phí một cách hợp pháp. Tất cả những thứ này có thể được sao chép sang trình phát media di động.

Nếu bạn sở hữu một bộ sưu tập vật lý (ví dụ: CD, vinyl LP) âm nhạc, bạn được phép tạo các bản sao kỹ thuật số hợp pháp cho mục đích sử dụng cá nhân của mình. Bạn có thể số hóa đĩa CD bằng iTunes, số hóa bản ghi vinyl , hoặc thậm chí số hóa băng cát-sét . Phim kỹ thuật số có thể được mua trực tuyến một cách hợp pháp (như từ Amazon) và bạn có thể sao chép DVD sang iPad miễn phí. Nhiều đĩa Blu-ray mà bạn mua cũng đi kèm với bản sao kỹ thuật số của phim. Vì vậy, tất cả các tệp này có thể được đưa vào trình phát đa phương tiện di động để truyền đến loa và TV. Nhưng bạn sẽ phải đảm bảo rằng tất cả các tệp kỹ thuật số này có thể phù hợp.

Điện thoại thông minh thường có dung lượng lưu trữ 16 hoặc 32 GB. Đối với một số người — đặc biệt là những người thích phát nhạc trực tuyến từ internet thay vì từ các tệp được lưu trữ — điều này có thể rất nhiều. Nhưng nhiều người trong chúng ta có thể có các bộ sưu tập phương tiện kỹ thuật số trải dài từ hàng trăm gigabyte đến terabyte cho nhạc và / hoặc video. Hãy nghĩ xem hàng trăm đĩa CD và / hoặc DVD có thể chiếm bao nhiêu không gian vật lý trong chất kết dính; khái niệm tương tự áp dụng cho lưu trữ kỹ thuật số. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến video vì những tệp phim đó có thể có kích thước từ 2 đến 20 GB ở bất kỳ đâu. Vì vậy, số lượng không gian trống bạn có có thể thực sự quan trọng! Có một số tùy chọn dễ dàng để tăng dung lượng lưu trữ khả dụng.

Nếu trình phát đa phương tiện di động của bạn là thiết bị Android, nó có thể có tùy chọn khe cắm thẻ nhớ micro SD để mở rộng bộ nhớ. Nếu vậy, tất cả những gì bạn cần làm là lắp thẻ micro SD dung lượng cao và sao chép tất cả nội dung kỹ thuật số của bạn vào đó. Nếu không, hầu hết các thiết bị Android đều hỗ trợ USB OTG. Điều này có nghĩa là (với cáp USB OTG, không đắt), bạn có thể cắm những thứ như ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng USB vào trình phát đa phương tiện di động của mình. Thiết bị iOS có ổ đĩa flash tương thích với Lightning mà bạn có thể mua để dễ dàng cắm và chạy. Trong bất kỳ trường hợp nào trong số này, bạn sẽ muốn sao chép phương tiện kỹ thuật số của mình vào ổ lưu trữ. Và sau khi được cắm vào trình phát đa phương tiện di động, nhạc / video kỹ thuật số sẽ có sẵn để phát.

Sử Dụng Cáp Hoặc Kết Nối Không Dây

Khá dễ dàng để kết nối thiết bị iOS hoặc Android với hệ thống / bộ thu âm thanh nổi, tai nghe hoặc loa. Tất cả những gì bạn cần để phát nhạc trực tuyến từ trình phát đa phương tiện di động của mình là cáp âm thanh. Hầu hết thời gian, bạn có thể mong đợi sử dụng cáp có kết nối 3,5 mm ở cả hai đầu (giống như đối với tai nghe). Nhưng tùy thuộc vào loại đầu vào có sẵn, bạn có thể cần cáp âm thanh có đầu cắm 3,5 mm ở một đầu và đầu nối RCA (đầu cắm màu đỏ và vàng) ở đầu còn lại. Vì trình phát đa phương tiện di động là nguồn âm thanh, nên nó sẽ kết nối với "đầu vào âm thanh" trên loa hoặc bộ thu.

Một lợi ích tuyệt vời khác của việc sử dụng điện thoại thông minh cũ làm máy nghe nhạc di động là tùy chọn kết nối không dây. Nếu loa hoặc bộ thu của bạn có Bluetooth không dây, thì bạn có thể kết nối thiết bị phát đa phương tiện di động mà không cần bất kỳ dây cáp nào. Mặc dù Bluetooth là phổ biến nhất, nhưng vẫn có các công nghệ âm thanh không dây khác, mỗi công nghệ đều có ưu và nhược điểm. Nếu hệ thống của bạn không có Bluetooth không dây, bạn có thể mua và cài đặt một bộ thu Bluetooth đơn giản để cung cấp khả năng đó.

Khi nói đến việc sử dụng trình phát đa phương tiện di động của bạn để gửi video đến TV (trực tiếp hoặc thông qua bộ thu rạp hát tại nhà), cách dễ nhất là sử dụng cáp HDMI. Tuy nhiên, sẽ cần một bộ chuyển đổi đặc biệt để có thể cắm đầu phát media di động bằng cáp HDMI thông thường. Đối với thiết bị iOS, Apple có Bộ điều hợp AV kỹ thuật số (cho kết nối Lightning hoặc 30 chân) đáng tin cậy và dễ sử dụng. Bạn cũng có thể tìm thấy các loại bộ điều hợp HDMI di động tương tự cho thiết bị Android (Amazon là lựa chọn tốt nhất của bạn). Hãy chắc chắn kiểm tra cẩn thận tính tương thích trước.

Nếu bạn muốn truyền video không dây, Google Chromecast Ultra có thể là người bạn tốt nhất của bạn. Hãy coi nó như một bộ chuyển đổi HDMI không dây. Nó cắm vào TV hoặc bộ thu của bạn và về cơ bản thay thế nhu cầu về cáp vật lý để gửi video / âm thanh. Google Chromecast tương thích với các thiết bị iOS, Android, macOS và Windows hỗ trợ tính năng phản chiếu màn hình. Cho dù bạn định cho trình phát đa phương tiện di động gửi video từ các tệp được lưu trữ hoặc thông qua dịch vụ phát trực tuyến (ví dụ: Hulu, Netflix, YouTube, Amazon Video), Google Chromecast đều có thể xử lý tất cả. Không quá tệ khi đặt lại một thiết bị cũ!

 

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận