Biến Điện Thoại Android Thành Hệ Thống Thông Tin Giải Trí

Biến Điện Thoại Android Thành Hệ Thống Thông Tin Giải Trí

Nếu bạn có một chiếc điện thoại Android cũ nằm xung quanh, thật dễ dàng để biến thiết bị thành một hệ thống thông tin giải trí tốt. Kết quả sẽ không phù hợp với loại chức năng bạn nhận được từ một hệ thống thông tin giải trí OEM mới lạ mắt, nhưng bạn có thể thực hiện khá tốt nó mà không phải tốn nhiều tiền.

Bạn có thể truy cập dữ liệu quan trọng từ máy tính trên xe của bạn. Bạn cũng sẽ có khả năng phát nhạc, video và các nội dung khác thông qua hệ thống âm thanh của xe và điều hướng từng chặng.

Để hoàn thành dự án này, bạn sẽ cần:

1. Điện thoại Android cũ mà bạn không sử dụng nữa.

2. Một Bluetooth hoặc WiFi ELM 327 thiết bị công cụ quét.

3. Bộ điều chế hoặc máy phát FM hoặc thiết bị đầu có đầu vào aux.

4. Giá đỡ để giữ điện thoại của bạn tại chỗ

5. Một ứng dụng giao diện OBD-II

6. Ứng dụng điều hướng và giải trí

Kết quả của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại điện thoại Android bạn sử dụng, nhưng chúng tôi đã hoàn thành dự án này với G1 cũ. G1, còn được gọi là HTC Dream, là điện thoại Android lâu đời nhất còn tồn tại, vì vậy bất kỳ thiết bị cầm tay nào bạn sử dụng đều có thể hoạt động. Tuy nhiên, điện thoại trong hướng dẫn này chạy chương trình cơ sở tùy chỉnh, do đó, G1 có phiên bản Android lỗi thời có thể không chạy được một số phần mềm giải trí và chẩn đoán mới nhất.

1. Xác Định Ví Trí Đầu Nối ODB-II Trong Xe Của Bạn

Không giống như các đầu nối OBD-I cũ, hầu hết các đầu nối OBD-II đều rất dễ định vị. Các thông số kỹ thuật cho biết rằng đầu nối phải nằm trong phạm vi hai feet của tay lái, vì vậy hầu hết chúng đều nằm trong vùng lân cận đó.

Nơi đầu tiên cần nhìn là dưới dấu gạch ngang bên trái hoặc bên phải của cột lái. Bạn có thể tìm thấy trình kết nối ngay phía trước hoặc nó có thể được gắn trở lại gần tường lửa.

Nếu bạn gặp khó khăn khi định vị đầu nối OBD-II của mình ngay ngoài trời, bạn sẽ muốn đề phòng các bảng điều khiển có thể tháo rời. Một số cổng kết nối được giấu sau các bảng điều khiển có thể tháo rời dưới bảng điều khiển hoặc thậm chí trong bảng điều khiển trung tâm. Sổ tay hướng dẫn sử dụng của bạn thường sẽ chỉ cho bạn nơi để xem hoặc bạn có thể tìm kiếm hình ảnh trên Internet.

Một số đầu nối OBD-II trông hơi khác một chút so với những đầu nối khác, nhưng chúng đều sử dụng cùng một chân cắm. Nếu bạn tìm thấy một đầu nối có kích thước và hình dạng phù hợp, nó có thể trông hơi khác so với đầu nối trong hình ở đây.

Nếu bạn nhẹ nhàng lắp thiết bị công cụ quét không dây OBD-II của mình và thiết bị đi vào, thì bạn đang đi đúng hướng. Tuy nhiên, nếu nó không đi vào dễ dàng, có thể bạn chưa định vị được đầu nối OBD-II. Sự vừa vặn phải trơn tru và dễ dàng, và bạn không bao giờ phải ép buộc nó. Trong một số trường hợp, đầu nối sẽ đi kèm với một nắp bảo vệ được lắp đặt mà bạn sẽ phải tháo ra trước tiên.

2. Cắm Giao Diện OBD-II

Các đầu nối OBD-II có thiết kế ngăn bạn cắm ngược bất cứ thứ gì vào chúng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể uốn cong các chốt trong giao diện của mình bằng cách buộc nó, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã định hướng thích hợp cho nó trước khi đưa nó vào đúng vị trí.

Nếu đầu nối OBD-II của bạn ở một nơi khó xử, bạn có thể cần mua một thiết bị giao diện cấu hình thấp. Nhiều đầu nối nằm gần đầu gối hoặc chân của người lái xe, vì vậy thiết bị giao diện quá dài có thể cản trở.

Trong trường hợp bạn cảm thấy rằng bạn có thể đá vào thiết bị khi ra vào xe, điều cần thiết là phải mang theo thiết bị cấu hình thấp hơn là vô tình làm hỏng đầu nối OBD-II của bạn.

3. Cài Đặt Phần Mềm Giao Diện Android

Khi bạn đã cắm tất cả các thiết bị công cụ quét OBD-II không dây của mình, bước đầu tiên để thực sự biến điện thoại Android của bạn thành một hệ thống thông tin giải trí là tìm các ứng dụng phù hợp và ứng dụng đầu tiên bạn cần là một ứng dụng giao diện.

Có rất nhiều ứng dụng giao diện OBD-II có sẵn, vì vậy bạn sẽ có thể tìm thấy một ứng dụng sẽ hoạt động với phần cứng và phiên bản Android cụ thể của bạn. Một số miễn phí, trong khi những ứng dụng khác khá đắt và một số ứng dụng trả phí cũng có các phiên bản dùng thử miễn phí để bạn có thể sử dụng trước khi chi tiêu. Mô-men xoắn là một tùy chọn phổ biến cung cấp phiên bản “lite” miễn phí hữu ích cho việc kiểm tra hệ thống của bạn.

Bạn cũng có thể muốn dùng thử phiên bản miễn phí trước để đảm bảo rằng ứng dụng sẽ chạy trên điện thoại của bạn và kết nối với thiết bị ELM 327 của bạn. Ngay cả khi cửa hàng Google Play nói rằng một ứng dụng sẽ chạy trên điện thoại của bạn, bạn có thể thấy rằng ứng dụng đó từ chối ghép nối với công cụ quét của bạn.

4. Ghép Nối Máy Quét Android Và ELM 327 Của Bạn

Nếu đang sử dụng thiết bị có giao diện Bluetooth, bạn sẽ phải ghép nối thiết bị đó với điện thoại của mình. Việc ghép nối đôi khi không thành công, điều này thường chỉ ra sự cố với thiết bị giao diện. Trong trường hợp đó, bạn có thể phải lấy một đơn vị mới.

Khi bạn đã ghép nối Android với máy quét của mình, bạn sẽ có thể truy cập tất cả các loại thông tin quan trọng từ máy tính trên xe của bạn. Nó không giống như các loại màn hình thường có trong hệ thống thông tin giải trí. Tuy nhiên, đó là một con số gần đúng mà bạn có thể làm việc trên hầu hết mọi phương tiện được chế tạo sau năm 1996.

5. Thiết Bị Bộ Phát FM Hoặc Cáp Phụ Trợ Của Bạn

Khi bạn đã nắm được thông tin, đã đến lúc chuyển sang phần giải trí.

Nếu thiết bị đầu của bạn có đầu vào phụ thì bạn có thể sử dụng điện thoại Android của mình để phát nhạc thông qua giao diện đó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm điều tương tự với bộ phát FM rẻ tiền hoặc bộ điều chế FM. Bạn cũng có thể sử dụng kết nối USB nếu thiết bị đầu của bạn có kết nối.

Chất lượng âm thanh có thể thay đổi từ mức trung bình đến xuất sắc, tùy thuộc vào phương thức kết nối bạn sử dụng, nhưng dù theo cách nào thì bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào thư viện nhạc hoặc các ứng dụng radio Internet của mình.

Trong trường hợp này, chúng tôi đã kết nối G1 với bộ phát FM và điều chỉnh đài đến phần không sử dụng của phổ phát sóng. Nó cho phép điện thoại truyền nhạc hoặc bất kỳ thứ gì khác qua loa của xe.

Nhiều bộ phụ kiện ô tô Bluetooth đạt được cùng loại chức năng chính này và bạn có thể sử dụng điện thoại Android của mình để gọi điện thoại rảnh tay nếu nó vẫn có gói thoại đang hoạt động.

6. Cài Đặt Các Ứng Dụng Thông Tin Giải Trí Khác

Sau khi bạn thiết lập và chạy ứng dụng giao diện OBD-II và điện thoại Android cũ được kết nối với hệ thống âm thanh trên ô tô của bạn thông qua đầu vào aux, bộ phát FM hoặc các phương tiện khác, bạn đã sẵn sàng. Bạn sẽ có những kiến ​​thức cơ bản về việc tự làm Hệ thống thông tin giải trí Android đang hoạt động, nhưng không có lý do gì để dừng lại ở đó.

Nếu bạn có kết nối dữ liệu đang hoạt động trên điện thoại hoặc điểm phát sóng di động, bạn có thể biến nó thành một hệ thống thông tin giải trí thích hợp. Sau đó, bạn có thể giám sát phương tiện của mình thông qua giao diện OBD-II, phát nhạc, cung cấp định vị GPS, chỉ đường từng chặng và hầu như vô tận các chức năng khác thông qua các ứng dụng khác.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận