Bạn Có Cần Tắt Điện Thoại Trên Máy Bay Không?

Bạn Có Cần Tắt Điện Thoại Trên Máy Bay Không?

Bạn Có Cần Tắt Điện Thoại Trên Máy Bay Không?

Sự thật về việc sử dụng các thiết bị và điện thoại trên chuyến bay

Bạn có thể sử dụng điện thoại di động hoặc một thiết bị điện tử khác trên máy bay khi máy bay đang cất cánh hay bạn phải tắt nó đi? Câu trả lời ngắn gọn là ... đôi khi. Nó phụ thuộc vào chính sách của cả hãng hàng không và quốc gia.

FCC Và FAA Nói Gì Về Việc Sử Dụng Điện Thoại Trên Máy Bay

Tại Hoa Kỳ, Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã cấm sử dụng điện thoại khi máy bay đang hạ cánh, bất kể hãng hàng không nào. Hạn chế này được đặt ra bởi FCC để tránh các vấn đề có thể xảy ra với tháp di động .

Các quy định FCC đọc như sau:

Điện thoại di động được lắp đặt hoặc mang trên máy bay, khinh khí cầu hoặc bất kỳ loại máy bay nào khác không được hoạt động khi máy bay đó đang bay trên không (không chạm đất). Khi bất kỳ máy bay nào rời khỏi mặt đất, tất cả điện thoại di động trên máy bay đó phải được tắt.

Tuy nhiên, một luật riêng do Cục Hàng không Liên bang (FAA) quản lý, cho phép sử dụng các thiết bị không dây trong khi bay:

(b) (5): Bất kỳ thiết bị điện tử cầm tay nào khác mà người khai thác tàu bay đã xác định sẽ không gây nhiễu cho hệ thống dẫn đường hoặc thông tin liên lạc của tàu bay được sử dụng.

Trong trường hợp tàu bay được khai thác bởi người có chứng chỉ khai thác tàu sân bay hoặc chứng chỉ khai thác, việc xác định theo yêu cầu tại đoạn (b) (5) của phần này sẽ do người khai thác tàu bay có thiết bị cụ thể đó thực hiện được sử dụng. Đối với các tàu bay khác, việc xác định có thể được thực hiện bởi phi công chỉ huy hoặc người điều khiển tàu bay khác.

Điều này có nghĩa là một hãng hàng không có thể cho phép các cuộc gọi trên chuyến bay đối với tất cả hoặc một số chuyến bay nhất định, trong khi hãng hàng không khác có thể cấm tất cả việc sử dụng điện thoại trong toàn bộ thời gian của chuyến bay hoặc chỉ trong thời gian cất cánh.

Châu Âu cũng có một số hãng hàng không, như Ryanair, cho phép sử dụng điện thoại di động trên các chuyến bay và những hãng hàng không khác thì không. Nhiều hãng hàng không Trung Quốc hoàn toàn không cho phép sử dụng điện thoại.

Không có chính sách hoặc luật chung nào xác định địa điểm và thời gian bạn có thể thực hiện cuộc gọi trên chuyến bay. Cách tốt nhất để xác định xem bạn có được phép sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác trong chuyến bay tiếp theo hay không là liên hệ hoặc kiểm tra với hãng hàng không.

Tại Sao Một Số Hãng Hàng Không Không Cho Phép Thiết Bị Điện Tử

Một lý do khiến các hãng hàng không không cho phép sử dụng thiết bị di động trên các chuyến bay là chúng gây nhiễu sóng vô tuyến và các thiết bị trên máy bay, nhưng đó không phải là lý do duy nhất.

Nói chuyện qua điện thoại có thể gây xâm phạm xã hội, đặc biệt là trong môi trường chật chội như máy bay. Một số người khó chịu vì hành khách nói chuyện điện thoại trong thời gian dài, và ai có thể trách họ?

Một số hãng hàng không hỗ trợ việc sử dụng các thiết bị như vậy để cạnh tranh với các công ty đối thủ không hỗ trợ. Chính sách đó là điều khách hàng nên cân nhắc khi lựa chọn giữa các hãng hàng không.

Theo The Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận